Các bài thuốc trị bệnh thông thường đến từ nhà bếp

Từ tỏi đến mật ong, nước chanh và súp gà, có rất nhiều bài thuốc truyền thống đáng tin cậy hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh thông thường và giúp khỏi bệnh nhanh chóng. Lần sau, nếu bạn cảm thấy không khoẻ, chỉ cần vào thẳng nhà bếp và tự pha cho mình một liều thuốc. Dưới đây là một số phương thuốc phổ biến và dễ dàng chuẩn bị nhất để trị tất cả mọi thứ từ đau bụng đến cảm lạnh, từ sung huyết đến bỏng.

Súp gà

Súp gà chữa cảm cúm
Súp gà chữa cảm cúm

Một trong những phương thuốc tốt nhất được biết đến là súp gà. Súp gà đã được sử dụng từ đầu thế kỷ thứ 12, hoặc có thể là ngay từ xa xưa vào thời của người Hy lạp cổ. Moshe Ben Maimon, hay còn được biết đến là Maimonides, một triết gia và bác sĩ người Do Thái, đã khuyên dùng súp gà để chữa cảm cúm.

Trà bạc hà

Trà bạc hà

Đối với sốt, trà bạc hà cay giúp làm ra mồ hôi. Uống một tách trà và lên giường nằm nghỉ sẽ giúp bạn sẽ ra mồ hôi và giảm sốt. Nó cũng là liều thuốc tốt giúp dễ tiêu hoá.

Trà gừng và thì là

Trà gừng và thì là

Để tăng cường hệ miễn dịch của bạn, hãy dùng trà gừng và thì là Ai Cập. Thêm một thìa cà phê hạt thì là và một chút gừng khô hoặc tươi vào purchase prednisone một ly nước sôi.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có thể được dùng để làm dịu bệnh đau dạ dày. Nó là một loại dược thảo rất nhẹ và tốt cho trẻ em.

Gừng

Gừng cũng chữa khó chịu dạ dày rất tốt. Bạn có thể nạo củ gừng tươi vào nước nóng để pha trà, hoặc uống thức uống ướp gừng. (Phải đảm bảo thức uống ướp gừng của bạn có chứa gừng thực sự chứ không chỉ là hương vị gừng! Các cửa hàng thực phẩm sức khoẻ sẽ bán những sản phẩm chứa gừng thực sự.) Gừng cũng là chất chống vi-rút, nghĩa là nó có thể giết vi-rút và giúp bạn bình phục.

Đinh hương

Đinh hương

Nếu bạn đau răng, cây đinh hương và dầu của nó sẽ làm tê răng trong khi bạn chờ đến nha sĩ. Chúng cũng có thể được dùng gây tê giảm đau sau khi nhổ răng.

Nghệ

Nghệ chất kháng viêm

Củ nghệ là một chất kháng viêm tự nhiên. Súc miệng bằng củ nghệ trong nước ấm nếu bạn bị đau cổ họng hoặc các loại viêm khác.

Nha đam

Một mẩu nhỏ của cây nha đam sẽ nhanh chóng xoa dịu các vết bỏng nhẹ, cháy nắng và các vết đứt. Loại thực

vật vùng nhiệt đới này có thể dễ dàng mọc trong nhà trong những chậu nhỏ và cũng thích nghi với nhiều môi trường bên ngoài.

Tỏi

Tỏi giúp khỏi cúm nhanh

Các nhà khoa học Anh nhận thấy tỏi có thể giúp nhanh khỏi cúm và tăng sức đề kháng. Tỏi tươi có các đặc tính chống nấm, diệt khuẩn, và vi-rút. Sử dụng như trà, hoặc bạn có thể sử dụng tinh chất tỏi thấm vào bông để giảm đau tai.

Mật ong

mật ong chữa bỏng

Mật ong có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Mật ong có thể được sử dụng thoa vào các vết bỏng để giúp mau lành và giảm đau. Hẳn là trong mật ong có sức mạnh chữa bệnh bởi vì người ta khám phá rằng mật ong đã được chôn trong những lăng mộ Ai Cập từ thời xa xưa. Mật ong cũng có thể được dùng làm thuốc ho.

Cam thảo

Cam thảo giúp giảm căng thẳng

Theo người xưa, cam thảo có thể giảm căng thẳng. Thật vậy, nó có ảnh hưởng trên sự chuyển hoá cortisol/cortisone trong các tuyến thượng thận. Đó là cơ chế phản ứng tâm lý trong cơ thể chúng ta.

Nước chanh

Nước chanh

Đối với cảm lạnh hoặc cúm, bạn có thể sử dụng nước chanh để giảm đau họng, rửa sạch máu, và thông đàm. Thêm nước ép của nửa quả chanh và một thìa cà phê xi-rô cây thích hay mật ong vào một tách nước ấm.

Vi-ta-min C

Vintamin C rút ngắn thời gian cúm

Kết quả nghiên cứu cho thấy vi-ta-min C trong nước cam ép, uống hàng ngày, có thể rút ngắn thời gian cúm. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 1,000 mg vi-ta-min C uống sáu giờ một lần có thể xoa dịu một cách hiệu quả, hoặc thậm chí ngăn ngừa, các triệu chứng cúm.

Sữa chua

Sữa chua giúp xoa dịu các triệu chứng của bệnh tật

Vi khuẩn ưa a-xít có trong sữa chua đã được biết là có tác dụng tốt đối với khu hệ ruột. Nó được tìm thấy trong sữa chua và các thực phẩm dinh dưỡng khác.

Trong nhà bạn có sẵn nhiều thứ có thể dùng được để giúp xoa dịu các triệu chứng của những bệnh tật thường gặp. Bạn có thể tự chữa cho mình, tăng cường miễn dịch, và tốc độ phục hồi, với các phương thuốc gia đình này.