Bí quyết in bao lì xì đẹp để mừng tuổi cho từng đối tượng Tết 2018

nguon-goc-bao-li-xi

Bao lì xì là một vật không thể thiếu trong những ngày đầu năm, nó được xem như một vật mang lại tiếng cười và làm cho không khí ngày Tết thêm náo nhiệt và sôi động cùng với những lời chúc đầy yêu thương. Vậy bao lì xì tết 2018 này chúng ta nên chạy theo xu hướng như thế nào để trao cho từng đối tượng có độ tuổi khác nhau?!

nguon-goc-bao-li-xi

Lý do nên trao nhau những bao lì xì may mắn trong ngày đầu năm

Theo truyền thuyết xa xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc, có 8 vị thần đã hóa thân thành 8 đồng tiền và nằm cạnh một đứa bé nhằm bảo vệ đứa bé khỏi những con quỷ độc ác. Người mẹ thấy thế bèn lấy những mảnh vải đỏ để quấn những đồng tiền ấy lại và lót dưới gối nằm của con.

Từ đó trở về sau, phong tục dùng bao lì xì đỏ để bao bọc tiền và trao cho người khác nhằm mong muốn người đó có được nhiều may mắn và dồi dào sức khỏe, đặc biệt là trẻ con.

Cho đến thời buổi ngày nay, ý nghĩa của bao lì xì tết 2018 đã rộng mỡ hơn, nó không chỉ được trao cho những đứa trẻ mà có thể trao cho bất cứ người thân nào mà chúng ta yêu quý, quý mến vì bất cứ ai cũng mong muốn được may mắn và sung túc trong cuộc sống.

Nhưng ở mỗi lứa tuổi sẽ cần những bao lì xì khác nhau nhằm phù hợp với độ tuổi, vậy đâu là xu hướng in bao lì xì tết 2018 này theo từng độ tuổi?! Mời các bạn theo dõi tiếp tục bài viết nhé!

Bao lì xì dành cho trẻ con

xu-huong-bao-li-xi-2018Trẻ con là đối tượng chiếm phần trăm cao nhất để nhận bao lì xì trong những ngày đầu năm mới, đối với trẻ nhỏ thì chúng ta nên lựa những bao lì xì nhiều màu sắc tươi mới, nhiều hình ảnh đặc sắc cũng như độc đáo.

Vì ở trẻ nhỏ, chúng rất thích những thứ có nhiều màu sắc và hình ảnh, do đó để có thể lấy lòng chúng thì chúng ta nên lựa chọn in bao lì xì đẹp nhiều màu sắc nhé!

Bao lì xì dành cho thanh thiếu niên

Bên cạnh ý nghĩa to lớn cùng với những lời chúc sâu sắc, những may mắn thông qua việc trao nhận bao lì xì thì bao lì xì còn phải đẹp cũng là một điều cần thiết vì nó thể hiện sự tôn trọng của người trao với người nhận.

Đối với lứa tuổi thiếu niên, chúng ta không nên lựa chọn những loại bao lì xì quá sặc sỡ mà hãy chạy theo xu hướng bao lì xì tết 2018 nhé! Đó chính là việc in bao lì xì với loại giấy kraft với những màu sắc mới mẻ, được in lên đó những câu nói theo xu hướng xuất phát từ mạng xã hội rất ngộ nghĩnh và hợp thời hoặc những hình ảnh của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Bao lì xì dành cho lứa tuổi trung niên, người già

bao-li-xi-dep

Đối với những người ở độ tuổi trung niên và người già, chúng ta có thể sử dụng những phong bì màu đỏ hoặc màu vàng vì nó thể hiện sự sang trọng cũng như đại diện cho sự may mắn, an khang và sung túc. Nhưng khi trao bao lì xì cho người lớn thì chúng ta cũng đừng quên kèm theo những lời chúc sức khỏe, những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho họ nhé!

Dù là ở lứa tuổi nào thì vai trò của việc in bao lì xì đẹp cũng rất quan trọng, nó vừa thể hiện sự tôn trọng người khác, vừa góp phần phát triển phong tục tốt đẹp này, vừa làm cho không khí trong những ngày đầu năm mới trở nên rộn ràng hơn. Bao lì xì đẹp kết hợp cũng những lời chúc chắc chắn sẽ tạo nên một cái Tết ấm áp và hạnh phúc.