17 loại lược chải tóc mà có thể bạn không biết mình cần đến 2022

Các loại lược chải tóc

Lược chải tóc cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau, nhưng đôi khi chúng ta khó có thể biết cách lựa chọn đúng loại lược chải tóc cho từng tình trạng tóc. Nếu bạn cũng gặp tình huống tương tự, có lẽ thông tin về 17 loại lược cần thiết dưới đâ0y sẽ có ích đối với bạn.

1. Lược volumizing

Lược volumizing

Độ phồng của tóc luôn là một trong những yếu tố tạo nên mái tóc đẹp như mong ước của nhiều người, tuy nhiên, sẽ có những ngày dù chúng ta không hoạt động nhiều, mái tóc vẫn sẽ xẹp xuống, trở nên bết dính và mất đi độ phồng. Đây là lúc cần đến loại lược volumizing – dụng cụ giúp mái tóc tơi ra và tạo độ phồng tự nhiên hơn. Loại lược này dành cho mọi loại tóc tốt và chắc khỏe. Bạn nên sử dụng nó vào ngày thứ hai sau khi gội đầu.

Cùng Tintre.net tìm hiểu cách dưỡng tóc chống gãy rụng giúp tóc phục hồi chắc khỏe, khiến bạn có mái tóc dày và đẹp nhé !

2. Lược chải sắc

Lược chải sắc

Đây là loại lược rất được ưa chuộng để tạo kiểu tóc ướt. Với thiết kế hai đầu lược khác nhau, chiếc lược này có thể được sử dụng để tăng độ suôn mượt cho mái tóc, đồng thời giúp mái tóc phồng dày hơn. Loại lược này thường được sử dụng cho các mái tóc cắt tỉa phức tạp và dùng để chải tóc con hiệu quả, rất dễ để sử dụng nó khi kết hợp với các dụng cụ làm tóc khác.

3. Lược denman

Lược denman

Loại lược chải tóc denman thường được sử dụng với công dụng chính là gỡ rối mái tóc của bạn. Nó cho phép bạn điều chỉnh số cột răng lược tùy theo ý thích và tình trạng tóc, điều này giúp mái tóc của bạn dễ gỡ rối và tạo kiểu hơn. Lược denman phù hợp nhất khi sử dụng cho mái tóc xoăn và có độ dày trung bình trở lên. Bạn có thể sử dụng loại lược này bất cứ lúc nào để gỡ rối mái tóc của mình.

4. Lược tròn

Lược tròn

Lược tròn được thiết kế với răng lược bằng nhựa và thân lược hình trụ, điều này cho phép lược tròn chải xuyên qua các sợi tóc tốt hơn, đồng thời tạo được độ phồng cho mái tóc hiệu quả hơn chỉ với những thao tác chải và xoắn đơn giản. Loại lược được đánh giá đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng chúng cho mái tóc có độ dày trung bình trở lên. Khi cần tạo độ phồng và tạo kiểu tóc, bạn có thể cân nhắc sử dụng loại lược này.

5. Lược lông nhím dày

Lược lông nhím dày

Lược lông nhím dày là loại lược được thiết kế với số lượng răng lược lớn và gần nhau, điều này giúp lược lông nhím dày phát huy được công dụng chính của nó là chải mượt tóc. Với thiết kế này, loại lược lông nhím dày rất phù hợp để sử dụng cho những người có mái tóc dài và hay ủ khô, hoặc những người có mái tóc mỏng hoặc dày trung bình. Loại lược này có thể được sử dụng sau khi sấy khô tóc để mái tóc tơi ra và vào nếp dễ dàng hơn.

6. Lược mái chèo nhựa

Lược mái chèo nhựa

Lược mái chèo nhựa là loại lược chải tóc có bề mặt chữ nhật lớn với tần suất răng lược khá thưa, nhưng số răng lược lại rất nhiều. Thiết kế này giúp lược mái chèo nhựa được sử dụng để chải tóc suôn mượt nhanh chóng hơn, đồng thời còn có thể gỡ rối và làm mượt phần tóc sau đầu, nơi khó thấy. Loại lược này phù hợp để sử dụng cho mái tóc mỏng, xoăn hoặc gợn sóng. Bạn có thể sử dụng nó dù tóc đang ướt hay khô.

7. Lược mái chèo hỗn hợp

Lược mái chèo hỗn hợp

Lược mái chèo hỗn hợp được thiết kế với đầu lông chải khá thưa và có kết cấu cứng nhưng khá mảnh, chính đặc điểm này giúp lược mái chèo hỗn hợp dễ dàng len lỏi vào các sợi tóc dù xơ rối đến đâu. Loại lược này phát huy tác dụng tốt nhất khi được dùng trên mái tóc mỏng hoặc dày ở mức độ trung bình. Bạn có thể sử dụng chúng khi tóc đang khô hoặc cần tạo kiểu với các dụng cụ khác.

8. Lược lông nhím tròn

Lược lông nhím tròn

Với thiết kế trụ tròn và răng lược chéo, loại lược lông nhím tròn này thường được đánh giá là khó sử dụng, tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách, hiệu quả mà nó mang lại cho mái tóc của bạn chắc chắn không hề tầm thường. Công dụng chính của loại lược này là làm tơi phồng tóc mà không khiến tóc bị mất nếp, đồng thời lược lông nhím tròn còn giúp bạn tạo hiệu ứng phân tầng tóc dài, đẹp như ở salon. Mái tóc mỏng hoặc dày trung bình sẽ rất phù hợp với loại lược này. Bạn có thể dùng lược lông nhím tròn khi tóc khô hoặc còn ẩm ướt sau gội đầu.

9. Lược mát xa da đầu

Lược mát xa da đầu

Đúng như cái tên của nó, lược mát xa da đầu không chỉ được dùng như một chiếc lược chải tóc thông thường, mà còn là một dụng cụ mát xa chuyên dụng để thư giãn da đầu. Loại lược này thường được sử dụng cho mái tóc dày, xoăn hoặc hay bị rối. Bạn nên sử dụng loại lược này khi gội đầu để đạt được hiệu quả thư giãn tốt nhất như mong muốn.

10. Lược lông nhím mái chèo

Lược lông nhím mái chèo

Lược lông nhím mái chèo có công dụng tuyệt vời trong việc kích thích da đầu, tách rẽ tóc giúp cân bằng lượng dầu tiết ra trên da đầu mà không khiến da đầu bị hầm, bí, gây ra nấm. Loại lược này sử dụng tốt nhất đối với tóc mỏng hoặc dày trung bình. Bạn nên sử dụng nó khi tóc khô hoàn toàn.

11. Lược chải nhựa thông hơi

Lược chải nhựa thông hơi

Đây là loại lược được sử dụng rất nhiều để tạo các kiểu tóc ngắn, đặc biệt là tóc tém. Với lông chải rộng và khá thưa, loại lược này sẽ giúp bạn gỡ rối mái tóc hiệu quả dù tóc đang trong tình trạng rối xù hoặc xơ xác. Lược chải nhựa thông hơi sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng cho tóc mềm, thưa hoặc tóc ngắn. Bạn có thể dùng loại lược này khi cần tạo kiểu hoặc gỡ rối, giữ nếp khi sấy tóc.

12. Lược kim loại tròn

Lược kim loại tròn

Một trong những loại lược chải tóc dễ sử dụng nhất, lược kim loại tròn thường được ưa chuộng bởi lông lược thưa, mỏng, khiến việc len lỏi vào từng sợi tóc trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, khả năng chải tóc suôn mượt và giữ nếp tóc của loại lược này cũng được nhiều người đánh giá cao. Loại lược kim loại tròn này có thể sử dụng trên mọi loại tóc, nhưng nó sẽ phát huy công dụng tốt nhất khi chải mái tóc dày. Bạn có thể sử dụng loại lược này cả khi tóc ướt và khô.

13. Lược chuyên dụng cho tóc nối, tóc giả

Lược chuyên dụng cho tóc nối, tóc giả

Được thiết kế với lông chải kim loại sắt nhọn và có đầu nhựa tròn, loại lược chuyên dụng này sẽ là trợ thủ tuyệt vời đối với những bạn thường xuyên sử dụng tóc giả hoặc làm tóc nối. Khi cần tạo kiểu tóc hoặc gỡ tóc rối, bạn nên cân nhắc sử dụng loại lược này để quá trình làm tóc dễ dàng hơn.

14. Lược tạo độ phồng

Lược tạo độ phồng

Đây là loại lược có thiết kế bầu dục, với răng lược khá thưa và dày. Loại lược này có tác dụng làm tơi tóc và giúp tóc phồng, dày hơn. Lược tạo độ phồng rất thích hợp với mái tóc dày khi đang khô, cần vào nếp.

15. Lược nhiệt

Lược nhiệt

Với nguồn nhiệt bên trong, loại lược chải tóc này không chỉ có thể giúp tóc tạo độ phồng hiệu quả, mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo nếp tóc. Loại lược này phù hợp với mọi loại tóc và có thể được sử dụng dù tóc khô hay ướt.

16. Lược răng thưa

Lược răng thưa

Lược răng thưa là sản phẩm vô cùng thích hợp để gỡ rối tóc và giúp tóc vào nếp. Loại lược này phù hợp với mọi loại tóc và có thể được sử dụng cả khi tóc khô và tóc ướt.

17. Lược sculpting

Lược sculpting

Những chiếc lông cứng của loại lược này có tác dụng gỡ rối và làm mềm tóc hiệu quả. Chiếc lược này có thể được sử dụng trên mọi loại tóc, và phát huy hiệu quả nhất khi sấy khô tóc.
Trên đây là 17 loại lược chải tóc phổ biến và cần thiết nhất mà bạn nên sắm cho mái tóc của mình.