Cách lưạ chọn laptop đối với từng đối tượng hiện nay

Ngày nay laptop là vật dụng không thể thiếu đối với con người, trong các hoạt động như làm việc, học, giải trí… Laptop thực sự rất cân thiết trong cuộc sống hiện đại. Vậy nên việc tìm mua và lựa chọn laptop để phù hợp cho mỗi cá nhân luôn là vấn đề mà người tiêu dùng luôn phải băn khoăn. Dưới đây là một số thông tin rất bổ ích mà người tiêu dùng trước khi mua Laptop cần tham khảo nhé !

  1. Tại sao cần có Laptop

Nhắc đến Laptop thì hầu như mọi người đều biết về công dụng của “em” ấy rồi. 

Đối với học sinh, sinh viên thì laptop rất tiện lợi để học tập, thay vì học mỗi trong sách, các bạn có thể lên mạng để tra cứu thông tin.Laptop tốt sẽ làm việc nhanh hơn trong quá trình xử lý hình ảnh, video, giảm bớt thời gian sử dụng , có độ chính xác khi nhập dữ liệu thông tin hoặc khi mở các chương trình.

Còn đối với các nhân viên văn phòng, những người đi làm thì việc sở hữu “em” Lapop là yêu cầu cần thiết, bởi vì trong quá trình làm việc di chuyển từ địa điểm này đến các vị trí làm việc khác , thời gian làm việc lâu dài, và yêu cầu tiết kiệm thời gian thì những chiếc máy tính xách tay luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu đó. Máy tính xách tay có thể mang theo bất kỳ nơi nào, làm việc mọi lúc, mức độ bên cao và đặc biệt là thời lượng của pin sử dụng được khá dài.

Không chỉ vậy , nếu lựa chọn laptop phù hợp với mục đích của mỗi cá nhân thì việc xử lý công việc sẽ hiệu quả hơn.

lựa chọn laptop

2. Cách lựa chọn laptop với từng đối tượng

Bên cạnh smartphone thì laptop là phương tiện không thể thiếu đối với con người hiện nay. Laptop không những phục vụ nhu cầu học tập, làm việc mà giải trí, kết nối bạn bè cũng trở nên đơn giản, thoải mái hơn. Tuy nhiên hiện này ngày càng xuất hiện ở trên thị trường với các thương hiệu khác nhau làm cho bạn hoang mang , phân vân không biết nên chọn hãng nào, dòng máy nào và giá tiền ra sao, trong khi mỗi cá nhân có một nhu cầu sử dụng khác nhau, dưới đây là một số “tips” mà chúng tôi sẽ bật mí ngay để giúp bạn lựa chọn laptop trở nên ưng ý nhất.

Đối với học sinh, sinh viên :  Đối với học sinh và sinh viên hiện nay việc lựa chọn đúng nhu cầu sử dụng cho bản thân là yếu tố rất cần thiết , vì nó ảnh hưởng đến việc chọn mua máy sao cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí. Vì vậy tùy vào các chuyên ngành sẽ có những yêu cầu đối với cấu hình của laptop khác nhau.

-Học sinh : Ở lứa tuổi này việc sử dụng laptop chủ yếu để tìm kiếm thông tin, học online trên mạng, hay giải trí. Thì có thể lựa chọn máy cho việc học tập cơ bản, bạn có thể lựa chọn Laptop có cấu hình thấp nhưng có thời lượng Pin lâu. Cấu hình đề nghị: CPU: Core I3, Ram bộ nhớ 2GB, HDD 720 rpm hoặc SSD, không yêu cầu card rời.

-Đối với sinh viên dựa và ngành học mà ta sẽ có những cách lựa chọn như sau:

+Sinh viên ngành kỹ thuật, ngành công nghệ thông tin : Với những bạn sinh viên học các chuyên ngành này, yêu cầu sử dụng máy tính khá nhiều. Vì vậy việc lựa chọn Laptop cần thiết có độ phân giải tốt, màu sắc tươi sáng, cấu hinh cao. Bên cạnh đó cần quan tâm đến bàn phím và dung lượng của pin và CPU của máy , viêc sở hữu pin lớn sẽ giúp thời gian sử dụng được kéo dài hơn thay vì chúng ta phải cắm sạc liên tục khi hết pin giữa chừng, và sở hữu một máy tính xách tay có CPU mạnh cũng rất quan trọng, vì khi phải sử dụng trên các phần mềm nặng như Photoshop, Premiere, Autocad hay Affect, CPU mạnh sẽ giúp quá trình làm việc nhanh hơn.

Cấu hình đề nghị: CPU: Core i5 hoặc i7, Ram >= 4GB, HDD 720 rpm, Card màn hình rời.

+Đối với sinh viên ngành kinh tế,  ngành xã hội..: Đối với sinh viên học những ngành này thường không phải làm đồ hoạ nhiều, và chủ yếu sử dụng Laptop cho mục đích như học online, sử dụng các phần mềm của Microsoft Office, các phần mềm thống kê, hoặc cho nhu cầu giải trí như nghe nhạc và xem phim thì nên lựa chọn những máy có giá sản phẩm ở mức trung bình, máy nhẹ để dễ dàng mang đi , cấu hình trung bình, dung lượng pin tốt .Ví dụ như chip Core i3 6006U cùng 4GB RAM, card đồ họa onboard Intel HD Graphic 520 của chiếc Aspire 3 A315 51 31X0.

Đôi với người dùng gia đình : Khi lựa chọn laptop, đối với các đối tượng là người dùng gia đình thì ưu tiên những dòng máy nhỏ gọn, có độ bền cao, và phù hợp với khả năng tài chính. Không nên lựa chọn những loại máy có cấu hình cao, để đảm bảo về nhu cầu sử dụng hợp lý, tránh lãng phí tài chính khi mà chúng ta không sử dụng được hết chức năng của nó.

Đối với nhân viên văn phòng : Dựa vào các công việc khác nhau mà mỗi cá nhân sẽ có mục đích sử dụng Laptop khác nhau. Ví dụ như : Nhân viên là nghề về IT, Thiết kế nội thất, đồ hoạ , thiết kế thời trang… Những người làm trong mảng này đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao, pin dung lượng lớn, và bộ nhớ máy phải mạnh, điều này giúp quá trình sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Bên cạnh đó những người làm về mảng văn phòng như kế toán, tài chính, kinh tế, quản lý… nhu cầu sử dụng chủ yếu là các phần mềm thống kê, các phần mềm dành như word, excel, hay powerpoint hoặc để tìm kiếm thông tin, thì những dòng máy gọn , không yêu cầu cấu hình cao, độ phân giải tốt vì phải làm việc trên máy tính thời gian nhiêu nên Laptop cần phải có màu sắc tốt, giảm ảnh hưởng cho mắt.

 Đối với doanh nhân : Những loại máy có tính bền cao, mẫu mã sang trọng và  gọn nhẹ luôn là những lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó để đảm bảo các thông tin không bị rò rỉ hoặc đánh cắp, bạn nên lựa chọn những dòng máy có tính bảo mật tuyệt đối, có khả năng bảo mật thông tin tốt.

Đối với thiết kế đa phương tiện : Nên lựa chọn những laptop có cấu hình cao, bộ Ram lớn để đảm bảo trong quá trình mở nhiều Tab không bị lỗi, bên cạnh đó những chiếc máy xách tay nên chọn loại có card màn hình rời để có hiệu quả cao

3. Nên mua laptop mới hay cũ

Dựa vào tài chính, nhu cầu sử dụng, mục đích cá nhân ,.. đó là những yếu tố để chút ta suy xét về vấn đề mua máy mới hay cũ.

Về tài chính : Đối với những bạn có thu nhập tốt, thì việc mua máy mới khiến họ trở nên yên tâm hơn về thời gian sử dụng, và không phải lo lắng nhiều khi đang làm việc hay giả trí bị gián đoạn do lỗi của máy…Tuy nhiên, đối với những người không đủ khả năng tài chính để mua máy mới thì việc lựa chọn laptop cũ luôn được ưu tiên, giảm được chi phí khá nhiều so với máy mới. Nhưng nếu tìm hiểu và biết cách lựa chọn khi mua máy và giữ gìn cẩn thận thì tuổi thọ sử dụng máy sẽ lâu hơn.

về nhu cầu sử dụng :Đối với những bạn thường phải làm việc trên Laptop thường xuyên thì nên cần những máy mới để có thể sử dụng được lâu dài. Còn ngược lại, nếu ít sử dụng hoặc học hay làm việc trên Laptop thì bạn có thể mua máy cũ, để tránh lãng phí, khi không sử dụng được hết công năng của nó.

Việc chọn mua một máy tính xách tay một cách cẩn thận và phù hợp với chính bản thân, sẽ giúp ta tiết kiệm được chi phí, thời gian làm học tập và làm việc được phát huy tối đa nhất.