5 lưu ý về thời gian gửi email marketing hiệu quả

5 lưu ý về thời gian gửi email marketing hiệu quả

Tiếp thị qua email là một cách hiệu quả về chi phí để bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu bất kể quy mô hoặc phạm vi kinh doanh của bạn. Để gặt hái những lợi ích đầy đủ của tiếp thị qua email, bạn cần thực hiện đúng chiến dịch của mình. Tìm hiểu về 5 lưu ý về thời gian gửi email marketing hiệu quả để có được những chiến dịch tốt nhất. 

Nghiên cứu về các cách làm Email Marketing

Điều tuyệt vời để có được các mẫu nghiên cứu tốt nhất chính là sự đa dạng. Dựa trên những case study cho tới các mẫu thông tin được gom lại đã dựa trên tổng nghiên cứu đến hơn 20 triệu email. Từ các nghiên cứu đó bạn có thể biết được thời điểm gửi email tốt nhất.

Thời gian gửi email marketing hiệu quả  

Những ngày giữa tuần được coi là những ngày chính để gửi email của bạn, tức là Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm. 

  • Thứ ba: Theo thống kê của các công cụ email khác nhau, các email được gửi vào thứ ba có tỷ lệ mở cao nhất là 18%, làm tăng lưu lượng truy cập trang web. 
  • Thứ 4: Ngày giữa tuần luôn đạt mục tiêu về tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột. 
  • Thứ Năm: Được coi là ngày tốt thứ hai để gửi email tiếp thị sau Thứ Ba. Bạn có thể chọn giữa Thứ Ba và Thứ Năm để bắt đầu chiến dịch email của mình. 

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thứ Sáu và thứ Hai không được ưu tiên để gửi email, nhưng chúng vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với cuối tuần. Tỷ lệ mở và nhấp (CTR) của Thứ Sáu cao hơn Thứ Hai.  

Bởi vì mọi người đang chuẩn bị cho ngày làm việc, thay vào đó họ đọc lướt email. Đôi khi họ thậm chí có thể xóa email mà không cần mở chúng! Do đó, bạn phải tránh các lỗi tiếp thị qua email làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của mình. 

Xem thêm: Những điều cần biết về cách làm email marketing hiệu quả

Thời điểm tốt nhất để gửi email theo ngày

Trong tiếp thị qua email , thời gian là tất cả. Nó có thể gây ra sự thất bại và thành công của các chiến dịch email của bạn. Ví dụ, buổi sáng nói chung là thời điểm tốt nhất để gửi email. Các nhà tiếp thị trải qua giờ cao điểm đầu tiên lúc 6 giờ sáng, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì mọi người bắt đầu tuần mới bằng cách kiểm tra email trên điện thoại thông minh của họ. Dựa trên những ngày tốt nhất để gửi email, hãy xem chi tiết thời điểm tốt nhất để gửi email. 

Thời điểm tốt nhất để gửi email theo ngày

Thời điểm tốt nhất để gửi email theo ngày

Gửi email vào thứ Sáu

Vào các ngày thứ Sáu, tỷ lệ mở thường cao vào buổi sáng từ 10 đến 11 giờ sáng. Ngược lại, tỷ lệ mở cao thứ hai vào khoảng 2 giờ chiều. Bạn có thể lên kế hoạch gửi email bản tin vào các ngày thứ Sáu, thu hút mọi người ngay trước khi họ rời đi vào cuối tuần. 

Gửi email vào Thứ Ba

Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị vào thứ Ba. Tỷ lệ mở vẫn ổn định trong suốt buổi chiều, nhưng nó giảm sau 18:00. Điều này có thể xảy ra do người đăng ký có thói quen lướt qua email hàng tuần và không đọc chi tiết. Thiết lập thử nghiệm A/B để nắm bắt thời gian tốt hơn – gửi email đầu tiên lúc 10 giờ sáng và gửi email thứ hai khi bạn cảm thấy khách hàng đang hoạt động.  

Gửi email vào Thứ Năm

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Mailchimp, 10 giờ sáng là thời gian cao điểm cho tỷ lệ mở cao nhất vào thứ Năm. Theo WordStream, 8-9 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email. Vì vậy, đủ để nói rằng thời gian tốt nhất để gửi email có thể khác nhau trong khoảng từ 9 đến 11 giờ sáng. Nhưng sau 1 giờ chiều, tỷ lệ mở email giảm đi vì đó là giờ ăn trưa ở hầu hết các nơi làm việc. 

Gửi email vào thứ Hai 

Theo thống kê, 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để gửi email vào thứ Hai. Nếu muốn tăng thêm một chút tỷ lệ mở hoặc tỷ lệ nhấp chuột, bạn cũng có thể gửi email trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ chiều. Tuy nhiên, hãy tránh gửi email vào giữa buổi chiều.

Xem thêm: Những nghiên cứu về thời gian gửi email hiệu quả

Gửi email vào Thứ Tư

Tỷ lệ mở email của Thứ Tư tương đối cao vào lúc 10 giờ sáng. Tuy nhiên, tỷ lệ mở giảm mạnh sau 6 giờ chiều vì mọi người thích tắt thiết bị của họ khi đi làm về. 

Gửi email vào thứ bảy  

Tỷ lệ mở vào thứ Bảy có phần giống với các ngày trong tuần, với tỷ lệ mở cao nhất được quan sát thấy vào lúc 10 giờ sáng và giảm dần vào buổi chiều và buổi tối khi mọi người rút phích cắm để tận hưởng những ngày cuối tuần của họ. 

Gửi email vào Chủ nhật 

Tỷ lệ nhấp không đổi ngay cả vào Chủ Nhật lúc 10 giờ sáng và giảm vào buổi chiều và đầu buổi tối. 

Dựa vào người xem để quyết định

Các con số trên chỉ là thời gian thích hợp cho điểm bắt đầu, bạn có thể thử nghiệm và sau đó tiến hành thay đổi dựa trên những người xem. Nó có thể trải qua 2 giai đoạn đó là thử nghiệm gửi email vào thời gian thích hợp và phân tích bài kiểm tra để xem kết quả. 

Dựa vào người xem để quyết định

Dựa vào người xem để quyết định

Viết Subject tăng OR

Một trong những yếu tố quan trọng được đánh giá cao khiến người ta muốn mở email đó chính là Subject. Vì vậy bạn có thể tìm cách để tạo ấn tượng với khách hàng thông quan viết Subject. 

Không phải đâu cũng là thời gian tốt nhất để gửi email marketing vì vậy hãy chú ý 5 lưu ý về thời gian gửi email marketing hiệu quả trên.