Cách lựa chọn laptop giá rẻ dành cho sinh viên, học sinh

Ngày nay do việc phải học online. tra cứu thông tin trên mạng của học sinh và sinh viên nên yêu cầu phải sử dụng máy tính ngày càng cần thiết. Vì vậy, các bậc phụ huynh thường phải đau đầu khi muốn mua được laptop giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho việc học của con. Vậy bạn hãy đọc ngay bài này để “đút túi” một sô cách chọn lựa laptop sao cho phù hợp với từng cá nhân.

1.Đối tượng là học sinh

Học sinh thường sử dụng máy tính chủ yếu là để tra cứu thông tin trên mạng, học online hoặc nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí như chơi game , xem phim, nghe nhạc…, vậy thì chỉ nên lựa chọn những loại máy laptop giá rẻ nhưng có Pin tốt, máy bền, cấu hình ở mức trung bình. Điều này để giúp giảm bớt kinh tế khi mua máy , tránh lãng phí khi mua máy đắt tiền nhưng lại không xài hết chức năng của nó.

2. Đối với sinh viên

Dựa vào chuyên ngành học mà nhu cầu sử dụng và cách lựa chọn máy tính cũng sẽ khác nhau:

  • Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, thiết kế, truyền thông đa phương tiện : Những sinh viên thuộc các chuyên ngành này thường phải làm đố án liên tục và thường xuyên, phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa tốn dung lượng khá nặng. Cho nên , khi lựa chọn máy nên chọn những dòng có cấu hình cao, bàn phím, RAM , và Pin tốt. Bên cạnh đó, cần chọn máy có màn hình tươi sáng , giúp cho mắt hạn chế tổn thương khi phải xài lâu dài.
  • Sinh viên chuyên ngành kinh tế, ngành xã hội : Các sinh viên chuyên ngày này hầu hết rất ít khi phải làm đồ án, thường chỉ phải sử dụng các phần mềm dành cho văn phòng như word, powerpoint , excel hoặc các phần mềm thống kê , xác suất. Vì vậy các đối tượng này chỉ nên lựa chọn những sản phẩm có cấu hình trung bình, Pin dung lượng lớn và các dòng máy bền.
laptop giá rẻ

3. Cách chọn laptop giá rẻ

Để lựa chọn laptop giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên hiện nay. Thị trường ngày càng đưa ra nhiều sản phẩm mới, sự lựa chọn trở nên nhiều hơn , tạo điều kiện giúp cho người tiêu dùng dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Bạn có thể mua những sản phẩm theo như hai cách sau:

  • Mua máy cũ: Hẳn là rất tuyệt khi sở hữu một “em” laptop gía rẻ  nhưng có đầy đủ những tiện ích mà bạn mong muốn nhưng vẫn tiết kiệm được kha khá tài chính cho bản thân thì mua máy cũ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, để tránh tình trạng khi mua máy về gặp rắc rối do máy hay hư hỏng hoặc máy không đáp ứng yêu cầu, khiến bản thân khó chịu thì cần lưu ý điều quan trọng nhất là lựa chọn được một cửa hàng bán máy tính cũ uy tín. Bên cạnh đó, trước khi mua cần kiểm tra tổng quát máy tính, bàn phím. bộ nhớ, Pin, cấu hình máy…., để mua được sản phẩm phù hợp với bản thân.
  • Mua những dòng máy giá từ 10-15 triệu : Đây là mức giá khá được ưa chuộng ở các tầng lớp của người tiêu dùng . Vì hiện nay, các nhà sản xuất laptop liên tục ra những dòng máy mới, nhiều tính năng hữu ích, nâng cấp sản phẩm cao hơn, để cạnh tranh chiếm ưu thế doanh số bán hàng với nhau. Cho nên người tiêu dùng thiên chọn về sản phẩm ở mức giá này, nó đã thoả mãn các  tính năng và phù hợp với tài chính mà họ muốn mua. Đối với các bạn học sinh và sinh viên, khi tài chính không cho phép, thì mua những dòng máy laptop giá rẻ là lựa chọn vô cùng thích hợp.