Biển xanh tóc mượt

Nắng chói chang, muối biển, gió, cát… không ai muốn mái tóc bị rụng cứng queo và dễ gãy sau khi đi biển về, vậy thì phải bảo vệ thôi!

Tóc khô

Mái tóc khô dễ bị tổn thương nhất vì không có chất bảo vệ tự nhiên. Cộng them cái nóng và ánh mặt trời gay gắt càng làm cho tóc bị mất nước.

Hãy chon loại dầu dưỡng làm mềm và mượt tóc. Dầu này sẽ bao bọc tóc bằng một màng phim mỏng có tác dụng bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài. Nên thoa dầu khi tóc còn ướt (vừa gội xong).

Buổi tối, bạn có thể sử dụng kem dưỡng tóc để bảo vệ các vùng tóc dễ bị thương tổn do các tác nhân bên ngoài. Đắp kem như đắp mặt nạ, dùng lược chải để kem thấm sâu vào tóc, đợi 15-30 phút rồi xả nước.

Xả tóc đúng cách cũng là một bí quyết quan trọng làm mượt tóc.Xả thật sạch, cuối cùng xói nước lạnh lên tóc. Bạn có thể dùng buy Prozac online chanh tươi để giúp loại bỏ lớp vôi lắng đọng làm cứng tóc.

Tóc nhuộm

Hầu hết các màu tóc nhuộm đều bị bạc nhanh trong hè. Gió, nắng làm khô tóc, hình thành một lớp sừng keratin và làm biến đổi các sắc tố.

Để làm cho tóc sáng đẹp hơn, nên dùng sản phẩm dưỡng tóc có chứa chất axit trái cây, có tác dụng tốt đến cấu tạo bên trong của tóc và làm khít lớp sừng keratin. Chú ý, nên dùng loại dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm, có tác dụng giữ màu lâu hơn.

Tóc dầu

Nước biển và các tia cực tím có xu hướng làm hạn chế quá trình sản xuất bã nhờn, do vậy bạn sẽ cảm thất mái tóc dầu đẹp hơn trong mùa he. Tuy vậy vẫn cần hết sức chú ý, nếu không phần thân tóc sẽ bị khô. Khi đi nghỉ về, tóc bạn sẽ có nguy cơ trở thành loại tóc hỗn hợp: chân tóc nhờn, đuôi tóc và thân tóc lại khô, rất khó chữa trị.

Cách tốt nhất để chăm sóc mái tóc dầu là sử dụng sản phẩm dưỡng tóc dạng bình xịt hoặc keo bọt, thêm sản phẩm đặc biệt chống chẻ ngọn. Hàng ngày nên chải đầu bằng lược mềm để không làm thương tổn đến da đầu, tránh kích thích các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn.

Chăm tóc tóc sau khi tắm biển

Muối trong nước biển và chất tẩy trong nước bể bơi rất có hại cho tóc vì vậy sau khi tắm bạn phải gội đầu thật kỹ. Nên chọn loại dầu gội dùng riêng cho tóc sau khi phơi nắng vì loại dầu này giàu chất làm mềm tóc, chống khô tóc. Nóc còn có tác dụng tẩy sạch muối, cát, clo…

Tip tip:

Phần thân tóc nhạy cảm nhất, vì vậy không nên chà xát tóc quá mạnh. Khi đi nắng nên giấu phần thân tóc vào mũ để tránh cho chúng khỏi Generic Zoloft bị các tác nhân bên ngoài làm thương tổn.

Không nên gội 1 loại dầu quá lâu (trên 1 năm), cho dù hợp thế nào. Và 2 ngày gội 1 lần là đủ.

Theo Cẩm Nang Teen, Hoa Học Trò