Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là một thói quen của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn nên nhiều gia đình thường bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khá lâu. Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thì hãy tham khảo cách bảo quản thực phẩm như bài viết dưới đây nhé.

Thực phẩm nếu bảo quản ở nhiệt độ càng lạnh thì sẽ ngăn chặn được hoạt động phá hoại của vi khuẩn về mặt hóa học tức là mọi hoạt động của vi khuẩn sẽ bị tạm ngừng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà thực phẩm không có khả năng bị hỏng đặc biệt là những loại thực phẩm tươi sống như thịt hay cá, bởi vi khuẩn vẫn âm thầm hoạt động bên trong. Các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, cũng như vi khuẩn sẽ làm cho thực phẩm bị phân hủy ngay từ bên trong.

Rửa sạch, thay túi đựng thực phẩm

Cách bảo quản thực phẩm tốt nhất đó là bạn cần rửa sạch, thay túi dựng, giấy gói khác. Tuy nhiên, bạn không cần thực hiện thao tác này đối với các thực phẩm mua về từ siêu thị vì các túi thực phẩm đông lạnh của siêu thị đã được diệt khuẩn hoàn toàn. Để chung các loại đồ tươi, sống với thực phẩm chín là điều bạn tuyệt đối tránh khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Nên để ngăn dưới cùng của tủ lạnh

Khu vực bảo quản tốt nhất nhất nên ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh để tránh tình trạng nước chảy vào thực phẩm khác làm bẩn và gây mùi cho các loại thực phẩm khác. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản thịt cá tươi muốn để lâu nên bảo quản lạnh từ 0 – 4°C, giò chả nếu nguyên cái phải bảo quản ở 0 – 7°C,  thì dùng được từ 7 – 10 ngày.

Cách bảo quản thực phẩm tốt nhất là không để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu, chỉ nên để từ 3 – 4 ngày để đảm bảo độ tươi sống cũng như các chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến các cách vệ sinh tủ lạnh để tránh vi khuẩn có cơ hội sinh sôi trong tủ lạnh nhé.