Những lưu ý khi xin visa đi nhật du lịch tự túc

0

Xin visa đi Nhật du lịch tự túc không phải là quá khó!

Xin visa đi Nhật du lịch tự túc có khó không? Lúc trước, việc làm visa Nhật Bản quả thật rất khó, điều đó đã trở thành một nổi ám ảnh và làm nhiều người có ước muốn được đặt chân đến xứ sở hoa anh đào phải nản chí. Nhưng hiện nay mọi chuyện đã khác, mối quan hệ Nhật – Việt ngày càng trở nên tốt hơn, đồng nghĩa những rào cản thủ tục du lịch cũng dần được nới lỏng, tuy vẫn còn kiểm tra kĩ nhưng đã dễ hơn nhiều rồi. Do đó nếu bạn chịu tìm hiểu và thực hiện đúng các qui trình thì chắc chắn chuyến du lịch này sẽ hoàn toàn trong tầm tay bạn.

lam visa nhat ban

Hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc bao gồm:

– Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên.

– Đơn xin visa đi nhật tự túc (có mẫu) điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Ảnh chân dung 4,5cm x 4,5cm.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình chuyến đi của mình càng chi tiết càng tốt.

– Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) và giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh + sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp bản photo công chứng bằng tiếng Anh hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

xin visa nhat ban tu tuc

* Trong trường hợp cần phỏng vấn:

Thường thì nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán Nhật sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)

– Người Nhật rất coi trong tác phong nên khi phỏng vấn bạn cần ăn mặc lịch sự kính đáo.

– Thường thì bạn sẽ được hỏi về lý do khi chọn du lịch Nhật và kinh nghiệm du lịch. Không việc gì phải lo, bạn chỉ cần trả lời từ tốn, ngắn gọn, rõ ràng vì đây là cách nói chuyện lịch sự.

* Cơ hội được cấp visa du lịch Nhật Bản sẽ tăng nếu:

– Bạn có visa đi các nước phát triển trên thế giới… hoặc các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc ổn định với mức lương từ 1.000 USD trở lên.

– Bạn có giấy mời từ người quen ở Nhật có thu nhập tốt và công việc ổn định.

xin visa di nhat du lich tu tuc

Lưu ý cần biết khi xin visa đi Nhật du lịch tự túc:

– Người Nhật không ủng hộ việc thuê môi giới làm hồ sơ. Bạn nên tự đến đại sứ quán và nộp hồ sơ.

– Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa du lịch Nhật bản.

– Trường hợp thiếu hồ sơ thì hồ sơ xin visa du lịch Nhật bản sẽ không được nhận.

– Trường hợp hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

– Thời gian làm việc của lãnh sự quán từ 8h30 đến 11h30 từ thứ hai đến thứ sáu.

– Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

– Kết quả xét hồ sơ sẽ có trong 5 ngày làm việc.

Tham khảo thêm tại: visapm.vn/visa-nhat-ban

Share.