Cách cài thiết bị định vị theo dõi từ xa cho xe máy

Nhiều người làm việc, tích góp nhiều năm mới mua được cho mình chiếc xe máy để chủ động trong việc di chuyển và là tài sản quan trọng nên việc bảo vệ nó khỏi những tên trộm, cướp là cần thiết. Giải pháp lựa chọn thiết bị theo dõi từ xa được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ bảo vệ xe máy mà đối với những người làm dịch vụ cho thuê xe, quản lý đội ngũ shipper thì thiết bị này là vô cùng cần thiết và hữu ích với tính năng theo dõi hành trình xe máy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến với mọi người cách cài định vị theo dõi từ xa cho xe máy. 

Bộ thiết bị định vị theo dõi từ xa có gì?

Trước khi cài thiết bị theo dõi từ xa bạn mở hộp ra kiểm tra người ta có cung cấp đầy đủ bộ thiết bị điều khiển từ xa hay không?, thường sẽ có: 

  • Thiết bị tích hợp chip định vị theo dõi xe máy 
  • Dây điện để nối thiết bị định vị với bình ắc quy của xe (thiết bị định vị không dây thì sẽ không có)
  • Các con ốc để cố định
  • Cuốn sổ hướng dẫn sử dụng

nguyên lý hoạt động của định vị theo dõi từ xa

Đọc hướng dẫn sử dụng

Thường khi bạn mua thiết bị theo dõi từ xa sẽ có tờ giấy hoặc cuốn sổ hướng dẫn sử dụng, trước khi cài bạn nên đọc cẩn thận. Như vậy sẽ đảm bảo việc lắp đặt được nhanh chóng, chính xác, an toàn tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Chuẩn bị dụng cụ 

  • Toa vít để mở ốc trên xe
  • Băng keo đen
  • Kéo
  • Tất nhiên không thể thiếu những chiếc sim 3G, 4 G đã được kích hoạt. 
  • Chiếc smart phone để kiểm tra hoạt động của thiết bị sau khi lắp đặt

Chọn vị trí lắp đặt thiết bị theo dõi từ xa

Theo kinh nghiệm của những người thợ chuyên lắp đặt chịp định vị theo dõi cho xe máy thì hai vị trí đảm bảo an toàn, bí mật và bắt sóng GPS tốt nhất là hộp đèn phía trước xe máy, mặt nạ phía trước của xe. 

lắp định vị theo dõi xe máy từ xa

Các bước lắp đặt thiết bị theo dõi từ xa

Bước 1: Lắp sim 

Bạn mở nắp của thiết bị theo dõi từ xa ra sẽ nhìn thấy một khay sim, bạn hãy lắp sim vào theo đúng chiều của nó. 

Sau đó bạn đậy nắp lại và bật nguồn thiết bị lên khi đó nếu thấy đèn sóng của sim sang thì bạn có thể yên tâm mình đã lắp sim đúng. 

Bạn nhớ lưu lại số điện thoại của sim điện thoại này nhé để khi thiết bị nhắn tin, gọi điện cảnh bảo về mình sẽ biết. 

Bước 2: Nối dây điện

Bạn nối dây đỏ nối với cực dương của bình ác quy và dây đen nối với cực âm, sau đó cắm đầu kia vào thiết bị định vị. 

Khi lắp bạn nhớ dùng băng keo quấn xung quanh các mối nối để tránh tình trạng cháy nổ, sau đó đặt cố định thiết bị ở góc khuất để kẻ trộm khó phát hiện ra và buộc dây diện lại một cách gọn gàng.

Bước 3: Tải ứng dụng về điện thoại

Tuỳ theo mỗi thiết bị bạn sẽ tải phần mềm ứng dụng khác nhau, những người bán sẽ hướng dẫn, tư vấn cho bạn biết. 

Sau khi bạn tải ứng dụng về và cài đặt xong, bạn mở ứng dụng ra. Khi đó ứng dụng sẽ báo có hai cái đăng nhập bằng tài khoản và đăng nhập bằng IMEI đăng nhập

Bạn hãy chọn đăng nhập bằng IMEI, bạn nhập số IMEI vào (số IMEI được dán trên thiết bị bạn xem để nhập vào), tiếp đến nhập mật khẩu mặc định của các thiết bị định vị từ 1-6. Sau khi đăng nhập xong bạn có thể thay đổi mật khẩu. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách cài định vị theo dõi có thể xem được vị trí chính xác của xe, cũng như lịch sử hành trình của xe.

Tham khảo địa chỉ lắp thiết bị theo dõi hành trình cho xe máy uy tín tại: https://tintre.net/dia-diem-uy-tin-lap-thiet-bi-theo-doi-hanh-trinh-cho-xe-may/