Các chương trình về nhạc rap nổi tiếng hiện nay trên thế giới?

Nhạc rap hiện tại đang làm mưa làm gió cả thế giới lẫn Việt Nam. Trước thềm Rap King-Rap mùa đầu tiên dự kiến ​​xuất hiện tại Việt Nam, hàng loạt rapper nổi tiếng và thành công trên thế giới đã nổi lên từ các chương trình truyền hình về Rap và Hip Hop. Nhờ sự dìu dắt của lớp nghệ sĩ “lão làng” và thế hệ rapper, đàn anh đi trước, đây từng là môi trường giúp họ phát huy hết khả năng của mình. Dưới đây là các chương trình về Rap trên thế giới.

Game Rap

Game rap là một trong những sân chơi nhạc rap gay cấn. Mỗi tập được ví như một trận chiến, và các thí sinh phải cạnh tranh để duy trì vị trí đầu bảng trong nhà. Sau 5 mùa giải, đã chuyển sang thử thách hát solo tự do, thử thách ghép vần ngẫu nhiên với nhiều bạn trẻ từng đoạt giải, và đổi đời khi ký hợp đồng thu âm với hãng thu âm Dupri So So Def Recordings.

Rhythm + Flow

Rhythm + Flow là series truyền hình thực tế do Netflix đầu tư và sản xuất. Đây là cuộc thi tìm kiếm những siêu sao rapper mới tại Los Angeles, New York, Atlanta và Chicago, do John Legend làm đạo diễn và ba giám khảo chính là Chance The Rapper, Cardi B và TI. Có rất nhiều người nổi tiếng khác như Snoop Dogg, Neptune Hassler.

Nhạc rap

Các thí sinh vượt qua vòng thử giọng sẽ so tài với nhau trên sân khấu lớn qua nhiều phần thi như mật khẩu, khẩu chiến, quay MV và thậm chí là Rap live … Chọn ra người xứng đáng nhất và nhận tiền thưởng hàng tỷ USD. Ngoài ra, người chiến thắng sẽ có một khoảng thời gian biểu diễn và sát cánh cùng các nghệ sĩ nổi tiếng tại sự kiện Rap Caviar do Spotify tổ chức.

Celebrity Rap Superstar

Celebrity Rap Superstar là một chương trình thực tế về nhạc rap của những người nổi tiếng. Trong cuộc thi, tám rapper sẽ đóng vai trò cố vấn cho tám người nổi tiếng. Họ là những ngôi sao và nghệ sĩ có thể biểu diễn các bài hát rap. Trước khi bước vào vòng loại từ kết quả bình chọn của khán giả, ban giám khảo sẽ quyết định chọn ra một hoặc nhiều người nổi tiếng an toàn và đi thẳng vào vòng trong. Người nổi tiếng có số lượng khán giả bình chọn thấp nhất sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Ban giám khảo bao gồm DMC, Da Brat và Big Boy.

Nhạc rap

Show Me The Money

Là một trong những chương trình thực tế về nhạc rap nổi tiếng nhất, Show Me The Money do Mnet phát sóng đã thu hút nhiều sự chú ý ngay từ mùa đầu tiên năm 2012. Sau 8 mùa giải, sự quan tâm của người dân Hàn Quốc đối với Hip Hop và Rap vẫn không hề giảm sút. Hình thức của chương trình liên tục thay đổi, thay đổi theo mùa. Các thí sinh sẽ tranh tài và bị loại qua các thử thách của chương trình cho đến khi tìm ra người chiến thắng. Ngoài môi trường thực tế để tìm kiếm và đào tạo các rapper, chương trình còn là “điểm hẹn” của các tân binh và các nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm. Các vị trí giám khảo, cố vấn của thí sinh sẽ là những người nổi tiếng, có kiến ​​thức chuyên môn sâu để giúp thí sinh định hình phong cách bản thân và phát triển sự nghiệp trong tương lai.Được dự đoán là sẽ hot không kém gì format truyền hình live rap nổi tiếng. King of rap 2020 đã được kỳ vọng sẽ mang đến phong cách mới cho truyền hình âm nhạc Việt Nam. Dựa vào những thành công trước đó từ các chương trình rap thế giới. Hy vọng sẽ có những chương trình về nhạc rap thật độc đáo tại Việt Nam vào những năm tới nối tiếp Rap Việt và King of Rap 2020.

Nhạc rap

Xem thêm: 7 thể loại âm nhạc phổ biến hiện nay

Xem thêm: Tất tần tật thông tin về Tomorrowland bạn cần biết nếu muốn tham gia.