4 bước để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cực chuẩn

hinh tu lanh mitsubishi

Hiện nay, tủ lạnh đã trở thành thiết bị hữu ích trong mọi gian bếp của mọi gia đình. Chúng là nơi bảo quản thực phẩm cho các gia đình. Tuy nhiên, không chỉ cần cho tất cả vào bên trong tủ lạnh là được mà bạn cần phải thực hiện bảo quản thật đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

4 buoc bao quan thuc pham
Bảo quản thực phẩm đúng cách

Bước 1: Trước khi cho thực phẩm vào bảo quản, bạn nên phân loại những thực phẩm nên và không nên cho vào tủ lạnh. Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh gồm cà chua, khoai tây và hành tây. Bởi vì chúng sẽ phát ra ethylene (một hóa chất phát ra từ nhiều loại trái cây và một số rau xanh) gây ảnh hưởng trực tiếp đến những thực phẩm khác trong bảo quản trong tủ lạnh (cà rốt bị đắng, dưa chuột bị vàng…).

Bước 2: Đối với những thực phẩm có mùi hôi hoặc mùi nặng thì cần phải được vệ sinh và đậy kín. Bạn nên tiến hành cẩn thận bước này để tránh gây mùi khó chịu trong tủ, đồng thời việc bọc kín thức ăn sẽ giúp bảo vệ được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Bước 3: Các loại rau củ và trái cây trước khi được cho vào tủ lạnh thì bạn phải để thật ráo nước sau khi rửa trước khi xếp vào tủ để tránh tình trạng thực phẩm bị biến màu do ảnh hưởng của độ ẩm.

Bước 4: Sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh một cách gọn gàng với khoảng cách hợp lý tránh trường hợp chồng chất quá nhiều thực phẩm. Tình trạng này sẽ khiến nhiệt lạnh bị tắc nghẽn gây ảnh hưởng xấu đến quá trình bảo quản thực phẩm.