Barbie, cô nàng thời trang nhất thế giới

Búp bê Barbie, cô búp bê nổi tiếng nhất thế giới.

Cô búp bê nổi tiếng nhất thế giới

Búp bê Barbie là sản phẩm của hãng Mattel. Inc. Một nữ doanh nhân người Mỹ tên là Ruth Handler đã sáng tạo ra cô búp bê này lấy cảm hứng từ một cô búp bê sản xuất ở Đức tên là Bild Lilli.

Ruth Handler
Ruth Handler

Cô Ruth ngắm nhìn cách con gái của mình chơi búp bê và nhận ra rằng mộ cô bé đều thích những cô búp bê của mình đóng vai người lớn: đi làm, làm việc nhà và ăn mặc như người lớn. Búp bê Barbie ra đời, một cô búp bê nhỏ xíu nhưng có bề ngoài của một cô gái trưởng thành, ăn mặc thời trang… và được đặt tên theo tên của con gái cô Ruth, Barbara.

Barbie đầu tiên
Barbie đầu tiên

Barbie đầu tiên ra đời mặc một bộ áo bơi sọc đen trắng, buộc tóc đuôi ngựa và màu tóc thì có thể là vàng hoặc màu hạt dẻ. Tại hội chợ đồ chơi Quốc tế tổ chức ở New York, Mỹ vào ngày 9/3/1959, búp bê Barbie lần đầu tiên được ra mắt và ngày này sau đó được chọn là ngày sinh nhật của cô búp bê trẻ mãi không già.

Sành điệu như Barbie

Barbie đã làm khoảng trên dưới 100 nghề và tất nhiên, có đến hàng trăm bộ trang phục phù hợp với những nghề đó.

Hơn 1 tỷ bộ quần áo khác nhau đã được làm cho Barbie và bạn bè Barbie từ năm 1959.

Baribe cùng trang phục và phụ kiện
Baribe cùng trang phục và phụ kiện

Hơn 105 triệu yard vải đã được các xưởng sản xuất của Mattel trên Thế giới dùng để may những bộ quần áo bé xíu của Barbie.

Barbie có hơn 1 tỷ đôi giày và cứ mỗi năm, tủ quần áo của cô nàng lại có thêm khoảng 100 bộ quần áo mới. Givenchy, Versace, Dolce & Gabana, Vera Wang, Anna Sui, Calvin KleinGucci là một trong số vô vàn những tên tuổi đã từng có những thiết kế riêng cho Barbie.

70 nhà thiết kế nổi tiếng tham gia thiết kế trang phục cho Barbie. Barbie có tận hơn 40 vật nuôi trong đó có đủ cả vẹt, ngựa vằn, gấu trúc và sư tử. Paris Hilton chịu thua chưa nào?

Barbie có tận hơn 45 quốc tịch. Cô ấy đã từng tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 1992 và vấn đề mà cô ấy đưa ra trong chiến dịch tranh cử là quyền lợi của các bé gái, đầu tư cho giáo dục và bảo vệ động vật.

Barbie đã từng tham dự Olympic vào năm 1975 và đến năm 2000, cô ấy lại có mặt tại đấu trường danh giá này và năm đó, cô là một vận động viên bơi lội. Barbie có Facebook và Facebook của Barbie cũng có tới 80.000 friends. Và cũng rất thời trang, chữ ký của Barbie có màu hồng lung linh nhé!

Chúc mừng sinh nhật Barbie, những nhà thiết kế đã đưa ý tưởng về một buổi trình diễn thời trang mà những người mẫu ăn mặc sặc sỡ và trang điểm không khác gì Barbie. Sau 50 năm, Barbie vẫn là cô búp bê trẻ đẹp và thời trang nhất thế giới.

Cửa hàng Barbie
Cửa hàng Barbie

Barbie Boutique

Ngọc An, CN14, Trà Sữa Tâm Hồn