4 mẫu email marketing hiệu quả từ những thương hiệu nổi tiếng

mẫu email marketing

Mặc dù có nhiều cách để đo lường mức độ thành công của email marketing, nhưng người đăng ký nghĩ gì về thông điệp của bạn và cảm nhận như thế nào là rất quan trọng. Để tìm các ví dụ về tiếp thị qua email đầy cảm hứng, chúng tôi quyết định tìm hiểu sâu vào hộp thư đến email của riêng mình và tiếp cận với các nhà tiếp thị trực tuyến khác. Các mẫu email marketing hiệu quả từ những thương hiệu nổi tiếng được chia sẻ dưới đây sẽ đem lại những gợi ý tốt nhất.

New York Times

Mẫu email marketing hiệu quả của New York Times

Có rất nhiều người đọc email này liên tục hàng tuần và hầu hết họ đều không thực hiện các công thức được ghi trên báo nhưng họ vẫn đọc. Tại sao? Những bức ảnh đẹp, và bản sao khổ dài được viết bởi Sam Sifton, biên tập viên ẩm thực tại The New York Times mang tính thông tin, trò chuyện và cá nhân hóa. Anh ấy chia sẻ những giai thoại về cuộc đời mình, tin tức có thể liên quan đến một trong những công thức nấu ăn nổi bật và lời khuyên nấu ăn – mỗi tuần.

Chính ý tưởng báo chí và email – kết hợp với nhau đã cung cấp một thứ gì đó hoàn toàn hiện đại, có thể trở nên phổ biến và phát triển bền vững.

Patagonia

mẫu email marketing Patagonia

Một trình tự giới thiệu email nên đặt ra các kỳ vọng cho người đọc. Email của Patagonia làm điều đó thực sự tốt. Đối với người mới bắt đầu sẽ có thông tin về giao hàng miễn phí ở trên cùng, đây là dấu hiệu ít nhiều cho biết Patagonia muốn khách hàng chi bao nhiêu tiền trong cửa hàng.

Tiêu đề email là mời. Sau đó, họ cho người đọc biết loại nội dung họ gửi, mặc dù họ không đề cập đến tần suất. Điều quan trọng là email marketing có chính sách hoàn lại tiền ở phía dưới. Nó đặt ra kỳ vọng cho khách hàng, điều này rất quan trọng đối với một cửa hàng thương mại điện tử.

Email giới thiệu là thời điểm hoàn hảo để nói về những điều khiến công ty trở nên khác biệt. Chỉ cần một hoặc hai câu có liên kết đến trang web, thậm chí có thể là một nút bên dưới, đã có thể thực hiện được thủ thuật. Đó cũng chính là lý do khiến Patagonia trở thành mẫu email marketing hiệu quả. 

Cùng tìm hiểu những lợi ích email marketing với mọi doanh nghiệp. Từ đó có thể đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch email marketing ! 

MVMT

MVMT

MVMT đã có chiến dịch email yêu cầu khách hàng gửi nội dung video và cùng nhau kỷ niệm ngày thành lập thương hiệu. Ngay cả khi không phải là một fan hâm mộ lớn của thương hiệu này bạn vẫn muốn nhấn vào để đọc chúng.

Những gì chúng ta thấy là một bản tin có chứa một video hoạt hình hiển thị nhiều hình ảnh thú vị và một thông điệp ngắn giải thích cách họ kêu gọi người hâm mộ cùng nhau kỷ niệm ngày thành lập thương hiệu.

GIF động cùng với thông điệp dẫn đến một bộ phim thú vị cho thấy cách những người theo dõi thương hiệu sống cuộc sống theo cách riêng của họ. Bộ phim kết hợp giữa cảnh quay của khách hàng, hình ảnh tuyệt đẹp và âm nhạc sôi động khiến người xem có ấn tượng sâu sắc!

Casper

Casper

Đây là một ví dụ tiếp theo về mẫu email marketing hiệu quả của Casper đã gửi vào Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Một điều cần được đánh giá cao trong các chiến dịch email là sự sáng tạo. Các chiến dịch chớp nhoáng không còn gây ấn tượng nữa do chúng quá phổ biến và thường được gửi lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, chiến dịch này lại khác. Nó có nghĩa là Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, một ngày mà không ai kỷ niệm. Trên thực tế, tất cả những gì mọi người thường làm là ngủ.

Thiết kế email tổng thể rất hoàn hảo, dòng tiêu đề (“Tuy nhiên, thêm một giờ nữa.”), GIF động, bản sao ngắn và CTA rõ ràng – mọi thứ đều hoàn toàn phù hợp.

Điều duy nhất tôi muốn thay đổi là giá trị chiết khấu. Nếu bạn theo dõi các email của Casper, bạn sẽ thấy rằng mức chiết khấu của họ luôn là 10%. Tôi có được chiến lược, nhưng bạn sẽ trở nên mù quáng với những loại giảm giá này, nếu bạn tiếp tục sử dụng chúng.

Khuyến nghị của tôi là bạn nên bắt đầu thiết kế các chiến dịch email của mình, A / B kiểm tra chúng và tiếp tục tối ưu hóa chúng để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Trên đây là những chia sẻ về các mẫu email marketing hiệu quả từ những thương hiệu nổi tiếng của chúng tôi. Nó giống như một hướng dẫn với những bản mẫu email hiệu quả nhất. Mong rằng bạn có thể vận dụng chúng vào chiến dịch của mình.