6 lợi ích của email trong hoạt động tiếp thị trực tuyến

lợi ích của email

Hơn 34% người dân trên toàn thế giới sử dụng email, với khoảng 2,5 tỷ người. Đương nhiên con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Nói cách khác, tiếp thị qua email đang trở thành xu hướng tiếp thị của cả hiện tại và tương lai của các doanh nghiệp. 

Tiếp thị qua email cũng là một cách rất cá nhân để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tin nhắn từ bạn bè và gia đình của khách hàng nằm bên cạnh các cập nhật email từ công ty. Đó là lý do tại sao tiếp thị qua email hoạt động tốt nhất khi nó được cá nhân hóa. Vậy lợi ích của email trong hoạt động tiếp thị trực tuyến là gì? Hãy điểm qua 6 lợi ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Thu hút khách hàng hơn phương tiện truyền thông xã hội

lợi ích của email

Chúng tôi không có ý nói phương tiện truyền thông không thu hút khách hàng. Mạng xã hội là một thành phần cực kỳ quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào. Truyền thông xã hội là một kênh tuyệt vời để tương tác với khán giả và củng cố mối quan hệ cá nhân của doanh nghiệp với họ.

Nhưng khi nói đến việc chuyển đổi mọi người thành thành viên, khách hàng hoặc người ủng hộ, tiếp thị qua email là cách tốt nhất.

Một nghiên cứu của Custora từ năm 2013 cho thấy rằng tỷ lệ thu hút khách hàng thông qua tiếp thị qua email đã tăng gấp bốn lần trong bốn năm trước năm 2013. Tiếp thị qua email khi đó đã chiếm gần 7% tổng số chuyển đổi khách hàng diễn ra trực tuyến.

Đem lại hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí

lợi ích của email là đem lại hiệu quả kinh tế và tiết kiệm chi phí

Email marketing dễ dàng, hiệu quả và không tốn kém. Tiếp thị qua email cho phép chủ doanh nghiệp tiếp cận một số lượng lớn người tiêu dùng với tốc độ nhanh nhất trên mỗi tin nhắn.

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiết kiệm, email trở thành lựa chọn tốt hơn các kênh tiếp thị truyền thống như TV, radio hoặc thư trực tiếp. Một nghiên cứu chung từ Shop.org và Forrester Research cho thấy 85% nhà bán lẻ Hoa Kỳ coi tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Ngay cả với sự bùng nổ của tất cả các công nghệ mới và mạng xã hội, các nhà tiếp thị vẫn tiếp tục quay lại sử dụng email.

Lý do rất rõ ràng – trong mười năm liên tiếp, email là kênh tạo ra ROI cao nhất cho các nhà tiếp thị. Theo nghiên cứu của VentureBeat cũng như Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp (DMA), cứ mỗi 1 đô la chi tiêu, tiếp thị qua email tạo ra 40 đô la ROI.

So với các nỗ lực tiếp thị truyền thống, nơi in ấn, bưu phí, v.v. có thể tốn rất nhiều chi phí cho các chiến dịch thư trực tiếp. Với email, doanh nghiệp vẫn có thể tạo cùng một hình ảnh với lợi ích bổ sung là có thông tin theo dõi ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột vào trang web.

Cá nhân hóa và có thể tùy chỉnh

Cá nhân hóa và có thể tùy chỉnh

Trong tiếp thị qua email, những gì doanh nghiệp thực sự đang làm là phân khúc đối tượng của mình thành các danh sách và gửi cho mỗi danh sách một thông điệp email. Những email đó được điều chỉnh phù hợp với người đọc và có thể cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị.

Khi viết một bài đăng cho một trong các kênh truyền thông xã hội, người ta thường nói chung với khán giả của mình. Nhưng bằng cách sử dụng phần mềm tiếp thị email một cách chính xác, nó cho phép doanh nghiệp gửi đến mọi người theo tên riêng. Chia các chủ đề nhất định cho một số thành viên nhất định trong danh sách sẻ gửi thư riêng tư đến hộp thư cá nhân của họ.

74% nhà tiếp thị nói rằng cá nhân hóa có mục tiêu làm tăng mức độ tương tác của khách hàng. Email không nhất thiết phải là SPAM – và nó không bao giờ nên như vậy! Nó có thể được sử dụng một cách cẩn thận để xây dựng lòng trung thành và niềm tin vào thương hiệu.

Định hướng hành động

Định hướng hành động

Cho dù có nhận ra hay không, mọi người đều được đào tạo để làm điều gì đó với email. Ví dụ như trả lời, chuyển tiếp, nhấp qua, đăng ký hoặc thậm chí mua hàng trực tiếp.

Bản chất email là giao dịch và doanh nghiệp có thể sử dụng nó để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi phát triển toàn bộ chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp, việc sử dụng email sẽ cho phép nhìn thấy kết quả ngay lập tức.

Điều này có nghĩa là không chỉ gửi bản tin mà còn sử dụng tính năng tự động hóa email dựa trên sự kích hoạt của khách hàng. Email giao dịch có số lượt mở và nhấp nhiều hơn gấp 8 lần so với bất kỳ loại email nào khác và có thể tạo ra doanh thu gấp 6 lần.

Định hướng hành động khách hàng với 8 dạng email marketing không thể thiếu trong hành trình khách hàng.

Có thể đo lường

Có thể đo lường

Không có phỏng đoán trong tiếp thị qua email. Khi sử dụng bất kỳ phần mềm tiếp thị qua email nào, doanh nghiệp có thể theo dõi ai đã mở email của mình, những liên kết nào đã được nhấp và bao nhiêu người đã hủy đăng ký.

Thương hiệu có thể dễ dàng có được bức tranh về cách các chiến dịch email của bạn đang hoạt động, thực hiện các điều chỉnh và cải thiện hiệu quả. Các chỉ số tiếp thị qua email rất quan trọng cần nhớ khi theo dõi và đo lường toàn bộ chiến lược tiếp thị qua internet của mình.

Hầu hết tất cả các Nhà cung cấp Dịch vụ Email lớn (ESP) đều cung cấp các loại thống kê này. Các ứng dụng khác bao gồm GetResponse và MailChimp.

Thiết bị di động cho phép mọi người kiểm tra email của họ liên tục

lợi ích của email

Bởi vì thiết bị di động đã trở nên quá phổ biến, mọi người luôn kiểm tra email của họ — xếp hàng tại Starbucks, trong thời gian đi làm tại văn phòng, trong phòng chờ ở phòng khám bác sĩ, ở cửa hàng tạp hóa, ở khắp mọi nơi.

Một số người nghĩ rằng với sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng truyền thông xã hội, email nên bị lãng quên và có thể bị đẩy sang một bên. Tuy nhiên hiện thực lại rất khác với suy nghĩ đó. Không sử dụng email như một phần của chiến lược tiếp thị trên internet có nghĩa là doanh nghiệp đang bỏ lỡ một kênh mà đa số thế giới sử dụng!

Qua những gì tôi chia sẻ chắc chắn thương hiệu đã nhận ra lợi ích của email trong hoạt động tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp nhiều như thế nào. Doanh nghiệp có tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tăng doanh số hay không là nhờ vào khả năng sử dụng email marketing. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem đến những kiến thức quý giá để tham khảo.