3 lợi ích không thể phủ nhận khi uống trà trầm hương

tra-tram-huong-tac-dung

Không giống như trà xanh, trà trầm hương có thể xem là một loại trà thảo dược với nhiều lợi ích tuyệt vời đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chững minh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số lượng người biết đến và uống trà trầm hương lại chưa thực sự nhiều.

Trà trầm hương vốn là một thức uống không chỉ có khả năng làm thư giãn tinh thần. Ngoài ra, trà trầm hương còn mang lại nhiều lại ích bất ngờ đối với cơ thể như: ổn định đường huyết, giảm cholesterol xấu, phòng chống lão hóa, chống các gốc oxi hóa tự do,…. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những lợi ích của trà trầm hương để giúp người đọc hiểu thêm về nó.

tra-tram-huong-tac-dung

Thức uống giúp gan khỏe mạnh 

Liệu pháp thảo dược đã được sử dụng cho nhiều lứa tuổi để điều trị rối loạn chức năng gan. Lượng cholesterol trong máu cao là một trong những lý do gián tiếp gây nên  những vấn đề về gan. Trà trầm hương là một cách tuyệt vời để làm sạch và tăng cường khả năng hoạt động của gan. Như vậy, sẻ giảm khả năng máu nhiễm mỡ do gan hoạt động không hiệu quả, đồng thời tăng cường khả năng làm việc của gan giúp ổn định đường huyết.

Làm giảm cholestrol xấu và ổn định huyết áp 

Trà trầm hương có chứa polyphenol. Đây là chất có khả năng làm giảm sự hấp thu cholesterol của cơ thể một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó, Polyphenol cũng giúp đỡ trong sự bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy một lợi ích quan trọng của tiêu thụ trà trầm hương là sự ổn định huyết áp và giảm cholesterol. Đây là một trong những lý do khiến cho trà trầm hương có tác dụng bât ngờ đối với người sử dụng thường xuyên.

Giảm thiểu tình trạng mất ngủ, phòng tránh lão hóa

Theo một nghiên cứu cho thấy: trên thê giới có khoảng 150 triệu người là nạn nhân của chứng mất ngủ. Mất ngủ ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều yếu tố của cuộc sống hiện đại gây ra . Trà trầm hương là phương pháp điều trị hiệu quả trong việc giúp đỡ mọi người có được giấc ngủ nhanh hơn và nghỉ ngơi lâu hơn. Trà trầm hương giúp thư giãn tinh thần, giảm stress một cách hiệu quả giúp bạn có một giấc ngủ sâu và tốt hơn.