7 dấu hiệu bạn nên dọn lại tủ đồ của mình

Bạn có biết vì sao phái đẹp luôn than phiền rằng mình không có gì để mặc trong khi sở hữu một tủ đồ không lồ không? Đó là vì bạn chưa biết cách sắp xếp lại tủ đồ của mình dẫn đến việc tủ đồ bị quá tải và bạn không thể tìm được những trang phục mình muốn mặt khi cần thiết. Nếu tủ đồ của bạn có một trong 7 dấu hiệu dưới đấy, đã đến lúc bạn dọn đẹp lại nó rồi đấy.

1. Bạn có nhiều giày hơn cả quần áo

Nhiều không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt là khi đề cập đến giày dép. Hãy bán hoặc cho đi những đôi giày rẻ tiền và lỗi mốt của bạn. Bạn cũng đừng nên tiếc rẻ những đôi giày đã hư hỏng đến mức không sửa được của mình – chúng chỉ chiếm không gian tủ đồ của bạn thôi.

2. Tủ đồ không thể chứa hết quần áo của bạn

Khi bạn không thể nhét thêm chiếc áo khoác mới mua vào tủ đồ của mình và có ý định mua thêm một một giá treo đồ thì đã đến lúc bạn cần dọn đẹp lại tủ đồ đấy.

3. Quần áo của bạn bị nhăn khi treo trong tủ đồ

Nếu quần áo của bạn bị nhăn khi treo vào tủ đồ thì đã đến lúc bạn cần xem lại những chiếc móc áo của mình rồi. Hãy thay thế những chiếc móc áo hiện tại bằng những chiếc mỏng hơn. Những chiếc móc này sẽ giúp tăng thêm 25% không gian trong tủ đồ của bạn đấy.

4. Có những item bạn không đụng đến trong 2 năm trở lại đây

Hãy suy nghĩ thực tế một chút đi các nàng ơi! Chúng tôi biết rằng bạn rất yêu thích chiếc áo hoặc chiếc túi xách đó, nhưng nếu bạn không tìm được dịp gì để mặc chúng thì đã đến lúc bạn nên loại ra khỏi tủ đồ của mình rồi đấy.

5. Bạn không thể tìm được thứ mình cần dưới 20 phút

Bạn phải vất vả vật lộn với hàng đống quần áo trước khi tìm được chiếc chân váy hoa yêu thích của mình? Nguyên nhân là do bạn chưa biết cách sắp xếp tủ đồ một cách hợp lý. Hãy phân chia quần áo của bạn theo chủng loại – áo, váy, áo khoác… Cách này sẽ giúp bạn tìm được những thứ mình cần nhanh chóng và dễ dàng hơn.

6. Bạn có nhiều hơn 5 chiếc áo sọc

Nhiều bạn gái thường có thói quen mua rất nhiều kiểu quần áo giống nhau (như áo sọc, quần đen hoặc giày thể thao) để tìm cho mình một chiếc hoàn hảo nhất và ưng ý nhất. Chúng tôi rất hiểu tâm lý đó, nhưng đã đến lúc bạn cần xem xét lại vấn đề này. Nếu bạn có nhiều hơn 5 chiếc áo sọc hoặc 5 chiếc quần đen, bạn nên sắp xếp lại tủ đồ của mình. Hãy thử tất cả lên người và chỉ giữ lại những chiếc phù hợp với mình nhất.

7. Bạn thường xuyên than phiền không có gì để mặc

Nếu bạn sở hữu cho mình một tủ đồ hoành tráng nhưng vẫn thường xuyên nói rằng “Mình chẳng có gỉ để mặc đi làm, đi chơi… cả” thì đã đến lúc bạn cần dọn dẹp lại tủ đồ của mình rồi đấy.