Cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Bạn đã bỏ rất nhiều mồ hôi công sức vào sản phẩm mới? Bạn muốn tung sản phẩm ra thị trường và quảng báo nó bằng email marketing? Làm thế nào để công sức của bạn không bị uổng phí?

Cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm dưới đây của chúng tôi là giải pháp hàng đầu giúp bạn có email giới thiệu sản phẩm hiệu quả hơn. Email giới thiệu sản phẩm của bạn sẽ trở nên thu hút sự chú ý của khán giả để họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm mới của bạn. Chỉ mỗi email hấp dẫn thôi là chưa đủ. Bạn cần xem xét toàn bộ chiến dịch và làm cho chiến dịch trở nên hấp dẫn đối với nhiều người dùng hơn. Theo dõi để có những email marketing tuyệt vời!

Lập kế hoạch cho một chuỗi email

Lập kế hoạch cho một chuỗi email

Thông báo ra mắt sản phẩm của bạn không nên diễn ra trong một email mà là một chuỗi email. Nếu bạn gửi một email duy nhất, bạn có nguy cơ mất tin nhắn hoặc trở thành sự kiện không đáng nhớ. Sự thành công của những email này liên quan đến cả thời gian và thông điệp.

Cách xây dựng hệ thống email marketing

Hai tuần trước khi ra mắt – Xây dựng dự đoán

Email giới thiệu này cho phép khán giả của bạn biết rằng điều gì đó mới sẽ đến mà không cần phải có quá nhiều thông tin. Bạn có thể gợi ý về vấn đề mà sản phẩm của bạn sẽ giải quyết. Đừng gửi email này hơn hai tuần trước khi ra mắt (trừ khi bạn gửi nhiều hơn một email giới thiệu), nếu không bạn sẽ có nguy cơ quên mất thông tin về việc ra mắt sản phẩm.

Một tuần trước khi ra mắt – Thông báo Sản phẩm

Một tuần trước khi ra mắt - Thông báo Sản phẩm

Đây là thời điểm quan trọng mà bạn sẽ chấm dứt sự hồi hộp của người đọc từ email trước. Hãy cho khán giả của bạn biết chính xác điều gì sẽ đến và khi nào. Bao gồm ảnh chụp sản phẩm mới hoặc ảnh chụp màn hình của bạn và cung cấp ngày phát hành chính xác và thông tin đặt hàng trước.

Ngày ra mắt

Đã đến lúc công bố sản phẩm của bạn! Chia sẻ sự nhiệt tình của bạn với khán giả để họ hào hứng mua hàng hoặc nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Đừng quên thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội để khách hàng có thể giúp lan truyền thông tin.

Một tuần sau – Theo dõi

Thời gian cho email #ICYMI. Chờ ít nhất một tuần hoặc khi bạn nhận thấy hiệu quả của các email trước đang chậm lại, hãy gửi email tiếp theo này để nhắc nhở khán giả về sản phẩm mới của bạn. Những email này nên được nhắm mục tiêu đến phân khúc đối tượng của bạn chưa thực hiện mua hàng hoặc nâng cấp.

Tạo một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý

Tạo một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý

Email của bạn cần phải nổi bật giữa hàng trăm email khác trong hộp thư đến của độc giả. Bạn muốn tạo đủ hấp dẫn để khán giả muốn tìm hiểu thêm.

  • Giữ các dòng tiêu đề ngắn gọn, lý tưởng là dưới 50 ký tự.
  • Truyền tải tính cấp thiết để làm cho dòng tiêu đề của bạn trở nên hấp dẫn, chẳng hạn như “Đừng bỏ lỡ!”
  • Sử dụng biểu tượng cảm xúc để giúp email của bạn nổi bật.
  • Hãy thử viết ít nhất 10 dòng tiêu đề khác nhau hoặc nhiều hơn để tạo ra một dòng tiêu đề hấp dẫn.
  • Sử dụng thử nghiệm A / B để xem liệu các dòng chủ đề khác nhau có tạo ra tỷ lệ mở khác nhau hay không. Điều này sẽ giúp bạn biết dòng tiêu đề nào phù hợp nhất cho các thông báo trong tương lai.

Đừng quên về văn bản xem trước của nội dung email theo sau dòng chủ đề của bạn. Nó thường bị bỏ qua, nội dung ở đây cần phải hấp dẫn để thu hút khách hàng khi họ lướt qua hộp thư đến của họ.

Mẹo viết email giới thiệu sản phẩm

Mẹo viết email giới thiệu sản phẩm

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi nhồi nhét một loạt thông tin chi tiết vào email giới thiệu sản phẩm của bạn, chẳng hạn như tất cả các tính năng thú vị mới mà sản phẩm của bạn có. Nhưng bạn sẽ muốn giữ nó ngắn gọn để không làm mất sự chú ý của khán giả. Email của bạn phải là sự phản ánh súc tích về thương hiệu và đối tượng của bạn.

  • Bắt đầu bằng một lời chào ngắn.
  • Sử dụng hình ảnh hoặc video để thu hút sự chú ý của khán giả.
  • Bao gồm các liên kết để biết thêm thông tin, chẳng hạn như một bài đăng trên blog hoặc một bản giới thiệu sản phẩm.
  • Bao gồm nhiều CTA để khán giả của bạn dễ dàng thực hiện bước tiếp theo.
Khi đã có nội dung email marketing giới thiệu sản phẩm, thứ bạn cần đó là 1 template nổi bật, thu hút khách hàng. Cùng Tintre.net tham khảo các template email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả, mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch email marketing giới thiệu sản phẩm của mình ! 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Nếu bạn nắm bắt được toàn bộ kiến thức này thì những chiến dịch tiếp thị sắp tới chắc chắn sẽ có thay đổi bất ngờ.