3 bảo bối tử thần trong Harry Potter

Sự có mặt của 3 bảo bối tử thần với những quyền năng riêng, tạo nên sức hấp dẫn, kỳ bí, cũng như kịch tích cho bộ phim Harry Potter. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ba bảo bối này nhé!

Nguồn gốc của 3 bảo bối tử thần

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc của 3 bảo bối tử thần. 

Hàng ngàn năm trước ba anh em nhà Peverell có chuyến đi du ngoạn cùng nhau. Khi đang đi trên đường họ gặp một con sông hung dữ, khi đó họ đã dùng phép thuật của mình để tạo ra cây cầu bắt qua con sông. Qua nửa cây cầu họ gặp thần chết, mặc dù vô cùng tức giận nhưng thần chết quyết định tặng họ những dụng cụ phép thuật quyền năng. 

3 Bảo bối tử thần

Người anh cả Antioch Peverell với bản tính hiếu chiến đã xin cây đũa phép với quyền lực mạnh nhất. Thần chết đã lấy một cành của cây cơm nguội gần đó và tạo ra cây đũa phép Cơm Nguội quyền năng. 

Người anh thứ 2 Cadmus Peverell xin thần chết đưa người yêu đã qua đời của mình quay trở về. Thần chết giận nhưng vẫn đồng ý lấy một hòn đá dưới lòng sông và tạo ra hòn đá phù thuỷ.  

Người em út Ignotus Peverell với trí thông minh và bản tính khiêm nhường đã xin áo choàng tàng hình. 

Sau này người anh cả chết vì bị người ta ám sát để lấy chiếc đũa. Người anh thứ 2 tự tử chết, vì không thể khiến vị hôn thê quay lại một cách trọn vẹn, vui vẻ với mình. Chỉ có người em út sống đến tuổi “xế chiều” mà thần chết không thể tìm thấy được, ông trao chiếc áo lại cho người con trai của mình. 

Ba pháp cụ này đã trở thành 3 bảo bối tử thần. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé. 

Cây đũa phép cơm nguội 

Đũa phép cơm nguội

Có khả năng thi triển những pháp thuật cao cấp. Cây đũa phép với lõi được làm từ đuôi vong mã, một sinh vật quyền năng và cao ngạo. Còn bề ngoài của cây đũa có những nét chạm khắc nổi lên chạy dọc thân đũa giống như những quả cây cơm nguội. 

Mặc dù cây đũa phép bất khả chiến bại nhưng cũng từng bị đánh bại nhiều lần, mỗi lần đổi chủ cũng là mỗi lần thất bại. Tuy nhiên cây đũa phép không tự động chuyển lòng trung thành sang bất cứ ai tước đoạt được nó từ người tiền nhiệm. Đũa phép chọn phù thuỷ, nó có tri giác hơn so với pháp cụ khác, nó có thể xác định được người sử dụng thần chú thông qua nó và ghi nhớ được những phù thuỷ từng đánh bại mang lại cho nó cơ sở về lòng trung thành với người mà nó nhận định là người chiến thắng.

Harry Potter sở hữu cây đũa phép nhưng cậu không sử dụng nó bởi nó quá nguy hiểm. 

Viên đá Phục sinh

Viên đá cũng là bảo bối duy nhất có khắc biểu tượng tử thần. Sau khi Cadmus chết viên đá được đặt bên trong chiếc nhẫn, xem như vật di truyền qua nhiều thế hệ.

Đến thời của Morfin Gaunt, thì bị chính người cháu của ông Tom Riddle, đánh cắp trong lần ám sát cả nhà bố mình và dùng cái chết đó để biến chiếc nhẫn thành một Trường sinh linh giá. Cụ Dumbledore đã tìm thấy nó trong căn nhà đổ nát của dòng họ Gaunt, tuy đã biết rằng chiếc nhẫn là một Trường sinh linh giá nhưng vì sự cám dỗ của viên đá phục sinh, cụ đã đeo chiếc nhẫn và bị trúng lời nguyền. 

Viên đá phục sinh

Cụ về Hogwarts và dùng Thanh gươm Gryffindor chặt vỡ. Thầy Severus Snape khóa chặt lời nguyền trong một bàn tay và nói cụ sẽ chết trong một năm nữa. Viên đá được cụ giấu trong trái Snitch mà Harry nuốt phải trong trận đấu Quidditch đầu tiên và trao cho cậu trong di chúc của mình. Sau này khi tới tay Harry, câu dùng viên đá để gặp lại những người thân quá cố của mình gồm bố, mẹ, thầy và người cha đỡ đầu, Sau đó thì bị Harry đánh rơi trong Khu Rừng Cấm và cậu nói sẽ không tìm lại nữa. Với mong muốn chấm dứt sự cám dỗ từ quyền năng của hòn đá. 

Áo khoác tàng hình

Áo khoác tàng hình

Ignotus Peverell đem áo khoác truyền lại cho con trai mình và tự đem thân mình cho thần chết. Tuy nhiên con trai của ông lại không có con trai, và chiếc áo được trao lại cho con gái. Sau này cô kết hôn với Hardwin Potter và chiếc áo được truyền qua các thế hệ nhà Potter và được truyền cho Harry Potter. Chiếc áo khoác chứa đựng những quyền năng tuyệt vời và được cho là mạnh nhất trong 3 bảo bối tử thần.  Là bảo bối duy nhất mà nhiều người cùng có thể sử dụng. Nó có thể bảo vệ người sử dùng khỏi ma thuật các câu thần chú. Tuy nhiên quyền năng của chiếc áo cũng có giới hạn khi không thể co giãn để che hết vật dụng người dùng đang cầm và dễ dàng bị phát hiện. 

3 bảo bối tử thần có số phận riêng và tạo sự hấp dẫn kịch tích cho bộ phim cũng như câu chuyện về Harry Potter.