6 bước lập kế hoạch email marketing cụ thể cho người mới bắt đầu

6 bước lập kế hoạch email marketing cụ thể cho người mới bắt đầu

Tiếp thị qua email là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có giá trị có thể mang lại kết quả theo cấp số nhân nếu được thực hiện đúng. Bước đầu tiên đúng đắn là lập kế hoạch hiệu quả để có được hướng đi đúng đắn nhất. Tổng hợp 6 bước lập kế hoạch email marketing cụ thể cho người mới bắt đầu được chia sẻ trong bài viết sau sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. 

Đặt mục tiêu rõ ràng

Các mục tiêu rõ ràng đóng vai trò là kim chỉ nam cho các hành động thành công của bạn. Không có mục tiêu, sẽ không thể đo lường được bạn có thành công hay không. Lập một mục tiêu lớn và chia nhỏ nó thành các mục tiêu nhỏ hơn. 

Ví dụ: mục tiêu chính của bạn có thể là “đạt được 50.000 đô la lợi nhuận ròng trong năm đầu tiên của bạn”. Sau đó, mục tiêu hàng tháng của bạn có thể là “tăng 10.000 người đăng ký email mỗi tháng, bán sản phẩm trị giá 10.000 đô la mỗi tháng. 

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng của bạn chính xác là ai? Bạn cần phải rất cụ thể. Mục tiêu phục vụ một đối tượng rồi kết thúc với nhiều đối tượng sẽ tốt hơn là cố gắng bán cho tất cả mọi người nhưng không làm hài lòng ai.

Sau khi xác định tính cách của khách hàng, hãy xác định những vấn đề tiềm ẩn và nỗi đau mà khách hàng hiện đang gặp phải. Sau đó nhận ra cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết những khó khăn của họ. Mỗi khi bạn khởi chạy một chiến dịch tiếp thị, hãy nhớ rằng chiến dịch đó phải phù hợp với tính cách của thương hiệu.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Biết số liệu của bạn

Theo Peter Drucker, “Nếu không đo lường được thì không thể quản lý được”. Việc theo dõi các số liệu của bạn rất có giá trị để làm hướng dẫn cho bước tiếp theo của bạn. Nếu bạn không biết các con số, bạn sẽ không biết nỗ lực của mình có hiệu quả hay không.

Tốt nhất là bắt đầu đo lường từ ngày đầu tiên để bạn có thể đo lường chính xác sự phát triển của mình. Các số liệu quan trọng nhất bạn nên theo dõi là tỷ lệ phân phối, tỷ lệ thoát, tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi tổng thể.

Làm theo hướng dẫn nội dung

Bạn cần liên tục sản xuất nội dung mạch lạc và chất lượng cao. Điều này có thể đạt được với một hướng dẫn nội dung làm sẵn. Vào đầu năm, hãy tạo một danh sách tất cả các bài báo, video, đồ họa, blog ngắn, sách điện tử, v.v. mà bạn cần sản xuất.

Sau khi lập danh sách, hãy sắp xếp thời gian đăng cho từng danh sách. Cần có một danh sách riêng cho nội dung được gửi hoặc hiển thị dựa trên trình kích hoạt và một danh sách nội dung thông thường khác sẽ được gửi và đăng. Nội dung cho email, trang web và phương tiện truyền thông xã hội có thể giống nhau nhưng ở định dạng khác.

Xem thêm: Các hình thức bán hàng trên amazon cho doanh nghiệp mới

Thử nghiệm và tối ưu hóa

Luôn có cách tốt hơn để làm điều gì đó, đó là lý do tại sao việc thử nghiệm và tối ưu hóa lại quan trọng. Bạn có thể thực hiện thử nghiệm A/B trên bất kỳ phần nào của tiếp thị qua email. Bạn có thể kiểm tra nội dung, định dạng và thời gian. Điều chỉnh hướng dẫn nội dung mà bạn đã tạo dựa trên kết quả.

Hãy nhớ kiểm tra từng thành phần một để nhận được kết quả có ý nghĩa hơn. Thay đổi phần bạn muốn kiểm tra và giữ lại phần còn lại. Sau đó sử dụng phiên bản có kết quả thuận lợi hơn.

Xem thêm: 9 nền tảng TMĐT hỗ trợ bán hàng từ việt nam ra nước ngoài

Sử dụng phần mềm email marketing nâng cao

Tất cả các hướng dẫn được đề cập ở trên có thể đạt được dễ dàng và hiệu quả hơn với phần mềm tiếp thị qua email tiên tiến. Với phần mềm mạnh mẽ này, bạn có thể theo dõi số liệu của mình, đăng nội dung và thực hiện kiểm tra tự động.

Một phần mềm tiếp thị qua email tuyệt vời nên có những khả năng sau:

  • Mẫu làm sẵn
  • Hẹn giờ gửi email
  • Truyền thông xã hội và tích hợp phần mềm tiếp thị
  • Phân tích dữ liệu nâng cao
  • Công cụ tạo khách hàng tiềm năng
  • Trả lời tự động
  • Thử nghiệm A/B
Sử dụng phần mềm email marketing nâng cao

Sử dụng phần mềm email marketing nâng cao

Có một kế hoạch được thực hiện tốt có nghĩa là bạn đã thành công một nửa với hoạt động tiếp thị qua email của mình. 6 bước lập kế hoạch email marketing cụ thể cho người mới bắt đầu trên sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.