5 cách làm khô tóc không dùng đến máy sấy

5 cách làm khô tóc không dùng đến máy sấy

Có lẽ mọi người vẫn hay có thói quen sử dụng máy sấy để làm khô tóc, tuy nhiên tác động nhiệt thường xuyên sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn, chẻ ngọn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách làm khô tóc không dùng đến máy sấy. 

1. Hong khô tóc trước gió quạt 

Đây là cách làm khô tóc không dùng đến máy sấy thông dụng nhất mà mọi người thường áp dụng. Sau khi gội đầu xong bạn nên dùng khăn bông lau nhẹ nhàng để thấm bớt nước đọng trên tóc và nên dùng tay gỡ rối tóc. Rồi bạn chỉ cần ngồi trước quạt hong tóc, dùng tay gỡ nhẹ tóc và để chúng khô tự nhiên. Với các loại quạt gió thông thường bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió sao cho phù hợp. Và với cách làm này tóc sẽ khô tự nhiên mà bạn không cần tác động gì và cũng đảm bảo mái tóc sẽ không bị hư tổn, khô xơ. 

2. Quấn khăn quanh tóc

Quấn khăn quanh tóc

Sau khi gội đầu, dùng khăn bông thấm nhẹ và quấn toàn bộ tóc quanh đầu để khăn có thể dễ dàng thấm hút hết nước trong tóc. Rất nhiều cô gái áp dụng cách làm này để làm khô tóc không dùng đến máy sấy. Quấn khăn trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, tóc bạn sẽ khô và mềm mượt hơn. Ngoài ra làm khô tóc bằng cách quấn khăn cũng hạn chế ma sát làm hư tổn mái tóc. Cách làm này cũng vô cùng tiện lợi bởi nó giúp cố định tóc ướt một chỗ mà không gây cản trở cho bạn.

Tuy nhiên có một vài điều lưu ý:

+ Bạn nên lựa chọn loại khăn bông mềm mại hoặc làm từ sợi microfiber để đạt được khả năng thấm hút tốt nhất mà không gây thương tổn đến tóc. Và đừng nên chà sát tóc quá mạnh mà chỉ nên lau khô nhẹ nhàng.

+ Bạn có thể thay khăn bằng áo thun và cách này rất phù hợp với những cô gái tóc có tạo kiểu, vì quấn tóc bằng áo thun có thể giúp bạn giữ được những lọn tóc xoăn tự nhiên. 

3. Hãy giũ tóc sau khi gội đầu 

Giũ tóc hay lắc tóc là cách loại bỏ phần nước còn tồn đọng trên tóc. Sau khi gội đầu xong bạn nện cúi thấp đầu xuống, dùng tay giữ phần chân tóc và giũ nhẹ nhàng, bên cạnh đó kết hợp gỡ rối các sợi tóc. Cách này sẽ làm cho không khí dễ lưu thông giữa các sợi tóc và làm chúng nhanh khô hơn. Giũ tóc sau khi gội đầu sẽ giúp bạn làm khô tóc không dùng đến máy sấy nên bạn sẽ không cần lo lắng mái tóc bị tổn hại, khô xơ do nhiệt. Và đây cũng là cách làm được người xưa áp dụng khi máy sấy chưa phổ biến. 

4. Dùng dầu xả hoặc tinh dầu dưỡng tóc

 Dùng dầu xả hoặc tinh dầu dưỡng tóc

Mái tóc bị hư tổn, khô xơ hoặc sử dụng nhiều hóa chất sẽ tốn rất nhiều thời gian để khô. Vì vậy đối với những cô gái có mái tóc yếu, cách tốt nhất để làm khô tóc không dùng đến máy sấy là bạn nên dùng dầu xả và các loại tinh dầu dưỡng tóc. Trong dầu xả có chứa một lượng silicone, silicone sẽ phủ một lớp mỏng lên tóc và khiến tóc thẳng nên có thể hạn chế tối đa lượng nước tồn đọng lại trên sợi tóc. Còn tinh dầu dưỡng tóc sẽ khiến tóc mềm mượt và dễ khô hơn. Khi tóc được chăm sóc kỹ, cung cấp đủ độ ẩm, dưỡng chất thì sẽ trở nên chắc khỏe hơn và khô nhanh hơn mà không cần dùng đến máy sấy. 

Xem thêm: 7 cách gội đầu bằng bia giúp dưỡng tóc gãy rụng
                 Dưỡng tóc nhanh dài bằng cách gội đầu bằng nước vo gạo 

5. Chải tóc bằng lược răng thưa 

Chải tóc bằng lược răng thưa

Sau khi gội đầu xong bạn nên dùng lược răng thưa để chải tóc. Cách này sẽ giúp bạn làm khô tóc không dùng đến máy sấy. Khi dùng lược răng thưa để chải tóc thì lược sẽ loại bỏ lượng nước còn thừa trên tóc. Ngoài ra khi dùng lược răng thưa để chải tóc thì bạn có thể gỡ rối tóc, từ đó tăng lượng không khí lưu thông giữa các sợi tóc và khiến chúng nhanh khô hơn. Nhiều cô gái lo sợ về việc chải tóc sau khi gội đầu sẽ khiến tóc bị gãy rụng. Tuy nhiên khi bạn dùng lược răng thưa và chải tóc nhẹ nhàng thì sẽ không khiến tóc bị gãy rụng, mà còn giúp tóc nhanh khô hơn. 

Đó là 5 cách giúp bạn làm khô tóc không dùng đến máy sấy để có được một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt.