Cách khắc phục máy bơm đẩy cao không lên nước hiệu quả

0
No ratings yet.

Máy bơm gia đình bao gồm cả máy bơm đẩy cao được sản xuất bởi các hãng khác nhau, giá thành và chất liệu cấu thành cũng khác nhau. Chính vì vậy, mặc dù đã lựa chọn kĩ khi mua nhưng việc xuất hiện một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Một trong số những lỗi thường gặp là máy bơm không lên nước. Hiện tượng này có thể được giải quyết với các lưu ý sau đây.

1. Ống nước có ảnh hưởng đến máy bơm đẩy cao

Ống nước là yếu tố rất nhỏ nhưng có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của máy bơm đẩy cao. ống nước thích hợp nhất loại có đường kính 34mm (cho đầu vào) và đường kính 27mm (cho đầu ra). Sử dụng những loại ống nước có kích thước như vậy sẽ giúp cho việc cấp nước cho máy được ổn định, máy bơm hoạt động lâu dài.

2. Máy bơm nước đẩy

Đối với gia đình có giếng sâu hoặc bể ngầm thì máy bơm nước đẩy lại càng cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, bạn phải mồi nước trước khi dùng và phải lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy và hút của máy.

3. Kẹt máy

Kẹt máy cũng là nguyên nhân chính khiến máy bơm đẩy cao không lên nước. Để tránh việc đất cát làm kẹt máy bơm, tốt nhất bạn nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, phát hiện ra các vấn đề của máy bơm sớm, đặc biệt ổ bi phải được tra dầu hàng tháng, giúp cho ổ bi hoạt động liên tục, không bị rỉ sét.

Please rate this

Share.