Âm nhạc – những vai trò trong giáo dục trẻ em

be-nghe-nhac

Gần như tại mỗi lớp học ở các trường tiểu học trên toàn quốc, âm nhạc xuất hiện như một môn học thông thường cho trẻ em. Các bạn có biết: lý do vì sao chúng ta cần duy trì các chương trình âm nhạc cho trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vai trò của âm nhạc đối với trẻ em:

Âm nhạc cho trẻ

Không chỉ đơn thuần là tạo cơ hội cho các em được ca hát và nhảy múa, âm nhạc còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ em. Cụ thể, các em có thể tự rèn luyện tính tự giác thông qua âm nhạc. Khi phân chia thời gian cho việc luyện tập âm nhạc với thời gian làm các công việc cần thiết khác cũng chính là lúc sự tự giác được hình thành.

Các hoạt động âm nhạc tập thể sẽ giúp xây dựng tinh thần đồng đội ở trẻ em. Mỗi đứa là là 1 thành viên và chúng đều biết được tầm quan trọng của từng người là gì. Đồng thời, khi 1 thành viên gặp khó khăn, các đứa trẻ còn lại sẽ giúp đỡ để công việc chung được hoàn thành.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng khám phá ra rằng: đọc nhạc hay chơi một nhạc cụ giúp phát triển kỹ năng tư duy cao hơn vì chúng sẽ được rèn luyện cách giải quyết vấn đề, đánh giá và phân tích thông qua các hoạt động học nhạc. Từ đó, chúng có thể vận dụng những kĩ năng trên cho các môn học khác, đặc biệt là môn Toán.

Bạn có thể cho bé học Piano tại trường Neokid: www.neokid.vn