Bí kíp chọn kem dưỡng da mặt cho da hỗn hợp

Như thế nào là da hỗn hợp? Da hỗn hợp là làn da có sự khác nhau về độ dầu ở những vùng da khác nhau trên mặt. Cụ thể là vùng chữ T thường bị đổ dầu nhiều nhưng vùng da hai bên má thì ít bị đổ dầu hơn hay thậm chí là da khô. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da như tẩy trang tương thích hay kem dưỡng da mặt phù hợp mà không gây kích ứng hay các vấn đề về da cho da hỗn hợp. Dưới đây là một số tiêu chí trong việc lựa chọn kem dưỡng da mặt mà các bạn có thể tham khảo:

  • duong-da-mat-cho-da-hon-hopTrước tiên cần hiểu rõ về làn da của mình và biết rằng làn da của mình là loại da hỗn hợp.
  • Hiểu rõ việc sử dụng kem dưỡng ẩm là cần thiết vào bất kì thời điểm nào, thời gian nào trong năm không nhất thiết là chỉ vào mùa đông. Bởi vì da của chúng ta là da hỗn hợp nên khi sử dụng kem dưỡng ẩm có khả năng da sẽ đổ dầu nhưng chúng ta phải nhớ rằng da đổ dầu chưa chắc là da đã được cung cấp đủ nước. Tuy rằng khi mới sử dụng kem dưỡng ẩm, da sẽ đổ dầu nhưng sau khi rửa sạch mặt chúng ta sẽ có làn da mịn màng và ít đổ dầu hơn.
  • Nếu dòng sản phẩm dưỡng đó không có sản phẩm chuyên biệt dành cho da hỗn hợp thì nên lựa chọn sản phẩm dành cho da dầu.
  • Nếu các bạn cảm thấy quá khó chịu về việc đổ dầu trên da thì có thể lựa chọn các sản phẩm emulsion (sữa dưỡng dạng lỏng) để tránh gây nhờn trên da như cream và thấm hút nhanh vào da.

duong-da-mat-cho-da-hon-hop-2

Các bạn chỉ cần tuân thủ đúng bốn tiêu chí trên sẽ lựa chọn được loại kem dưỡng da mặt phù hợp cho mình. Tuy nhiên, sau khi lựa chọn xong các bạn nên chăm chỉ sử dụng đều đặn hàng ngày để có được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên thực hiện đúng và đủ quy trình chăm sóc da gồm các bước từ tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào chết,…