Bí Kíp Khi Đi Mua Máy Bơm Nước Gia Đình

Mua máy bơm nước là một nhu cầu phổ biến hiện nay tại các gia đình. Tuy nhiên, giữa vô số các lựa chọn thì việc chọn được loại máy bơm nước gia đình phù hợp và chất lượng tốt cũng là một vấn đề khó khăn với các hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số bí kíp bỏ túi cho bạn khi đi mua máy bơm nước.

Máy bơm nước gia đình của Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều nhãn hiệu máy bơm nước gia đình có xuất xứ từ nhiều quốc gia như: Poco (Việt Nam), National (Nhật), Pentax, Ebara (Ý), Walrus (Đài Loan), Pump (Trung Quốc) v.v… Mức giá của các loại máy bơm cũng theo đó mà khác nhau. Tuy nhiên, máy bơm Trung Quốc đa số có giá khá rẻ, khoảng 200.000 đồng đã mua được loại máy 1/2 HP (nửa ngựa).

Với giá rẻ như vậy thì cũng rất dễ hiểu tại sao các linh kiện máy bơm Trung Quốc rất dễ bể, mau mòn, chóng hư, rò rỉ nước, tụt áp lực, không hút được nước… Do đó, bạn có thể tham khảo các loại máy bơm của Ý, Nhật, Đài Loan có độ bền cao (giá cũng khá cao) hoặc nếu khả năng tài chính của bạn hạn hẹp hơn thì máy bơm của Việt Nam cũng là một sự lựa chọn chấp nhận được.

Hàng hiệu cũ dởm

Rất nhiều trường hợp máy bơm nước cũ được mua về, người ta chọn ra từng cái, sửa chữa, “tút” lại rồi bán ra thị trường. Với một lớp vỏ mới như vậy thì người tiêu dùng rất dễ bị lừa. Lại có trường hợp do máy bơm cũ của Liên Xô hoặc Mỹ khá được ưa chuộng nên nhiều người bán đã sưu tầm vỏ cũ. Rồi thêm thắt các linh kiện từ Việt Nam hoặc Trung Quốc, sau đó bán ra cho ngươi tiêu dùng.

Những loại máy bơm nước gia đình như vậy rất dễ xảy ra sự cố nghiêm trọng khi vận hành như: nhiệt độ tăng cao, rất dễ chảy, dẫn đến chạm vòng, máy phát nóng, động cơ chạy không nổi, thậm chí chạm mạch nổ tung…

Chú ý chức năng đầu bơm

Khi mua máy bơm, chức năng của đầu bơm là yếu tố rất quan trọng nhưng lại rất ít được chú ý. Trước khi chọn đầu bơm thì bạn cần xác định một số điều kiện nhà ở như: đặt máy bơm hút nước thủy cục, đặt bơm đẩy (bơm từ hồ chứa lên trên tầng cao), hay bơm hút (từ giếng khoan trong lòng đất)… để chọn mua máy có đầu bơm cho phù hợp, tránh lãng phí mua máy dư công suất, tốn tiền, hao điện…