Cách vệ sinh tủ lạnh và duy trì sự sạch sẽ của tủ lạnh

Duy trì lịch lau dọn tủ lạnh đều đặn giúp đảm bảo tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và tiệt khuẩn. Không những vậy, việc vệ sinh sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn cũng như có tuổi thọ dài lâu hơn. Để vệ sinh đúng cách cũng như duy trì sự sach sẽ cho tủ lạnh thì bạn nên thực hiện theo lời khuyên dưới đây nhé.Các bước vệ sinh hàng ngày: Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản nhất đó là mỗi lần vào căn bếp thì bạn nên tập thói quen dành ra một vài phút để kiểm tra tủ lạnh xem có vết thức ăn đổ hay không. Nếu có thì hãy lau vết bẩn càng sớm thì sẽ càng dễ lau chùi. Tốt nhất bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch những vết bẩn cũng như vi khuẩn hiệu quả hơn.

Các bước vệ sinh hàng tuần: Cách vệ sinh tủ lạnh theo tuần đó là trước khi đi chợ cho tuần sau, bạn hãy kiểm tra lại xem các thức ăn còn trong tủ lạnh, nhất là gia đình bạn đang sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm cần vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần. Hãy bỏ đi những thức ăn đã quá lâu và những đồ ăn vẫn còn hạn sử dụng nhưng nếu không dùng nữa. Điều này sẽ tránh sự lây lan vi khuẩn từ những thực phẩm này sang các loại thực phẩm mới mua về.

Các bước không thường xuyên: Để vệ sinh kĩ, bạn hãy bỏ các thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài. Hành động này vừa đảm bảo cho việc vệ sinh được sạch sẽ, vừa đảm bảo cho đồ ăn không bị dính dung dịch tẩy rửa. Kệ và ngăn kéo trong tủ lạnh là những khu vực mà bạn nên chú ý lau chùi kĩ. Bạn cũng có thể lên lịch lau chùi các phần khác nhau của tủ lạnh trong một tháng.

Hy vọng những cách vệ sinh tủ lạnh ở trên giúp ích được cho các bà nội trợ nhé!