Cách thực hiện email marketing hiệu quả cho ngành du lịch

Cách thực hiện email marketing hiệu aquả cho ngành du lịch

Ngành công nghiệp du lịch là một trong những nơi tốt nhất để tận dụng tối đa email marketing. Cung cấp nội dung thu hút về chuyến du lịch sẽ khiến mọi người chú ý đến những gì bạn đưa ra, vì vậy bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, sự sáng tạo chỉ có thể giúp bạn tiến xa nếu bạn có cách thực hiện email marketing hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách thực hiện email marketing tốt nhất nhằm tăng tỷ lệ nhấp và phản hồi email. Theo dõi những chia sẻ dưới đây để có thông tin hữu ích.

Đưa CRM thành nền tảng của tiếp thị email marketing

Đưa CRM thành nền tảng của tiếp thị email marketing

Chiến lược đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là mua lại và đưa vào hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) siêu cấp. Đây là cơ sở dữ liệu nơi bạn lưu trữ tất cả hồ sơ của tất cả các khách hàng của mình, từ họ và tên đến địa chỉ email, số điện thoại và các trang mạng xã hội. 

Tất cả các chiến lược tiếp thị qua email cho các đại lý du lịch sẽ khuyên bạn nên điền vào CRM của mình càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể sử dụng các biểu mẫu đăng ký trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của mình để có kiến thức cơ bản và sử dụng các biểu mẫu tiếp theo để hiểu sâu hơn về sở thích của họ. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn vì khách hàng, hãy khuyến khích khách hàng tiềm năng bằng các ưu đãi đặc biệt tham gia bản tin của bạn.

Khi bạn đã có khách hàng tiềm năng của mình, tất cả các tương tác của họ sẽ được lưu trong hệ thống. Điều này có nghĩa là mỗi kỳ nghỉ được đặt trước, mọi liên kết được nhấp và mọi tương tác đều góp phần tạo ra bức tranh rõ ràng hơn về mọi khách hàng. 

Cá nhân hóa nội dung của bạn

Cá nhân hóa nội dung của bạn

Một trong những chiến lược tiếp thị qua email hàng đầu cho các đại lý du lịch là thêm dấu ấn cá nhân vào tin nhắn của bạn. Ai cũng biết rằng các email hướng đến các mục tiêu cụ thể, thay vì gửi cho tất cả mọi người trong danh sách của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nhiều. Hơn nữa, nếu người dùng của bạn cảm thấy nội dung của bạn không liên quan đến họ, họ có thể xem email là rác và hủy đăng ký.

Một số cách dễ dàng để cá nhân hóa email:

 • Bao gồm tên trong chủ đề và nội dung
 • Gửi email dựa trên sở thích
 • Đánh thức các khách hàng tiềm năng bằng ưu đãi đặc biệt

Vì vậy, bây giờ, bạn có thể tạo bốn đến năm biến thể trên bản tin hàng tháng, với một số nội dung trùng lặp và các phần khác dành riêng cho từng danh sách gửi thư. Bao gồm thẻ cá nhân hóa để bao gồm tên của từng người nhận và bạn đã sẵn sàng để khởi chạy email của mình.

Sử dụng tự động hóa để kích hoạt email

Sử dụng tự động hóa để kích hoạt email

Mặc dù các bản tin của bạn nên bao gồm nội dung mới mẻ, thú vị hàng tháng, nhưng tiếp thị qua email trong ngành du lịch cũng yêu cầu các email được chuẩn hóa hoạt động riêng ở hậu trường để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho khía cạnh sáng tạo. 

Các email lý tưởng cho tự động hóa bao gồm:

 • Email chào mừng
 • Email cảm ơn 
 • Xác nhận
 • Nhắc nhở
 • Cảnh báo
 • Email chúc mừng sinh nhật
 • Các chiến dịch khuyến mại nhỏ giọt

Email kích hoạt là một cứu cánh cho những người bận rộn. Bạn chỉ cần thiết lập một sự kiện làm trình kích hoạt của mình và khi sự kiện được đáp ứng, CRM của bạn sẽ gửi một email được cá nhân hóa được viết sẵn. 

Email xác nhận là một trong những ví dụ về email đại lý du lịch được kích hoạt phổ biến nhất. 

Xem thêm: Thời gian gửi email hiệu quả mà doanh nghiệp nên biết

Nội dung tiếp thị hấp dẫn

Nội dung tiếp thị hấp dẫn

Nội dung là một trong những chiến lược tiếp thị qua email quan trọng nhất đối với các đại lý du lịch vì nó cung cấp bối cảnh truyền cảm hứng để thúc đẩy khách hàng hành động. Tiếp thị qua email cho du lịch chủ yếu dựa vào nội dung chắc chắn hơn những thứ khác, chi phí liên quan đến du lịch nhiều hơn so với quần áo.

Loại tiếp thị nội dung đã được chứng minh là hiệu quả bao gồm:

 • Hướng dẫn về thành phố
 • Lời khuyên về các loại hình du lịch
 • Những nơi hàng đầu để ăn uống
 • Những việc cần làm mỗi tháng tại địa điểm du lịch

Thay vì những ý tưởng gửi email cho đại lý du lịch lấp đầy thông điệp với toàn bộ bài viết, hãy cân nhắc viết một đoạn giới thiệu liên kết đến một bài báo dài hơn trên blog hoặc video và album ảnh của bạn trên mạng xã hội. 

Biết cách thực hiện email marketing hiệu quả sẽ đem lại những lợi nhuận không tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Mong rằng, qua những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể tìm ra cách thực hiện tiếp thị thật sự thích hợp và hiệu quả với sản phẩm của mình.