Cách massage da đầu giúp dưỡng tóc rụng nhiều

Massage da đầu

Có thể nói, rụng tóc luôn là tình trạng khiến nhiều người đau đầu và stress, nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự, có lẽ những thông tin về các cách dưỡng tóc rụng nhiều dưới đây sẽ là thứ bạn cần. 

1. Các cách massage dưỡng tóc mọc nhanh và nhiều hơn

Dưới đây là 3 cách massage da đầu rất hiệu quả đối với tình trạng rụng tóc của bạn, hãy thường xuyên áp dụng chúng để tóc mọc nhanh và nhiều hơn nhé.

  • Cách 1
cách massage dưỡng tóc

Đối với cách này, bạn sẽ cần một chiếc giường. Cụ thể, bạn cần nằm sát mép giường, sau đó đưa cổ ra phía ngoài của mép giường, điều chỉnh vị trí cân bằng cơ thể rồi thả lỏng để phần đầu của bạn thấp hơn vị trí tim. Điều này có tác dụng giúp máu từ tim có thể lưu thông lên nang tóc và đầu dễ dàng nhất. Sau đó, hãy sử dụng một lượng tinh dầu vừa đủ để xoa đều ra lòng bàn tay, bạn có thể sử dụng bất kỳ mùi tinh dầu nào mà bạn thích, đồng thời, hãy làm nóng tinh dầu trong lòng bàn tay để đạt được hiệu quả thư giãn tốt hơn. Tiếp đến, bạn cần dùng 10 ngón tay massage nhẹ nhàng trên da đầu của mình theo hình tròn, đặc biệt là hướng từ trán xuống gáy và hai bên thái dương của bạn. Cách này có thể được thực hiện trong vòng 15 đến 20 phút mỗi lần, 2 đến 3 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

  • Cách 2
Massage dưỡng tóc mọc nhanh

Nếu bạn muốn dưỡng tóc rụng nhiều ngay cả khi đi làm, phương pháp thứ 2 này là cách mà bạn nên tham khảo. Tư thế chính xác để massage da đầu theo cách này là đứng hơi ngửa đầu ra sau, hoặc ngồi sát cạnh bàn. Nếu bạn ngồi sát cạnh bàn, bạn sẽ cần chống 2 khủy tay lên bàn và cúi đầu xuống thấp. Sau đó, bạn hãy dùng 10 đầu ngón tay từ từ massage da đầu một cách nhẹ nhàng, từ vùng trán ngược ra sau gáy, từ gáy ngược lên đỉnh đầu và xuống thái dương. Đối với cách này, bạn vẫn có thể sử dụng tinh dầu để tăng cảm giác thư giãn, tuy nhiên, vì không thể gội đầu ở nơi làm việc, bạn nên sử dụng một lượng tinh dầu rất nhỏ để tránh tình trạng tóc bết, khó xử lý. 

  • Cách 3
Massage da đầu bằng tinh dầu

Cách thứ 3, bạn cần lựa chọn một loại tinh dầu bất kỳ cho mình. Sau đó, hãy làm nóng tinh dầu bằng hai bàn tay và từ từ massage toàn bộ phần da đầu của mình trong vòng 15 phút. Khi massage, bạn có thể dùng tay véo nhẹ vào phần da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và dài hiệu quả. Phương pháp này có thể được thực hiện 2 lần mỗi ngày để nhận ra sự cải thiện nhanh chóng cho mái tóc của bạn.

2. Lưu ý khi massage da đầu

Có nhiều cách massage dưỡng tóc rụng nhiều, tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số thông tin để đạt được hiệu quả như mong đợi. 

  • Đầu tiên, khi massage da đầu, bạn nhất định không được dùng móng tay để cào, dù lực mạnh hay nhẹ, điều này cũng sẽ vô tình gây tổn thương đến phần da đầu của bạn. 
  • Tiếp theo, để kích thích quá trình tuần hoàn máu và nuôi dưỡng chân tóc từ sâu bên trong, bạn nên làm nóng tinh dầu trong lòng bàn tay trước khi tiến hành massage. Ngoài ra, khi thực hiện massage, bạn nên lựa chọn không gian yên tĩnh và thả lỏng cơ thể tối đa để quá trình massage đem lại hiệu quả tốt nhất, không chỉ cho tóc mà còn cho cơ thể và tinh thần của bạn. 
  • Cuối cùng, đừng quên kiên trì thực hiện lặp đi lặp lại để kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

Nếu bạn muốn dưỡng tóc rụng nhiều, hãy áp dụng ngay những phương pháp massage da đầu hiệu quả như trên nhé.