Các hoạt động digital marketing mà nhà quản lý cần biết

Các hoạt động digital marketing mà nhà quản lý cần biết

Việc sử dụng các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số đã tăng lên nhanh chóng do sự phát triển nhanh chóng của Internet. Hơn nữa, các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số khác nhau có thể mở rộng quy mô kinh doanh của bạn và tiếp cận một khu vực địa lý xa và không thể tiếp cận trước đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các hoạt động Digital Marketing cho nhà quản lý một cách chi tiết và cách bạn có thể liên hệ với các mục tiêu tiếp thị của mình.

Hoạt động Digital Marketing cho nhà quản lý – nhận khách hàng

Mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức đều có hai hoạt động tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cần thực hiện nếu muốn giành được nhiều khách hàng hơn. Các hoạt động này có thể được thực hiện bằng bất kỳ nền tảng hoặc công cụ internet nào, nhưng hai hoạt động đều nhằm mục đích thu hút khách hàng mới cho tổ chức.

Tạo lưu lượng truy cập

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng nhiều công cụ, kênh, nền tảng internet khác nhau như mạng xã hội, tiếp thị qua email để thu hút khán giả mục tiêu đến với sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn của họ. Nói cách khác, đưa đối tượng mục tiêu đến trang web của công ty được gọi là tạo lưu lượng truy cập

Chuyển đổi lưu lượng truy cập

Sau khi các nhà tiếp thị tạo lưu lượng truy cập vào trang web của công ty, giai đoạn tiếp theo được gọi là chuyển đổi. Giai đoạn này tập trung vào việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Do đó, các nhà tiếp thị Kỹ thuật số có thể sử dụng các công cụ và chiến thuật khác nhau, bao gồm trang đích, trang web, tiếp thị nội dung… 

Chuyển đổi lưu lượng truy cập

Chuyển đổi lưu lượng truy cập

Giữ các hoạt động của khách hàng

Chi phí bán hàng cho khách hàng hiện tại thấp hơn rất nhiều so với việc thu hút khách hàng mới, đó là lý do tại sao các thương hiệu đầu tư vào các chương trình khách hàng thân thiết và phần thưởng. Vì vậy, điều quan trọng là phải lập chiến lược làm thế nào để khiến khách hàng trung thành với công ty.  

Cập nhật sản phẩm

Đây là sự cải tiến liên tục các sản phẩm và dịch vụ của bạn để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Đó cũng là một chiến lược mà công ty của bạn phải sử dụng để loại bỏ các khiếm khuyết trong trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Khi bạn cải thiện sản phẩm của mình, khách hàng của bạn sẽ trở nên hào hứng và hài lòng với thương hiệu của bạn. 

Nhưng hãy cẩn thận về cách bạn cập nhật vì khách hàng có thể phản ứng tiêu cực hoặc tích cực với sự thay đổi. Vì vậy, hãy lập kế hoạch cập nhật một cách cẩn thận và dần dần để giúp bạn đạt được nhiều trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của khách hàng hơn.

Chương trình khách hàng thân thiết

Có tới  84% người tiêu dùng  nói rằng họ có xu hướng gắn bó hơn với một thương hiệu cung cấp chương trình khách hàng thân thiết. Và 66% khách hàng cho biết khả năng kiếm được phần thưởng sẽ thay đổi hành vi chi tiêu của họ.

Khảo sát khách hàng về mức độ hài lòng

Một cuộc khảo sát trực tuyến giúp các công ty đảm bảo lòng trung thành của khách hàng. Quá trình này đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí. Nó sẽ giúp thương hiệu của bạn xác định cảm nhận của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng cách đó, việc giữ chân họ trở nên dễ dàng. 

Phát triển các hoạt động của khách hàng

Mọi công ty phải hiểu rằng nhu cầu, thị hiếu và sở thích của khách hàng thay đổi theo thời gian. Vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp những con đường khuyến khích nhiều khách hàng ủng hộ hơn. 

Phát triển các hoạt động của khách hàng

Phát triển các hoạt động của khách hàng

Chương trình giới thiệu

Bạn có thể giành được nhiều khách hàng hơn bằng cách tạo chương trình giới thiệu cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Quá trình này liên quan đến việc cung cấp một số phần thưởng cho những khách hàng mang những phần thưởng mới để bảo trợ thương hiệu của bạn. Chiến lược này rất hiệu quả và không phát sinh chi phí vì nó chỉ bao gồm tiếp thị truyền miệng.

Bán chéo

Chiến lược này là một quá trình mà bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bổ sung cho sản phẩm họ đã mua. Một số công ty trưng bày các sản phẩm bổ sung cùng nhau để khách hàng cũng có thể mua các sản phẩm liên quan cùng một lúc. Đây là một trong những chiến lược để tăng lợi nhuận, tăng khách hàng tiềm năng, giảm giá và củng cố mối quan hệ của thương hiệu với khách hàng.

Chúng ta đang sống trong thời đại internet và hầu hết khách hàng dành nhiều thời gian trên Internet hơn bất kỳ thứ gì khác. Chúng được liên kết với Internet thông qua Facebook, email Google, Twitter, YouTube và nhiều ứng dụng và nền tảng khác. Hy vọng rằng những hoạt động Digital Marketing cho nhà quản lý được chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.