20 chiếc nhẫn quyền lực trong chúa tể của những chiếc nhẫn

Chúa tể của những chiếc nhẫn là bộ phim của J. R. R. Tolkien đã thu về với tổng cộng 17 tượng vàng Oscar, điều này cho thấy sức hấp dẫn của bộ phim này là vô cùng lớn. Một yếu tố góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho bộ phim đó chính là những chiếc nhẫn quyền lực. Cùng chúng tôi khám phá 20 chiếc nhẫn quyền lực trong chúa tể của những chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn chúa (Master Ring)

20 chiến nhẫn quyền lực

Đây chính là chiếc nhẫn do chính chúa tể bóng tối Sauron rèn ra. chỉ là một chiếc nhẫn vàng không hoa văn chạm khắc hay đá quý gì gắn lên cả, nhưng khi hơ vào lửa, một dòng thơ cổ đầy ám ảnh sẽ hiện ra ở mặt trong của nhẫn: 

“Một Nhẫn Chúa thống trị tất cả, một Nhẫn Chúa tìm ra hết

Một Nhẫn Chúa tập hợp tất cả, trong bóng tối trói buộc hết.”

Chiếc nhẫn này được rèn từ lửa của ngọn núi Doom ở Mordor, có nhiệm vụ giúp người đeo nhẫn có thể điều khiển 19 người đeo chiếc nhẫn còn lại. Một điều là cho dù bất cứ ai đeo nó thì sức mạnh của người đó cũng sẽ không thể vượt qua được Sauron, chủ nhân đã tạo ra chiếc nhẫn. Sauron là người duy nhất có thể làm chủ được hoàn toàn chiếc nhẫn, khi kết hợp với ông ta, chiếc nhẫn tạo ra một sức mạnh kinh hồn gây khiếp sợ cho các kẻ thù của chúa tể bóng tối.

Ba chiếc nhẫn dành cho 3 chúa Elf

Tiếp theo là ba chiếc nhẫn dành cho 3 chúa Elf. Chúng là những chiếc nhẫn mạnh nhất sau nhẫn Chúa trong số 20 chiếc nhẫn quyền lực.

Tam nhẫn đã được tạo ra bởi Celebrimbor, có cái tên lần lượt là Narya nhẫn Lửa, Nhẫn Nước và Nhẫn Khí. Chiếc nhẫn Lửa, có gắn một viên ruby, được mô tả là có sức mạnh truyền động lực cho người khác chống lại sự bạo ngược và thống trị, khơi gợi những niềm hy vọng mới. chiếc nhẫn Nước-Nenya có gắn một viên đá tựa kim cương. Nó đem lại sức mạnh phòng vệ và giúp ngăn cản sự xâm phạm của những thứ tà ác. Còn chiếc nhẫn Khí Vilya có gắn một viên Sapphire, là chiếc nhẫn mạnh nhất trong bộ ba, mang theo năng lực chữa lành và bảo vệ.

Những chiếc nhẫn quyền lực này đã thoát khỏi sự ảnh hưởng của Sauron, do hắn đã không thể tác động vào việc làm ra chúng; tuy nhiên chúng vẫn được rèn bởi Celebrimbor bằng nghệ thuật mà Sauron dạy cho ông ta, do đó chúng vẫn còn ràng buộc với Nhẫn Chúa. Sau khi nhận ra ý định của Sauron, người Elf giấu Tam Nhẫn khỏi sự kiểm soát của hắn. Chúng được đưa ra khỏi Trung Địa vào cuối kỷ thứ 3, sau khi Nhẫn Chúa bị tiêu hủy.

7 chiếc nhẫn dành cho gia tộc người lùn

Những chiếc nhẫn này không gây ảnh hưởng nhiều lên 7 vị vua của người Dwarves như Sauron đã tính toán. Bởi ngay từ lúc ban đầu được tạo ra, thần thợ rèn Aule đã ban cho người Dwarves khả năng kháng cự mạnh mẽ trước những chi phối từ ma quỷ. Những chiếc nhẫn chỉ có một ảnh hưởng duy nhất lên người Dwarves đó là khiến cho họ trở nên tham lam hơn, mà đặc biệt là chứng cuồng Vàng của họ. Về sau, Sauron đã dùng sức mạnh của mình để dành lại những chiếc Nhẫn. 

Sauron chỉ có thể thu hồi lại 3 chiếc, còn 4 chiếc đã bị lửa rồng tiêu hủy trong các cuộc chiến.

9 chiếc nhẫn dành cho 9 vị lãnh chúa loài người

9 chiếc nhẫn tiếp theo trong 20 chiếc nhẫn quyền lực được trao cho các vị lãnh chúa loài người. Những người sở hữu nhẫn đều đạt được sự bất tử, quyền lực và giàu có. Sau hàng trăm năm đeo nhẫn, ý chí của họ dần bị khuất phục và bắt đầu chịu sự điều khiển của Sauron. 

Chiếc nhẫn đầu tiên được trao cho Murazor Hoàng tử tài giỏi nhất của Numenor- về sau trở thành with-ling cánh tay phải đắc lực nhất của Sauron. 

Chiếc nhất thứ 2 được trao cho Khamul, với chiếc nhẫn quyền lực đã trở thành vị vua rồng của tất cả Easterling.

Chiếc nhẫn thứ 3 trao cho Dwar, chiếc nhẫn giúp hắn thống soái toàn bộ đại dương.

Chiếc nhẫn thứ 4 trao cho Ji-Imdur vua của vùng sa mạc Harad, hắn là biểu tượng xấu xa nhất của tộc người với sự độc ác và phản bội. 

Chiếc nhẫn thứ 5 trao cho Ak Horahil, hắn lãnh chúa quản lý thuộc địa phía Nam Trung Địa của Numenor ham mê quyền lực, giết cha mình để có được ngai vàng. 

Chiếc nhẫn thứ 6 trao cho Hoarmurath, hắn là vị vua băng trị vì ở cực bắc của trung địa. 

Chiếc nhẫn thứ 7 trao cho Adunaphel hắn được mệnh danh là sứ giả bóng tối, tên này là quý tộc của Numenor. Do các xích mích và mối thù hằn khiến hắn cắt đứt quan hệ với người Numenor. Sauron thấy rằng đây là cơ hội để trao nhẫn cho hắn để chống lại người Numenor.

Chiếc nhẫn thứ 8 trao cho Ren vua lửa. Hắn bị căn bệnh ảo tưởng mình là vua rồi tập hợp 1 nhóm người đi cướp phá khắp nơi. Sauron nhận thấy điều này và đề nghị hắn giữ chiếc nhẫn để có được sự giàu có và quyền lực.

Chiếc nhẫn thứ 9 trao cho Uvaha hắn là vua của Khan và chấp nhận chiếc nhẫn quyền lực như 1 món quà từ chúa tể bóng tối.

Những người này trở thành bóng ma vô hình, mà được gọi chung bằng cái tên Nazgul, thi hành mọi mệnh lệnh của Sauron.