Cách cài định vị theo dõi bí mật không sợ phát hiện

Định vị theo dõi ngày càng được nhiều người quan tâm, lựa chọn để có thể bảo vệ xe máy khỏi trộm cướp, theo dõi người khác, giám sát đội ngũ lái xe,…Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách cài định vị theo dõi bí mật không sợ phát hiện.

Cách cài định vị theo dõi cho xe máy

Rất nhiều người lựa chọn cài định vị theo dõi trên xe máy để bảo vệ xe khỏi trộm cướp, cũng như theo dõi người khác bởi có nguồn điện, dễ dàng che dấu một cách bí mật mà không sợ bị phát hiện.

cách cài định vị theo dõi xe máy

Một số vị trí lắp đặt thiết bị định vị trên xe máy được cho là tốt vừa bí mật, vừa bắt sóng GPS tốt mọi người có thể tham khảo:

  • Hộp đèn phía trước xe máy
  • Mặt nạ phía trước của xe
  • Cốp trước
  • Hộc đựng đồ
  • Đèn sau

Cách cài định vị theo dõi cho xe máy như sau:

  • Đầu tiên bạn mở nắp thiết bị ra, lắp sim điện thoại vào đúng chiều. Với thiết bị định vị theo dõi có dây bạn nên nối đúng với bình ắc quy của xe. Dây đỏ nối với cực dương, dây đen nối với cực âm. Khi nối phải thật chắc tay và dùng băng keo quấn múi điện cẩn thận để tránh chập cháy.
  • Tiếp đến kiểm tra nguồn, sim của thiết bị đã hoạt động hay chưa.
  • Sau đó bạn dùng băng keo đen quấn xung quanh thiết bị lại để nguỵ trang, kẻ trộm nhìn vào sẽ thấy một khối màu đen không biết là gì, vừa để che chắn cho thiết bị không bị thấm nước khi bạn rửa xe, hay đi trời mưa.
  • Cuối cùng đặt thiết bị ở vị trí góc khuất, không bị rung lắc khi xe di chuyển và kẻ trộm khó có thể phát hiện ra được.

Còn đối với thiết bị không dây việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ cần lắp sim vào rồi kiểm tra hoạt động của thiết bị sau đó đặt ở bất kỳ vị trí nào trên xe máy mà mình muốn. Tuy nhiên, lưu ý đặt ở nơi kẻ trộm nhìn vào không thể thấy và khi xe di chuyển không làm thiết bị rung lắc nhiều.

Nếu bạn lắp ở vị trí mà kẻ trộm hay người khác nhìn thấy sẽ rất nguy hiểm, thiết bị sẽ bị vô hiệu hoá một cách dễ dàng bạn có thể “mất cả chì lẫn chài”.

>>> Địa điểm lắp định vị theo dõi uy tín chất lượng

Cách cài đặt định vị theo dõi người khác

Khi bạn cài định vị theo dõi người khác mà không lắp trên xe máy, ô tô, những nơi không có nguồn điện bạn phải sử dụng thiết bị định vị không dây dùng pin. Những thiết bị này khá là nhỏ gọn được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần lắp sim vào sau đó bật nguồn, kiểm tra hoạt động của thiết bị, rồi đặt vào túi xách, balo,… của người mình muốn theo dõi.

Cách cài đặt định vị theo dõi người khác

Sau khi lắp đặt xong bạn truy cập vào phần mềm hoặc website của thiết bị đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn của người bán. Như vậy từ điện thoại, máy tính bạn có thể định vị được chính xác vị trí của thiết bị đang ở đâu, cũng như có thể xem được lịch sử hành trình và thực hiện các tính năng khác như khoanh vùng an toàn, tắt máy xe từ xa, kiểm tra pin của thiết bị, tìm máy ATM, tìm cây xăng gần nhất,…

Cách cài định vị theo dõi không khó, quan trọng là mọi người cần chọn được vị trí lắp phù hợp, nguỵ trang cẩn thận để người khác không thể phát hiện ra.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết cách cài định vị theo dõi, cũng như hiểu hơn về thiết bị này để lắp đặt đúng, bảo vệ xe máy và theo dõi người khác khi cần thiết một cách bí mật, an toàn.

Xem thêm: Những tính năng của định vị theo dõi