15 Giây để trở thành người nổi tiếng, tại sao không?

Chỉ cần một video 15 giây, dễ thương, sáng tạo và thú vị trên TikTok là có thể giúp bạn nổi tiếng trên mạng xã hội. Những bí kíp này của TikTok là gì? Nhanh mắt nhanh tay học ngay nào!

  • Download ngay app TikTok về điện thoại, cài đặt rồi đăng ký 1 tài khoản và khám phá xem các tính năng của TikTok là gì?

Lưu ý: tên tài khoản nên ngắn gọn, dễ nhớ và đồng bộ với tài khoản mạng xã hội khác mà bạn đang dùng. Đừng quên mô tả về bản thân cũng như gu video mà bạn muốn sản xuất. Ảnh profile thật long lanh đính kèm link instagram hoặc youtube của bạn sẽ giúp bạn tạo thêm thiện cảm và cộng đồng TikTok, giúp bạn được biết đến nhiều hơn.

  • Cập nhật những trào lưu đang được chia sẻ nhiều nhất bằng cách khai phá kho clip của cộng đồng người dùng TikTok, những clip này sẽ được sắp xếp theo chủ đề, rất dễ dàng tham khảo.

  • Quan trọng nhất chính là ý tưởng, bạn hãy sáng tạo hết mức có thể để nổi bật và khác biệt. Nếu có điều kiện, hãy đầu tư vào make up, trang phục, đạo cụ và kỹ thuật quay, để tạo ra 1 video hoàn chỉnh và chất lượng. Ý tưởng càng được đầu tư chất xám và kỳ công thì bạn càng dễ dàng nổi tiếng “sau 1 đêm”.
  • Tiến hành tạo ngay video cá nhân sau khi đã chuẩn bị xong ý tưởng. Nhớ tận dụng bộ công cụ đầy ảo diệu của TikTok, cùng với các bộ sticker độc đáo, hàng loạt những hiệu ứng đặc sắc, thư viện nhạc nền dồi dào và các bộ lọc hình ảnh đa dạng.
  • Sau khi hoàn thành video và nhấn chia sẻ lên mạng xã hội, đừng bao giờ quên hashtag để có nhiều người tìm kiếm và biết đến video của bạn hơn nhé!

Những nội dung “chất” và hút view của TikTok là gì? Bật mí ngay cho bạn đây nha!

1. Nội dung video phải có tính tập trung: Ý tưởng làm video càng chung chung càng khó tiếp cận cộng đồng. Hãy xây dựng nội dung video dựa trên sở thích hoặc lĩnh vực mà bạn cảm thấy tự tin và có khả năng nhất. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nhiều người xem “đồng điệu” trên TikTok.

Nếu bạn yêu thích makeup, hãy làm những video hướng dẫn trang điểm thật hay và nhanh gọn, thay vì chỉ phô bày gương mặt đẹp nhưng nhạt nhẽo.

Nếu bạn là trùm sống ảo, hãy làm video hướng dẫn cách selfie hoặc chụp ảnh “dễ mà chất”, để có thể nhận được hàng trăm ngàn follow và những lượt share chóng mặt…

Một điều quan trọng nữa, để trở thành hot TikToker thì video nên có tính giải trí. Những nội dung khiến người xem ngạc nhiên, bất ngờ hoặc bật cười vui vẻ luôn thu hút và thường xuyên được chia sẻ.

2. Nên đồng nhất 1 chủ đề cho trang TikTok của bạn: Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính riêng biệt, không lẫn lộn, các video không bị loãng và phân tán, dùng kèm với hashtag còn giúp người xem “tìm ra” bạn nhanh hơn, giữ chân lượt follow lâu hơn.

3. Tận dụng triệt để những định dạng, hiệu ứng cũng như các trào lưu video trên TikTok. Bên cạnh đó hãy tương tác nhiều hơn với bạn bè để tăng độ lan truyền cho video của bạn, các hiệu ứng #duet hay #reaction đã và đang hỗ trợ tối đa việc kết nối của bạn với cộng đồng TikTok.