Cách viết email giới thiệu sản phẩm

Cách viết email giới thiệu sản phẩm

Làm thế nào để bạn có được những email marketing chất lượng nhất? Nội dung email có thật sự quan trọng hay không?

Tiếp thị qua email được coi là một trong những phương pháp marketing hiệu quả có thể thay đổi lượng truy cập và doanh thu của doanh nghiệp. Nếu bạn biết cách viết email giới thiệu sản phẩm hiệu quả thì chắc chắn chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, để viết nội dung cho email marketing là điều không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách viết email giới thiệu sản phẩm tốt nhất!

Viết một dòng tiêu đề tốt

Viết một dòng tiêu đề tốt

Hãy viết tiêu đề hấp dẫn người đọc

Dòng tiêu đề là người gác cổng trong thế giới tiếp thị qua email. Viết một tiêu đề hay và bạn sẽ có tỷ lệ mở email đáng kinh ngạc. Đương nhiên, không ai muốn đọc những email tẻ nhạt.

Mặc dù có hàng tá cách tuyệt vời để viết một dòng tiêu đề hấp dẫn, nhưng những cách tốt nhất đều có một vài điểm chung là luôn xoay quanh việc thu hút sự quan tâm của người đọc. Với lưu ý này, hãy tuân thủ tất cả các quy tắc tiêu chuẩn đi kèm với việc viết bất kỳ dòng tiêu đề email nào: 

  • Ngỏ lời trực tiếp với người đọc
  • Làm cho tiêu đề độc đáo, cô đọng và ngắn gọn
  • Phân biệt tiều đề của bạn với bất kỳ thứ gì khác mà khách hàng sẽ thấy vào ngày hôm đó

Cá nhân hóa email của bạn

Cá nhân hóa email của bạn

Cá nhân hóa email để trải nghiệm người dùng tốt hơn

Các email marketing được cá nhân hóa hoạt động tốt hơn so với các mẫu email thông thường. Với ý nghĩ này, hãy nhập tên khách hàng của bạn vào các dòng tiêu đề email. Đảm bảo nhắm mục tiêu phần nội dung email của bạn trực tiếp đến khách hàng của bạn chứ không phải của ai khác.

Mặc dù có thể dễ dàng lo lắng rằng các email của bạn sẽ bị mất trong cuộc chiến, nhưng cách duy nhất để đảm bảo rằng chúng sẽ không bị bỏ qua là cá nhân hóa chúng một cách đầy đủ và phân biệt chúng với bất kỳ thứ gì khác ngoài kia.

Làm cho email của bạn rõ ràng và hấp dẫn

Email hấp dẫn là tuyệt vời, nhưng chúng chỉ hấp dẫn khi thực sự rõ ràng khiến khách hàng của bạn muốn nhấp vào chúng. Do đó, hãy tập trung vào việc làm cho email của bạn rõ ràng và hấp dẫn.

Điều đó đảm bảo rằng người đọc của bạn sẽ hiểu mục đích của email và các chiến dịch email của bạn sẽ mang lại kết quả thực sự. Hơn nữa, những email rõ ràng sẽ tăng cường quyền hạn của bạn với tư cách là một công ty. Do chúng chỉ cam kết những gì bạn có thể cung cấp và giúp người đọc phát triển thực tế những mong đợi của họ.

Viết email ở ngôi thứ hai

Viết email ở ngôi thứ hai

Viết email ở ngôi thứ 2

Ngôi thứ hai là cách xưng hô tốt nhất cho email vì tính cá nhân và độc đáo của nó. Khi bạn tiếp cận và nói chuyện trực tiếp với khách hàng, họ sẽ dễ dàng liên tưởng đến giọng nói và nội dung email của bạn hơn. Ngược lại, điều này cũng giúp họ kết nối với email của bạn dễ dàng hơn và nâng cao khả năng họ sẽ mở email của bạn trong tương lai.

Giới thiệu các lợi ích qua các tính năng

Nếu bạn đang đưa ra đề nghị qua email, hãy đảm bảo giới thiệu những lợi ích của đề nghị nói trên thay vì các tính năng. Ngoài việc có giá trị hơn đối với người đọc, điều này còn giúp trình bày một bức tranh thực tế về sản phẩm của bạn, giúp mọi người hiểu được những gì mong đợi từ sản phẩm của bạn.

Trong khi hầu hết mọi người tập trung vào các tính năng để cố gắng bán một sản phẩm, việc tập trung vào các lợi ích có thể đi xa hơn nữa trong việc giúp người đọc hiểu những gì độc đáo và đặc biệt về sản phẩm.

Xem thêm: Các template email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Nội dung ngắn gọn, xúc tích

Nội dung ngắn gọn, xúc tích

Nội dùng email ngắn gọn, đúng trọng tâm

Email marketing không phải là nơi để bạn thể hiện khả năng viết dài của mình. Mọi văn bản cần ngắn gọn và đề cập đúng trọng tâm vấn đề. Điều này nâng cao khả năng bạn sẽ giữ được sự quan tâm của khán giả và cũng giúp bạn đi đúng hướng và chủ đề trong suốt thời gian chiến dịch email của bạn.

Đừng Spam

Gửi thư rác cho độc giả của bạn là tội lỗi chính của tiếp thị qua email. Với lưu ý này, chỉ gửi bài đăng khi bạn có những điều cần nói và đừng bao giờ gửi đi, hãy gửi một email chỉ để gửi một email. Khách hàng nhanh chóng hủy đăng ký, và kết quả là chiến dịch tiếp thị của bạn bị ngâm nước nóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để kết nối ở mức độ chi tiết, cá nhân với khán giả của mình, thì có thể là tiếp thị qua email. Bằng cách học cách viết email giới thiệu sản phẩm, bạn đang trên đường cải thiện nghiêm túc các chiến dịch nội dung của mình và xây dựng mức độ tương tác với thương hiệu.