Các chỉ số email marketing quan trọng doanh nghiệp cần phải biết

các chỉ số email marketing

Có rất nhiều điều để nói khi nói đến cách thực hiện tốt tiếp thị qua email. Chúng ta có thể nói nhiều về các thành phần quan trọng nhất của một email được tối ưu hóa, các lỗi tiếp thị email phổ biến mà bạn có thể mắc phải và các ví dụ về tiếp thị qua email tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Nhưng cuối cùng, email của bạn được tối ưu hóa đến mức nào nếu bạn không thể nhìn thấy kết quả của những nỗ lực của mình. Chưa kể đến việc đo lường liệu email có giúp bạn đạt được mục tiêu hay không. Cùng chúng tôi điểm qua các chỉ số email marketing quan trọng doanh nghiệp cần phải biết trong bài viết dưới đây!

1. Tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ nhấp là phần trăm người nhận email đã nhấp vào một hoặc nhiều liên kết có trong một email nhất định.

Cách tính: 

Tỷ lệ nhấp = (Tổng số nhấp chuột HOẶC nhấp chuột duy nhất ÷ Số lượng email đã gửi) * 100

Ví dụ:  tổng số 500 nhấp chuột ÷ 10.000 email đã gửi * 100 = 5% tỷ lệ nhấp

(Sử dụng tổng số lần nhấp hoặc số lần nhấp duy nhất trong phép tính ở trên hoạt động, miễn là bạn sử dụng cùng một phương pháp nhất quán.)

Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể là câu trả lời đầu tiên bạn sẽ nhận được khi hỏi nhà tiếp thị qua email về số liệu họ theo dõi. Đó là những gì tôi muốn gọi là số liệu tiếp thị qua email “hàng ngày”, bởi vì nó cho phép bạn dễ dàng tính toán hiệu suất cho mỗi email riêng lẻ mà bạn gửi. Từ đó, bạn có thể theo dõi CTR của mình thay đổi như thế nào theo thời gian.

Tỷ lệ nhấp là một số liệu rất quan trọng đối với tất cả các nhà tiếp thị qua email để theo dõi, vì nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trực tiếp về số lượng người trong danh sách đang tương tác với nội dung của bạn và muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu hoặc ưu đãi của bạn. 

2. Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ phần trăm người nhận email đã nhấp vào liên kết trong email và hoàn thành một hành động mong muốn, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng hoặc mua sản phẩm.

Cách tính: 

Tỷ lệ chuyển đổi = (Số người đã hoàn thành hành động mong muốn ÷ Tổng số email đã gửi) * 100

Ví dụ:  400 người đã hoàn thành hành động mong muốn ÷ tổng số 10.000 email được gửi * 100 = 4% tỷ lệ chuyển đổi 

Sau khi người nhận email đã nhấp qua email của bạn, mục tiêu tiếp theo thường là khiến họ chuyển đổi theo đề nghị của bạn – nói cách khác, thực hiện hành động mà email của bạn đã yêu cầu họ thực hiện. Vì vậy, nếu bạn đang gửi email để cung cấp cho khán giả của mình cơ hội tải xuống, chẳng hạn như sách điện tử miễn phí, bạn sẽ coi bất kỳ ai thực sự tải xuống sách điện tử đó là một chuyển đổi.

Để đo lường tỷ lệ chuyển đổi trên email của bạn, bạn cần phải tích hợp nền tảng email và phân tích trang web của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách  tạo các URL theo dõi duy nhất cho các liên kết email của mình để xác định nguồn của nhấp chuột là đến từ một chiến dịch email cụ thể.

3. Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm trong tổng số email của bạn đã gửi không thể gửi thành công đến hộp thư đến của người nhận.

Cách tính:  

Tỷ lệ thoát = (Tổng số email bị trả lại ÷ Số lượng email đã gửi) * 100

Ví dụ:  75 email bị trả lại ÷ tổng số 10.000 email đã gửi * 100 = 0,75% tỷ lệ thoát

Bạn nên xóa ngay các địa chỉ bị trả lại khó khăn khỏi danh sách email của mình vì các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sử dụng tỷ lệ thoát như một trong những yếu tố quan trọng để xác định danh tiếng của người gửi email. 

Mặc dù tỷ lệ thoát không liên kết trực tiếp đến mục tiêu của bạn, nhưng bạn vẫn nên xem xét tỷ lệ này để đảm bảo không có vấn đề sâu sắc nào với email của mình. 

Bounce rate email là gì và cách tính bounce rate cho email marketing

4. Tỷ lệ Chia sẻ / Chuyển tiếp Email

Nó là tỷ lệ phần trăm người nhận email đã nhấp vào nút “chia sẻ nội dung này” để đăng nội dung email lên mạng xã hội và / hoặc người đã nhấp vào nút “chuyển tiếp đến bạn bè”.

Cách tính: 

Tỷ lệ chia sẻ/ chuyển tiếp email = (Số lần nhấp vào nút chia sẻ và / hoặc nút chuyển tiếp ÷ Tổng số email đã gửi) * 100

Ví dụ:  100 lần nhấp vào nút chia sẻ / chuyển tiếp ÷ tổng số 10.000 email đã gửi * 100 = 1% tỷ lệ chia sẻ / chuyển tiếp email

Tỷ lệ người nhận email của bạn chuyển tiếp hoặc chia sẻ email của bạn với người khác có vẻ không đáng kể, nhưng nó được cho là một trong những số liệu quan trọng nhất mà bạn nên theo dõi.

Những người trong danh sách email của bạn đã có trong cơ sở dữ liệu của bạn. Vì vậy, trong khi chuyển đổi vẫn là trọng tâm chính, điều này không giúp bạn thu hút  khách hàng tiềm năng mới. Khuyến khích người đọc chuyển email của bạn cho bạn bè hoặc đồng nghiệp nếu họ thấy nội dung hữu ích và bắt đầu theo dõi số lượng người mới mà bạn có thể thêm vào cơ sở dữ liệu của mình theo cách này.