Cách làm tinh dầu dưỡng tóc tại nhà

Cách làm tinh dầu dưỡng tóc tại nhà

Dưỡng tóc khoẻ, bóng mượt mọi người sẽ cần đến tinh dầu để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc. Mọi người hoàn toàn có thể tự làm tinh dầu dưỡng tóc tại nhà để có thể yên tâm sử dụng.

Cách làm tinh dầu bưởi

Chuẩn bị 

Bưởi da xanh: 2 trái 

Chai nhựa (mọi người sử dụng chai nhựa có đầu xịt để tiện sử dụng sau này). 

Nước đá

Lấy vỏ bưởi

  • Bước 1: Bưởi mọi người đem rửa sạch để loại bỏ chất bẩn dính ở vỏ, sau đó dùng khăn sạch để lau khô.
  • Bước 2: Tiếp đến mọi người dùng dao gọt lấy phần vỏ xanh (đây là nơi chứa rất nhiều tinh dầu), không lấy sâu vào phần trắng. Sau đó cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ. 

Nấu thu tinh dầu bưởi

  • Bước 3: Mọi người lấy cái nồi, đặt một cái tô vào giữa nồi, sau đó cho vỏ bưởi vào nồi xung quanh tô.
  • Bước 4: Tiếp đến cho nước lọc vào ngập 1/3 vỏ bưởi. Rồi đậy ngược nắp nồi bắt lên bếp nấu. Đun cho nước sôi lên vặn nhỏ lửa, đặt viên đá lạnh lên trên nắp nồi và đun sôi tiếp khoảng 30 phút.

Khi hơi nước chứa tinh dầu bưởi bay lên gặp lạnh ở nắp nồi, sẽ ngưng tụ lại thành những giọt nước và rơi xuống tô đặt giữa nồi. 

Sau 30 phút mọi người mở nắp ra, phần nước trong tô đó chính là tinh dầu bưởi. Mọi người để cho tinh dầu nguội rồi cho vào lọ nhựa, tinh dầu này có thể sử dụng 1 tháng và nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. 

tinh dầu bưởi

Khi dùng mọi người chỉ cần lấy tinh dầu bưởi ra xịt từ ngọn tóc và chân tóc không cần gội lại. Sau 1 thời gian sử dụng mọi người sẽ thấy tóc của mình khoẻ, suôn mượt hơn rất nhiều. Cách làm tinh dầu dưỡng tóc này không khó mọi người hãy thử thực hiện nhé!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm dưỡng tóc nhanh dài đến từ những chuyên gia tóc

Cách làm tinh dầu dừa ép lạnh để được lâu

Tinh dầu dừa ép lạnh khi sử dụng mọi người không lo bị bết mà lại giúp dưỡng tóc rất tốt. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm tinh dầu dừa ép lạnh. 

Chuẩn bị

Trái dừa già

Tô và hộp

Lấy cơm dừa

  • Bước 1: Mọi người đập trái dừa, sau đó nạo lấy phần cơm (cùi) bên trong. Cơm dừa già có lớp vỏ màu nâu bên ngoài, mọi người gọt bỏ đi. Tiếp đến cắt cơm dừa thành từng miếng hạt lựu nhỏ. Công đoạn này sẽ giúp cho cơm dừa dễ xay hơn.

Ủ và thu tinh dầu dừa ép lạnh

  • Bước 2: Tiếp theo trong cách làm tinh dầu dưỡng tóc này là ủ và thu tinh dầu dừa ép lạnh. Cho cơm dừa vào máy xay cùng với 1 ít nước ấm tiến hành xay nhuyễn. Cho hỗn hợp dừa vừa xay qua rây, để lọc thu được nước cốt. Khi rây mọi người nhớ dùng muỗng ép để nước cốt chảy xuống. Sau đó cơm dừa vào lại máy, thêm vào ít nước ấm rồi xay, lọc thêm lần nữa.
  • Bước 3: Tiếp đến cho phần nước cốt này vào tô, rồi dùng màng bọc thực phẩm trùm lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 tiếng.  Sau 10 tiếng bạn sẽ thấy nước cốt tách ra làm 2 lớp riêng biệt. 

Dùng muỗng khéo léo múc phần ở trên ra cho sang một cái hộp sạch, bỏ phần nước ở dưới đi. Tiếp đến đậy nắp lại và ủ trong 1 cái khăn ấm trong khoảng 10 tiếng.

Sau 10 tiếng bạn sẽ thấy hỗn hợp tách làm 2 lớp, bạn để yên và đem hộp để tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau 2 tiếng dùng muỗng tách lớp đông đặc ở trên cho qua hộp sạch, ủ ấm thêm 2 ngày. Sau 2 ngày mở hộp ra bạn sẽ thấy hỗn hợp tách làm 3 lớp, lớp trên cùng chính là dầu dừa. 

Mọi người dùng muỗng múc lớp ở trên lọc qua rây. Như vậy là mọi người đã có được tinh dầu lạnh để chăm sóc mái tóc của mình. 

tinh dầu dừa ép lạnh

Khi dùng mọi người trộn một ít với dầu gội và gội dầu như bình thường.

Hy vọng với 2 cách làm tinh dầu dưỡng tóc tại nhà trên sẽ hữu ích cho mọi người.
Xem thêm: Để có thể chăm sóc mái tóc của mình được tốt hơn.