Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Máy Bơm Nước Gia Đình

may-bom-nuoc-gia-dinh

Máy bơm nước gia đình là vật dụng thiết yếu nhưng không phải cách bảo quản và sử dụng máy bơm đều đúng, vì vậy khi sử dụng máy bơm cần lưu ý đến những điểm sau:

  • Nên đặt máy bơm ở vị trí khô ráo, thông thoáng tránh, nhiệt độ trong khoảnh 40oC trờ xuống đối với cac máy bơm dặt trên cạn. cho bơm xảy ra các hiện tượng rỉ sét, đặt biệt không khí ẩm rất dễ ảnh hưởng đến các bộ phận trong máy bơm.
  • Khi lắp đặt máy bơm, cần chú ý đặt bơm ở các vị trí cân bằng, các bu-long cố định một cách chắc chắn, tránh trường hợp bơm bị rung gây nên tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng.
  • Trong điều kiện bình thướng máy bơm nước gia đình thích hợp để bơm nước không lẫn nhiều tạp chất, pH trong khoảng 4-9, không được dùng máy để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt vượt quá quy định của máy. Nhiệt bơm nước tối đa 8 oC cánh làm bằng thép, sắt hoặc đồng, đối với cánh bằng nhựa nhiệt độ tối đa là 50oC, trong trường hợp cánh nhữa nên lắp thêm bộ khuếch tán.

he-thong-may-bom-nuoc-gia-dinh

  • Không nên khởi động bơm nhiều lần trong cùng một giờ, bơm có công suất càng lớn thì nên khởi động càng ít, vì tiêu tốn điện năng và dễ gây cháy máy.
  • Đường ống cần được cần được lắp đặt một cách khoa học, để hạn chế giảm áp lực do bơm đẩy lên, đồng thời giảm các khớp nối giúp tăng áp lực cho dòng nước trong ống dẫn. Tránh dùng ông cao su quá mền có thể giảm lưu lượng của bơm. Lưới lọc đầu ống bơm cần đặt cách đáy khoảng 30 cm giúp bơm không hút phải đất và cát. Đường kính của ống phụ thuôc vào lưu lượng dòng chảy, chọn đường ống sao cho lưu lượng qua ống không quá 1,4 – 1,5 m/s ống hút và 2,4-2,5 m/s ở ống đẩy, đường kính không nhỏ hơn đường kính của khẩu độ bơm nước.
  • Trước khi sử dụng nên lưu ý đến các vấn đề liên quan như, nếu máy bơm nước gia đình là loại cần mồi nước thì cần mồi đủ lượng nước giúi cho máy khởi động bình thường
  • Bảo trì định kì máy bơm thường xuyên, thường xuyên tra dầu cho các vị trí như ổ bi, nếu không dùng máy trong một thời gian thì nên tr một lớp dầu xung quanh máy tránh rỉ sét. Nên làm vệ sinh máy thường xuyên giúp cho bơm hoạt động tốt nhất có thể.