Cách thực hiện email marketing miễn phí bằng công cụ

Cách thực hiện email marketing miễn phí bằng công cụ

Trừ khi chúng ta đang nói về những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng lớn, bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến thành công nào đều sử dụng tiếp thị qua email. Trên thực tế, ngay cả những người có ảnh hưởng lớn và người sáng tạo nội dung cũng sẽ sử dụng tiếp thị qua email để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách làm email marketing miễn phí. 

Tìm Niche của bạn 

Bước đầu tiên khi để biết cách làm email marketing miễn phí tìm thị trường ngách và sản phẩm của bạn. Nếu bạn có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu không, bạn cần phải suy nghĩ kỹ về loại sản phẩm bạn muốn quảng cáo. 

Luôn luôn tốt khi có một thị trường ngách mà bạn quan tâm một chút để bạn biết nơi tìm những người quan tâm đến nó. Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng có những sản phẩm liên quan mà bạn có thể bán. 

Nó có thể là giảm cân, self-help & mindset, kiếm tiền trực tuyến, bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng bạn cần phải có sản phẩm mà bạn có thể bán. 

Tìm sản phẩm liên kết

Để tìm thị trường ngách của bạn, tôi khuyên bạn nên đến ClickBank , đăng ký tài khoản liên kết và sau đó xem xét các thị trường ngách khác nhau, để tìm thị trường ngách của bạn. 

Hoặc, bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm khác có chương trình liên kết, điều đó cũng hiệu quả. Ngoài ra còn có các thị trường liên kết khác mà bạn cũng có thể sử dụng như Amazon Associates , JvZoo & WarriorPlus .

Tuy nhiên, Amazon Associates đưa ra mức hoa hồng thực sự thấp và bạn sẽ khó được chấp thuận trên JvZoo hoặc WarriorPlus nếu bạn là người mới bắt đầu. 

Xem thêm: Cách viết email giới thiệu sản phẩm đến khách hàng
Tìm sản phẩm liên kết

Tìm sản phẩm liên kết

Chọn một sản phẩm trên ClickBank

Khi bạn chọn một sản phẩm trên ClickBank, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm đó phù hợp với các tiêu chí bên dưới. 

  • Nó có điểm hấp dẫn trên 20 (Bạn có thể thấy điều này trong thông tin bên dưới mỗi sản phẩm. Điểm hấp dẫn là số lượng chi nhánh hiện đang bán thành công sản phẩm đó)
  • Nó không phải là một trò lừa đảo và nó là một sản phẩm chất lượng cao.  
  • Bạn không cần phải được chấp thuận. (Hãy tiếp tục quảng cáo, nếu bạn có thể nhận được liên kết của mình thì không sao cả. 99% sản phẩm trên ClickBank không cần phê duyệt)

Nhận Phần mềm tạo kênh & Tiếp thị qua email 

Tiếp theo, bạn cần một trình tạo kênh và một phần mềm tiếp thị qua email. Và trong trường hợp bạn không biết, kênh là một loại trang web tập trung vào việc thu hút khách truy cập của bạn thực hiện hành động mà chúng tôi muốn họ làm, vì vậy trong trường hợp của chúng tôi, nó sẽ là cung cấp cho chúng tôi địa chỉ email của họ và sau đó chuyển đổi chúng thành một đợt bán hàng. Điều này cực kỳ quan trọng, vì chúng tôi cần thu thập địa chỉ email để bắt đầu kinh doanh tiếp thị qua email.

Tham khảo các mẫu email marketing trên phần mềm CRM

Tạo một nam châm khách hàng tiềm năng 

Thứ tiếp theo mà chúng ta cần là một nam châm chì. Nếu bạn không biết nam châm chì là gì thì có thể hiểu rằng đó là thứ bạn cho đi miễn phí để thu thập địa chỉ email của ai đó. 

Nó có thể là một khóa học video, một cuốn sách điện tử, hoặc thậm chí chỉ là một bản PDF. Tôi cũng có một hướng dẫn về cách tạo một nam châm hút chì sẽ giúp bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn.  Nhưng nó phải là thứ có giá trị mà mọi người muốn, nếu không, sẽ không ai nhập địa chỉ email của họ. Nếu bạn chỉ muốn tạo một nam châm chì từ đầu, bạn có thể làm như vậy trong Word và xuất dưới dạng PDF.

Tạo một nam châm khách hàng tiềm năng 

Tạo một nam châm khách hàng tiềm năng 

Không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách làm email marketing miễn phí bằng công cụ đơn giản và nhanh chóng nhất. Đây là giải pháp tuyệt vời để đưa doanh nghiệp phát triển vì vậy bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.