Bí quyết giữ động lực khi tập gym tại nhà

Động lực khi tập gym của bạn là gì khi cuộc sống ngày càng tất bật, bận rộn, tiêu tốn của bạn hầu hết thời gian, hay do bản thân cảm thấy lười. Đặc biệt là luyện tập ở nhà cơn lười có thể lên đến cực đại. Bên cạnh đó một số vấn đề mắc phải khi tập tại nhà làm cho cơ thể bạn lâu tăng cơ.

Hẹp lại về suy nghĩ

Tạo ra một mục tiêu lớn là một ý tưởng thông minh, khi bạn đang cố gắng khuyến khích chính bản thân mình để vượt qua các set tập cuối cùng. Việc theo đuổi những mục tiêu bé nhỏ, cụ thể lại trở nên hữu ích và thực tế hơn. Hãy suy nghĩ rằng “Mình có thể chạy nước rút để tới cái cây đó” thay vì “Bản thân phải đánh bại thành tích cá nhân tốt nhất của mình” hoặc thậm chí “Bản thân phải hoàn thành 10 bài tập toán ngày hôm nay”. Bằng cách như thế bạn sẽ không cảm thấy kiệt sức trước khi bản thân bắt đầu.
Xem thêm: Giữ body đẹp bằng những bài tập gym tại nhà trong thời kì đại dịch Covid-19

Tiến đến mục tiêu đặt ra để giữ động lực khi tập gym

Theo đúng nghĩa đen của nó. Một nghiên cứu được công bố nói rằng những người có mục tiêu cụ thể có thể chạy nhanh hơn rất nhiều và cảm thấy rất ít mệt mỏi. Thế nên, sau khi tự nhủ với chính bản thân rằng bạn sẽ chạy “thật nhanh đến cây số đó”. Hãy hướng vào mục tiêu bạn đặt ra thì bạn sẽ tràn đầy năng lượng và đầy sức mạnh. Hoặc chạy nước rút khi điện thoại bật hết một bài hát yêu thích chẳng hạn.

Dùng điện thoại quay lại bản thân

Bạn cảm thấy việc này thật sự ngớ ngẩn, nhưng việc tự quay bản thân khi tập luyện sẽ cho bạn có ý thức trách nhiệm hơn trong khi không có như khi bạn tập có huấn luyện viên. Thêm nữa, việc quay lại bản thân sau này sẽ giúp bạn phát hiện những sai sót trong các tư thế tập luyện mà bạn thường bỏ qua. Đồng thời sẽ thấy được sự thay đổi của bản thân trong quá trình luyện tập.

Tự nhủ bản thân một cách hiệu quả

“Một xíu nữa thôi”, “Mình sẽ chạy một cách từ từ lại”. Hoặc  “Một chút nữa, mình sẽ nghỉ để uống nước”. Theo nghiên cứu của các tạp chí Social Psychology cho thấy những người hay tự nhủ bản thân để tạo động lực khi tập gym tại nhà, họ sẽ có cái gì đó vào lúc bất ngờ nào đó ở tương lai, học sẽ chống lại sự cám dỗ ở thời điểm hiện tại. Và thường xuyên tự nhủ thì việc “chốc nữa” chẳng bao giờ xảy ra.

Cắt giảm thời gian luyện tập

Nếu bản thân bạn đang chật vật với việc duy trì sự chăm chỉ, nỗ lực, hãy thử tập luyện với thời gian ngắn hơn. Đó là vấn đề đang nói về khoảng thời gian trong một bài tập. Tập hết công suất trong một phút sau đó trở lại tập trong vòng ba phút. Lặp đi lặp lại, hãy tập theo kim tự tháp thời gian, tự bản thân kéo dài thời gian của mỗi set tập ra một đến hai phút rồi ba phút rồi bắt đầu giảm dần trở lại ba hai một.

Thiết lập chương trình tập luyện cho bản thân

Chương trình tập luyện sẽ tạo thêm động lực khi tập gym tại nhà cho bạn bởi 2 điều sau:

Chương trình tập luyện sẽ giúp bạn trong việc về lộ trình các bài tập, làm sao nâng những quả tạ nặng hơn nhanh hơn. Tuân thủ theo lộ trình bạn sẽ đạt được sự tiến bộ rõ rệt qua mỗi tuần. Có rất  nhiều bài tập theo dạng thử thách plank, crunch, squat để bạn tập theo.Để thay đổi bản thân, thay đổi hình thể theo chiều hướng tốt nhất. Bạn nên cố gắng tạo cho mình nguồn động lực khi tập gym tại nhà hiệu quả nhé. Xác định bản thân mình cần gì, hướng về mục tiêu của bản thân một cách mạnh mẽ nhất nhé.