Cách giảm rụng tóc khi mang thai cho mẹ bầu

giảm rụng tóc khi mang thai cho mẹ bầu

Thay đổi nội tiết tố chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc khi mang thai, đó cũng là vấn đề mà hầu hết mẹ bầu đều gặp phải. Làm sao để giảm rụng tóc khi mang thai? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn quan tâm, đặc biệt là những mẹ bầu vừa làm mẹ lần đầu. Dưới đây là những thông tin hữu ích của chúng tôi cho vấn đề này, đừng bỏ qua nhé.

1. Những lời khuyên dành cho mẹ bầu bị rụng tóc khi mang thai

Những lời khuyên dành cho mẹ bầu bị rụng tóc khi mang thai

Như đã đề cập, nguyên nhân rụng tóc ở mẹ bầu khi mang thai thường do nguyên nhân chủ yếu là thay đổi nội tiết tố, tuy nhiên, những nguyên nhân thứ yếu gây ra tình trạng này sẽ liên quan đến yếu tố môi trường và chế độ dinh dưỡng mà mẹ bầu đang tiếp nhận. Vì vậy, đối với mẹ bầu nhận thấy tình trạng rụng tóc đang dần nghiêm trọng, y học có một số lời khuyên đáng tin cậy để cải thiện tình trạng này.

  • Đầu tiên, mẹ bầu cần được thăm khám bác sĩ thường xuyên để nhận định được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Thông qua đó, nếu cơ thể mẹ bầu thiếu sắt, canxi hay các chất dinh dưỡng khác có lợi cho tóc nói riêng và cơ thể nói chung, bác sĩ sẽ cho lời khuyên hoặc thuốc uống phù hợp để mẹ bầu bổ sung chất dinh dưỡng kịp thời. 
  • Thứ hai, khi mang bầu, những căng thẳng, stress có thể ập đến bất cứ lúc nào, và đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tóc rụng. Do đó, để giảm rụng tóc khi mang thai, mẹ bầu cần cố gắng giữ cho tinh thần thả lỏng, thoải mái và thư giãn hết mức có thể. Điều này sẽ giúp mẹ bầu hạn chế căng thẳng và lo lắng một cách hiệu quả, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi và giảm rụng tóc thấy rõ. 
  • Thứ ba, bên cạnh các loại dược phẩm phù hợp để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, mẹ bầu cần tăng cường bổ sung các loại rau quả tươi sạch để nạp vitamin, khoáng chất giúp tóc chắc khỏe và giảm thiểu gãy rụng đáng kể.
  • Thứ tư, mẹ bầu cần đảm bảo da đầu được thả lỏng bằng cách thả tóc hoặc sử dụng kẹp càng cua thay vì cột tóc đuôi ngựa như thông thường. Đồng thời, mẹ bầu cũng nên hạn chế tối đa các biện pháp làm đẹp tóc sử dụng nhiệt hoặc hóa chất. Tốt hơn hết, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện các phương pháp làm đẹp tóc, vì chúng không chỉ gây hại cho tóc và còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.
Một số kiểu tóc gây hại đến tóc của mẹ bầu hằng ngày mà các mẹ không hề hay biết !

2. Những phương pháp cải thiện tóc rụng cho mẹ bầu khi mang thai

Bên cạnh sự giúp đỡ và tư vấn của bác sĩ, mẹ bầu có thể thay đổi lối sống theo những phương pháp này để giảm rụng tóc khi mang thai.

Sử dụng sản phẩm hữu cơ và thiên nhiên

Sử dụng sản phẩm hữu cơ và thiên nhiên

Khi mang thai, việc tiếp xúc với các chất hóa học có trong nhiều loại dầu gội thông thường có thể gây ảnh hưởng xấu đến tóc và thai nhi, thay vào đó, mẹ bầu nên chủ động lựa chọn sử dụng những sản phẩm dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc có thành phần chính từ thiên nhiên. Theo nghiên cứu về sức khỏe mẹ bầu, những sản phẩm hữu cơ và thiên nhiên vừa đảm bảo sự chắc khỏe cho tóc, vừa giúp tóc suôn mượt và giảm gãy rụng hiệu quả nếu kiên trì sử dụng, đồng thời không đem lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé trong quá trình sử dụng.

Thường xuyên massage da đầu

Thường xuyên massage da đầu

Nếu những sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ và thiên nhiên giúp mẹ bầu nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, thì các tác động bên ngoài như massage da đầu có thể giúp thả lỏng tinh thần, giảm căng thẳng và giúp tóc chắc khỏe hơn. Khi massage da đầu, mẹ bầu có thể sử dụng các loại tinh dầu phù hợp với độ nồng vừa phải để tăng cảm giác thư giãn, thả lỏng tinh thần. Hãy massage nhẹ nhàng và chậm rãi để dưỡng chất thấm sâu vào bên trong và giúp giảm tình trạng tóc gãy rụng khi mang thai.
Hy vọng những thông tin về giảm rụng tóc khi mang thai của chúng tôi sẽ giúp mẹ bầu tự tin hơn với mái tóc của mình.