6 bước lựa chọn phần mềm gửi email marketing hiệu quả

phần mềm gửi email marketing hiệu quả

Việc chọn đúng phần mềm gửi email marketing hiệu quả cũng giống như bạn tìm được một chiếc giày hoàn hảo. Bạn có thể khập khiễng nếu chiếc giày đó quá to hoặc quá nhỏ, nhưng bạn sẽ có được sự thoải mái và hiệu suất tối ưu từ một đôi giày vừa vặn. Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng ở xã hội hiện đại bạn cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ email. Khi đó tìm hiểu 6 bước lựa chọn phần mềm được chia sẻ trong bài viết này sẽ rất quan trọng. 

1. Cân nhắc chiến lược của bạn

Bắt đầu các chiến lược thật dễ dàng và bạn có thể bắt đầu với quy mô lớn hoặc nhỏ tùy thích. Nhưng trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm các giải pháp và nhà cung cấp, điều quan trọng là phải tìm ra cách tiếp thị qua email phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Với những tiềm năng mà email mang lại, điều quan trọng là đảm bảo bạn có sẵn các mục tiêu, quy trình và công cụ rõ ràng.

Hãy nhớ rằng mục đích của tiếp thị qua email là xây dựng mối quan hệ và phát triển doanh nghiệp. Vì vậy hãy suy nghĩ về vị trí doanh nghiệp của bạn sẽ ở đâu trong một hoặc hai năm và đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có thể mở rộng quy mô với doanh nghiệp của mình. 

Cân nhắc chiến lược của bạn

Lựa chọn chiến lược đúng đắn 

2. Xếp hạng các tính năng cần thiết

Dưới đây là bốn tính năng mà một phần mềm gửi email marketing hiệu quả bắt buộc phải có trong bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) nào.

2.1 Mẫu

Mọi doanh nghiệp cần một nhà cung cấp dịch vụ email hỗ trợ tạo các email đơn giản, thanh lịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tìm kiếm nhà cung cấp có nhiều loại thiết kế, bố cục linh hoạt và các mẫu thân thiện với thiết bị di động trông tuyệt vời trên mọi thiết bị.  

Những bước xây dựng nội dung email marketing hiệu quả mang lại chuyển đổi từ khách hàng

2.2 Theo dõi

Những email đẹp đẽ đó sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn nếu bạn không biết chúng hoạt động như thế nào. Đảm bảo rằng dịch vụ email của bạn cung cấp một trang tổng hợp với tất cả các số liệu thống kê như: tỷ lệ mở, nhấp chuột, số trang không truy cập, hủy đăng ký và chia sẻ xã hội.

2.3 Tự động hóa

Điều quan trọng là phải gửi những thông điệp phù hợp nhất đến đúng người vào đúng thời điểm và tự động hóa sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ email của bạn cung cấp quy trình làm việc ổn định để hỗ trợ lên lịch và gửi tin nhắn tự động.

2.4 Tính di động

Email của bạn phải hoạt động trên các thiết bị khác nhau mà mọi người sử dụng mỗi ngày. Ngày nay, 53% chiến dịch email được mở trên thiết bị di động, trong khi 28% được mở trên máy tính để bàn và 23% được mở trong Webmail. 

3. Xác định ngân sách của bạn

Email không cần ngân sách lớn để có hiệu quả nhưng trong tiếp thị như thế là chưa đủ. Nếu muốn có các chiến dịch và số liệu phân tích tuyệt vời, bạn cần đảm bảo rằng mình đã có ngân sách phù hợp.

Mặc dù về mặt lý thuyết, các nhà cung cấp cấp doanh nghiệp có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu chúng ta không thực sự sử dụng tất cả các tính năng bổ sung đó thì chỉ đang bỏ tiền ra mà thôi. Mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn các nhà cung cấp cấp thấp, trung bình và cấp doanh nghiệp.  Hãy nhớ rằng đầu tư vào email có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều so với đầu tư cùng một số tiền vào tìm kiếm hoặc mạng xã hội. Trên thực tế, tiếp thị qua email mang lại lợi tức đầu tư trung bình là 3800% cho các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Xác định ngân sách của bạn

Tính toán ngân sách một cách phù hợp nhất

4. Nhìn vào tỷ lệ giao hàng

Bằng cách đầu tư vào các chương trình email, bạn đang xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị qua email không chỉ có nghĩa là gửi nhiều email hơn. Để có cơ hội thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng, thư của bạn phải đến được hộp thư đến của họ. Vì vậy cần chọn đúng phần mềm gửi email marketing hiệu quả để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Cùng trả lời câu hỏi: Tại sao nên sử dụng email marketing cho doanh nghiệp?

5. Kiểm tra dịch vụ khách hàng

Nhà cung cấp dịch vụ email của bạn phải hoạt động như một phần mở rộng của nhóm tiếp thị của mình một cách liền mạch và không gặp nhiều rắc rối. Nhưng sẽ có lúc bạn cần sự giúp đỡ. Khi điều đó xảy ra, điều quan trọng là phải có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ khách hàng thông minh và tháo vát để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Kiểm tra dịch vụ khách hàng

Thường xuyên kiểm tra những dịch vụ của khách hàng

6. Đưa ra quyết định sáng suốt

Việc chọn nhà cung cấp dịch vụ email hoàn hảo là rất quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn, nhưng điều này không khó. Sử dụng các mẹo trong hướng dẫn này và danh sách kiểm tra hữu ích này để giúp bạn đưa ra lựa chọn:

  • Cân nhắc chiến lược của bạn.
  • Quyết định loại email bạn sẽ gửi.
  • Quyết định tính năng nào quan trọng đối với tiếp thị qua email của bạn.
  • Xếp hạng các tính năng bạn cần.

Để có được một phần mềm gửi email marketing hiệu quả thì bất cứ ai cũng nên biết 6 bước cơ bản để lựa chọn phần mềm. Những chia sẻ trong bài viết trên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình một nền tảng phù hợp và hiệu quả nhất.