Cách viết email marketing cho người mới bắt đầu hiệu quả

Cách viết email marketing cho người mới bắt đầu hiệu quả

Những người mới bắt đầu thực sự sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc viết email nếu bạn muốn biết cách viết email marketing thì những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn. Biết cách viết email marketing sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, khả năng lượng người click vào email của doanh nghiệp cũng tăng. Từ đó, bạn có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng tuyệt vời hơn. Tham khảo những chia sẻ trong bài viết này để có cách viết email tốt nhất!

Viết tiêu đề ngắn và đơn giản

Viết tiêu đề ngắn và đơn giản

Trong cuộc sống “nhanh” hiện nay thì những thứ dài dòng sẽ khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi. Bạn nên loại bỏ những tiêu đề dài dòng và khó hiểu. Khách hàng có thể sẽ bỏ qua email đó thậm chí là đưa chúng vào danh mục Spam. Điều tốt nhất bạn nên làm là tạo ra những dòng tiêu đề ngắn và đơn giản để email marketing trở nên hiệu quả hơn!

Tiêu đề rất quan trọng. Sự ngắn gọn và hấp dẫn sẽ đem lại giá trị tuyệt vời cho cả kết quả tiếp thị và doanh nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm email marketing cho người mới bắt đầu

Tránh các dòng chủ đề kích hoạt bộ lọc thư rác

Các bộ lọc thư rác hiện đại đã trở nên cực kỳ tinh vi, sử dụng các thuật toán để xác định hàng loạt email rác. Để làm điều này, họ có danh sách các từ, cụm từ và đặc điểm có thể vô tình chặn email của bạn đến hộp thư đến chính của người nhận. Dưới đây là một số điều cần tránh:

  • Tất cả văn bản viết hoa. Mặc dù sử dụng tất cả các chữ hoa chắc chắn thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng nó thường được sử dụng bởi những kẻ gửi thư rác email. Hầu hết các bộ lọc thư rác sẽ chặn các email có dòng chủ đề viết hoa toàn bộ.
  • Quá nhiều ký tự đặc biệt. Nhiều bộ lọc thư rác sẽ chặn các email sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt trong dòng chủ đề để thu hút sự chú ý. Tránh sử dụng dấu chấm than (!) Hoặc nhóm các ký hiệu đô la ($$$) và các ký tự tương tự. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên viết ra từ “phần trăm” thay vì sử dụng dấu phần trăm (%).
  • Cụm từ kích hoạt. Đây là yếu tố của các bộ lọc thư rác trở nên phức tạp. Nhiều người được lập trình để chặn các cụm từ như “lưu ngay bây giờ!” “trong khi nguồn cung cấp cuối cùng”, “miễn phí” và “giảm %” vì chúng thường được những người gửi thư rác sử dụng.

Bao gồm thông tin có liên quan và được cá nhân hóa

Bao gồm thông tin có liên quan và được cá nhân hóa

Bao gồm thông tin có liên quan bằng cách đi thẳng vào vấn đề và cho khách hàng biết lý do tại sao họ nên mở email của bạn. “Ưu đãi ngày lễ từ [Tên doanh nghiệp]” và “Giờ mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 12” báo hiệu cho người nhận rằng thông tin quan trọng và có liên quan có bên trong.

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email cũng cho phép bạn cá nhân hóa các dòng tiêu đề email bằng cách tự động bao gồm tên của người nhận hoặc tên doanh nghiệp của họ. Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp cho dòng chủ đề của bạn một dấu ấn cá nhân thu hút sự chú ý của người nhận.

Xem thêm: Mẹo viết nội dung Email Marketing thu hút - IMP Blog

Cung cấp những thông tin hữu ích

Không phải mọi email cần giảm giá đều hữu ích. Cung cấp các mẹo và thủ thuật, lời khuyên có giá trị hoặc nội dung giáo dục hữu ích cho khán giả của bạn đều là những cách tuyệt vời để khiến người nhận hào hứng muốn nhận email của bạn.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn quản lý việc đăng ký đám cưới, thì việc đưa ra lời khuyên nội bộ cho các cặp đôi đã đính hôn và lời khuyên từ các cặp đôi mới kết hôn về cách tổ chức ngày cưới của họ diễn ra suôn sẻ có thể cực kỳ hữu ích đối với khán giả của bạn.

Đảm bảo nội dung của bạn kịp thời

Thời gian là điều cốt yếu và email của bạn cũng vậy. Hướng dẫn về quà tặng ngày lễ vào phút cuối, thông tin cập nhật về giờ theo mùa mới và phản hồi của doanh nghiệp bạn đối với các tin tức và sự kiện hiện tại có liên quan. Tất cả đều có thể giúp email của bạn luôn kịp thời và có giá trị đối với người nhận.

Đưa ra những ý tưởng sáng tạo liên quan đến ngành của bạn

Đưa ra những ý tưởng sáng tạo liên quan đến ngành của bạn

Điều quan trọng là phải nhắc nhở khán giả rằng họ có thể tin tưởng doanh nghiệp của bạn là chuyên gia và nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn. Email là một cách tuyệt vời để cung cấp những ý tưởng sáng tạo và những ý tưởng khởi đầu thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn.

Cùng tìm hiểu lợi ích cụ thể của email marketing với doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp

Kết luận

Để có cách viết email marketing hiệu quả nhất bạn nên sử dụng những điều mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Chúng thật sự có hiệu quả đối với mọi loại email. Mong rằng, qua những gì chúng tôi chia sẻ bạn có thể có chiến dịch tiếp thị thành công!