5 sai lầm sau khi chạy bạn hay mắc phải khi tập thể dục.

Những sai lầm khi tập thể dục

Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong việc chạy, nhưng những gì bạn làm sau đó cũng quan trọng cho sức khỏe của bạn. Bạn đang phá hoại các mục tiêu tập thể dục của bạn bằng cách phạm những sai lầm này? Đọc để thấy hậu quả của những thói quen sau khi tập luyện mà là một phần bình thường của thói quen chạy của bạn.

Sai lầm #1: Bạn quên duỗi cơ

Bạn quên duỗi cơ

Chỉ cần 10 phút duỗi cơ có thể làm giảm bớt đau nhức có thể kéo dài hơn nếu bạn bỏ qua. Kéo căng cơ sau khi chạy sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ tái tạo cơ bắp và giữ cân và làm cơ bắp dẻo dai, cả hai đều rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương và tăng tính linh hoạt. Nếu bạn không muốn đổi sở thích của bạn cho thời gian chấn thương gây ra, thì nên bỏ ra một vài phút sau mỗi lần chạy để kéo căng cơ; thì những động tác kéo căng cơ sau chạy sẽ giúp bạn.

Sai lầm #2: Bạn không tiếp nhiên liệu

Bổ sung dinh dưỡng khi tập thể dục

Bạn đang gặp gỡ bạn bè cho vui giờ sau khi một phiên chạy bộ 45 phút, và sau khi tắm, đến phiên làm tóc và trang điểm, và một vòng của đồ uống , nó đánh gục bạn – bạn đang chết đói ! Ăn một bữa ăn nhẹ sau buổi tập không chỉ quan trọng cho dạ dày đang tức giận, tuy nhiên, có ăn bữa ăn nhẹ giàu protein và tinh bột ăn từ 30 phút và hai giờ sau khi bạn tập thể dục bổ sung dưỡng chất dự trữ năng lượng cho các cơ của bạn cũng như giúp chúng khỏe mạnh hơn. Sau đấy, tại sao lặp lại tất cả các công việc khó khăn mà bạn đã thực hiện ngay lập tức? Duy trì một bữa ăn nhẹ sau buổi tập đơn giản trong túi đựng đồ thể dục của bạn nếu bạn không thể chuẩn bị hoặc gọi món ăn trong hai tiếng đồng hồ.

Sai lầm #3: Bạn không uống đủ nước

Không uống nước khi tập luyện thể dục

Sau khi chạy, chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ nước, đặc biệt là nếu bạn không uống nước trong quá trình tập luyện của bạn. Mất nước có thể dẫn đến mệt mỏi, chuột rút , thay đổi tâm trạng, và các triệu chứng khó chịu khác trái ngược với tinh thần hưng phấn tập luyện mà bạn nên cảm nhận.

Sai lầm #4: Bạn không thay quần áo thể dục ra

Những việc vặt sau phòng tập thể dục và nghỉ ngơi trên chiếc ghế dài có thể trì hoãn thời gian tắm vô thời hạn, nhưng kết quả thì không đáng: vì mùi trên quần áo tập luyện của bạn, mụn trứng cá trên cơ thể, và thậm chí nhiễm trùng nấm men. Thay bộ quần áo tập luyện của bạn trong thời gian sớm nhất có thể, và sử dụng những lời khuyên này để loại bỏ mùi hôi ra quần áo tập luyện của bạn .

Sai lầm #5: Bạn không lên lịch cho buổi chạy tiếp theo

Bạn không lên lịch cho buổi chạy tiếp theo

Bạn không muốn thức dậy sớm để tiếp tục chạy, nhưng bạn đã làm và cảm thấy khá tự hào. Thay vì sử dụng nó như một cái cớ để trì hoãn buổi chạy tiếp theo, hãy để sự nhiệt tình mang bạn đến buổi tập tiếp theo. Ghi ra buổi chạy tiếp theo của bạn, tìm một niềm vui trong việc chạy tập thể dục , và giữ cho nó ổn định- sức khỏe của bạn sẽ biết ơn bạn vì điều đó.