7 sự thật về làn da

0
No ratings yet.

7 su that ve lan da

Update ngay những kiến thức về da để chăm sóc da tốt hơn và có làn da đẹp hơn bạn nhé!

1. Nước xả vải có thể khiến da bạn xấu đi

Nước xả vải có thể khiến quần áo của bạn mềm và mịn màng, nhưng da sẽ không mịn màng tí nào đâu! Đặc biệt trong những trường hợp da đang buy prednisone online hứng chịu sự biểu tình của lũ mụn đầu đen. Hãy cẩn thận nếu da bạn thuộc hàng nhạy cảm, nhất là khi giặt vỏ gối, tốt nhất đừng dùng nước xả vải. Nước xả vải thường lưu lại trên các thớ vải hợp chất silic, hợp chất này có thể gây sung huyết trên da và kéo lũ mụn tới tụ họp nhiều hơn.

2. Nước hoa + ánh nắng mặt trời = đốm da

Nếu bạn xịt nước hoa vào những “địa điểm” da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời, ánh nắng Mặt Trời “bắt tay” với một số hợp chất trong nước hoa sẽ khiên da trở nên nhạy cảm với ánh sáng, và hậu quả để lại là chi chít đốm và tàn nhang. Nếu muốn thơm tho khi ra đường, bạn có thể xịt nước hoa vào phần ngực, hoặc sau đầu gối, đó là những “địa điểm” an toàn.

3. Cứ 40 phút, da sẽ “tạm biệt” … 1 triệu tế bào

Sự thật cực kỳ khoa học đấy! Và như vậy tức là, trong số bụi bẩn đang bay lởn vởn trong phòng có chưa cả những tế bào da chết của chính bạn. Thêm động lưc để bạn chăm chỉ dọn dẹo và hút bụi phòng ốc rồi nhé!

4. Lũ mụn sẽ tự động ra đi, thật đấy!

Ai mà chẳng khó chịu với mấy cái mụn đáng ghét, nhưng nếy muốn nó biến đi không để lại dấu vết, bạn nên… lờ lớ lơ nó đi. Cho dù nó ra sức thu hút sự chú ý của bạn bằng việc gia tăng kích cỡ, bạn vẫn phải học cách lờ nó đi. Nếu nặn mụn bằng tay, nó sẽ “sung sướng” lưu lại sự có mặt của mình một vết sẹo trên da bạn.

5. Tin sốc: một vài loại son dưỡng môi có thể khiến môi… bị khô

Đặc biệt là loại có mác “lip balm”. Những loại son này thường chứa rất lớn chất làm ẩm, nó sẽ hút hơi ẩm từ da môi và khiến da môi bị khô nẻ nhiều hơn khi không dùng son.

6. Số lượng người bị ung thư da đang ngày càng tăng

Vì số lượng người thích tắm nắng ngày càng nhiều. Không chỉ tắm nắng tự nhiên, rất nhiều bạn muốn có làn da rám nắng đã đi tắm nắng nhân tạo. Cho dù tăm nắng kiểu gì đi nữa, nếu không đội mũ và bôi kem chống nắng, nguy cơ ung thư da là có thật. Nếu không có điều kiện hoặc không thích dùng kem chống nắng, ngay trước khi ra đường, tốt nhất bạn nên chuẩn bị kỹ mũ, khẩu trang và áo chống nắng.

7. Thời điểm đắp mặt nạ cho da tốt nhất là ngay sau khi tắm mát:

Nước sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, nhất là nước ấm, đay là cơ hội để da tự hút những dưỡng chất từ mặt nạ dưỡng da. Tắm mát xong, cho da tự tẩm bổ bằng một vài loại hoa quả tươi tự nhiên, thật dễ chịu vô cùng!

Theo Cẩm Nang Teen, Hoa Học Trò.

 

Please rate this

Share.