Các Phương Pháp Ổn Định Đường Huyết

on-dinh-duong-huyet-dai-thao-duong

Ổn định đường huyết là một trong những phương pháp hiệu quả để hạn chế bệnh tiểu đường biến chứng thành nhiều các căn bệnh nguy hiểm. Chỉ số đường huyết trong máu liên quan đến thức ăn hằng ngày bạn nạp vào cơ thể. Vì vậy để kiểm soát lượng đường vào cơ thể phải quan tâm đến chế độ ăn uống hằng ngày. Bên cạnh đó, cần phải quan tâm đến chế độ luyện tập hiệu quả giúp bạn ổn định đường huyết và suy trì sức khỏe.

Chế độ ăn uống giúp ổn định đường huyết

Thông thường chế độ ăn uống khi bị tiểu đường thì phãi hạn chế các thức ăn nhiều đường, chất béo và tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích. Vì đây là một trong những nguyên nhân chính gây tăng tốc độ biến chứng của căn bệnh. Vì vậy, chế độ ăn uống phù hợp và khoa học sẽ giúp cho chỉ số đường huyết ổn định.

Nên bổ sung các thực phầm máu xanh và dỏ tươi, vì những thực phẩm này chứa nhiều amthocyanins. Hợp chất này đã được các nhà khoa học anh chứng minh có khả năng kiểm soát đường huyết hiệu quả. Đặc biệt, hợp chất này có chứa trong nhiều loại trái cây, rau xanh như cà chua, rau cải,…  Không nên bỏ bữa sáng, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type hai.  Nên uống trà thường xuyên, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra các loại trà xanh và trà thảo mộc, có khả năng ổn định đường huyết. Đối với trà xanh thông thường chỉ cần uống khoảng 6 ly trà một ngày, trà thảo mộc như trà trầm hương uống khoảng 2-3 ly sẽ giảm được đường huyết trong máu đến 10-20%.

on-dinh-duong-huyet

Chế độ vận động giúp ổn định đường huyết

Tập thể dục thường xuyên là một trong những phương pháp giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Nên vận động ba đến năm lần trong một tuần, nên kéo dài đến nữa tiếng mỗi ngày. Những bộ môn luyện tập theo chu kì, đều đặn như đi bộ, chạy xe đạp rất thích hợp cho bệnh tiểu đường.

Nên đặt chế độ tập luyện phù hợp với từng độ tuổi, đồng thời phải vận động thường xuyên, các tế bào sẽ nhạy cảm hơn với insullin. Nên tập luyện sau bữa ăn khoảng từ 3-4 giờ là thợi gian hợp lý nhất giúp ổn định đường huyết.