Cách khôi phục tài khoản bị khóa khi Bán hàng trên Shopee

0
5/5 (1)

Bạn bán hàng trên Shopee và bỗng dưng bị khoá tài khoản không thực hiện được các giao dịch, khiến bạn lo lắng và không biết xử trí như thế nào. Thay vì tốn thời lập một tài khoản mới trên Shopee và làm lại từ đầu, bạn hãy tham khảo cách khôi phục tài khoản bị khoá dưới đây nhé!

Những lý do khiến tài khoản mua hoặc bán hàng trên Shopee bị xoá

Trước khi chia sẻ cách khôi phục tài khoản bị khóa trên Shopee chúng tôi xin chia sẻ những lý do khiến tài khoản bán hàng bị xoá để mọi người biết và tránh:

Tạo đơn hàng ảo/đánh giá ảo (bạn đăng ký nhiều tài khoản và vào tài khoản chính của mình tự đánh giá và mua hàng ảo).

Lạm dụng các chương trình trợ giá hoặc khuyến mãi của Shopee. Ví dụ sản phẩm bạn bán giá 50.000 được Shopee trợ giá 20.000 nghìn, bạn sử dụng tài khoản khác của mình đặt mua chính sản phẩm của mình để có mức giá thấp hơn (khi đó địa chỉ giao hàng người bán, người mua giống nhau Shopee sẽ phát hiện được).

Có hành vi gian lận, lừa đảo (chất lượng sản phẩm, hàng hóa bán trên shopee không giống như mô tả).

Bán hàng giả, nhái, hàng cấm theo quy định của pháp luật.

Tên đăng nhập/ tên shop giống với tài khoản chính thức của Shopee (ví dụ: shopeevn, shopeeVietnam,..). Nhiều người nghĩ rằng đặt tên shop của mình gần giống với Shopee để tạo niềm tin cho khách hàng, nhưng điều này bị cấm, để kinh doanh lâu dài thì bạn phải tạo thương hiệu của mình.

Tên đăng nhập/ tên shop chứa đường dẫn tới trang web có hình thức kinh doanh gần giống với shopee.vn  hay các website thương mại điện tử khác như Lazada, Sendo, Tiki, …

>>> Xem thêm cách bán hàng trên Shopee hiệu quả tại: https://doopage.com/ban-hang-tren-shopee-nhu-the-nao-cho-hieu-qua/

Sử dụng những ngôn từ, hình ảnh thô tục, phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục trong quá trình bán hàng trên Shopee. Trong mục chat shopee sẽ lọc ra từ ngữ thô tục, nếu bạn sử dụng nhiều lần họ sẽ biết, bên cạnh đó họ sẽ có bộ phận theo dõi nếu phát hiện tiêu cực trong cách sử dụng ngôn từ tài khoản bạn sẽ bị khoá.

Cách khôi phục tài khoản bị khoá khi bán hàng trên Shopee

Gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng

Ngay sau khi tài khoản bị khoá bạn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee qua tổng đài 19001221 (cước gọi 1.000đ/ phút), trình bày trường hợp của mình và nhờ họ hướng dẫn cách để xin mở lại tài khoản.

Gửi mail đến bộ phận chăm sóc khách hàng

Bạn vào đường link help.shopee.vn/vn/s/contactus và gửi nội dung mình cần hỗ trợ, kèm theo đó bạn có thể chụp hình ảnh tài khoản, sản phẩm, biên bản giao nhận, hoá đơn, biên nhận mua hàng,…và nhờ họ hướng dẫn cách mở lại tài khoản.

Gửi thông tin đến bộ phận quản lý rủi ro của Shopee

Thường nếu bạn là người mua thì shopee yêu cầu phải cung cấp giấy tờ dưới đây:

  • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
  • Biên bản giao nhận hàng hoá
  • Biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm
  • Hoá đơn/biên nhận bán hàng
  • Tờ khai mô hình kinh doanh  

Cho bộ phận quản lý rủi ro của Shopee để được mở lại tài khoản. Lưu ý, Shopee cho thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày khoá nếu không nhận được phải hồi nào của chủ tài khoản người mua hoặc người bán hàng trên Shopee thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.  

Tuỳ theo từng trường hợp mà Shopee sẽ đưa ra quyết định mở lại tài khoản hoặc có thể xoá tài khoản vĩnh viễn, quan trọng là tinh thần hợp tác và sự thiện chí của bạn.

Hy vọng với chia sẻ trên của chúng tôi những ai bán hàng trên Shopee tránh rơi vào trường hợp bị khoá tài khoản và biết cách lấy lại tài khoản bị khoá để không bị mất một cách đáng tiếc.

>>> Xem thêm về cách bán hàng online và chốt sale cực hiệu quả tại: https://doopage.com/ban-hang-online-cach-chot-sale-sieu-toc/

>>> Xem thêm về Giao nhận vận chuyển của Shopee

Chúc mọi người kinh doanh thành công!

Please rate this