Cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng

Viết email thu hút khách hàng thực sự rất quan trọng

Tiếp thị qua email có thể là một thách thức vì trung bình một người nhận được hơn 100 email mỗi ngày. Thậm chí tệ hơn, gần một nửa số email đó đủ điều kiện là thư rác. Cách tốt nhất để vượt qua sự lộn xộn là với những email tuyệt vời gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để khách hàng tiếp cận với email của mình thì nên tìm hiểu về cách viết email quảng cáo. 

Viết cho thị trường mục tiêu của bạn

Khi tìm hiểu về cách viết email quảng cáo, để tìm đối tượng mục tiêu, hãy dành thời gian ở nơi khách hàng mong muốn tụ tập. Tham gia vào các diễn đàn, tương tác với họ trên phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu họ hoàn thành các cuộc khảo sát. 

Bạn có nhiều tùy chọn khác như:

  • Trả lời các câu hỏi trên Quora và Yahoo! Các câu trả lời .
  • Tham dự các sự kiện và trao danh thiếp của bạn. Quan trọng hơn, hãy trò chuyện với mọi người để tìm hiểu những gì họ quan tâm.
  • Thăm dò ý kiến ​​đối tượng hiện tại của bạn khi bạn muốn biết bạn nên viết gì trong email của mình.
  • Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn. Ai đang chú ý đến họ? Làm thế nào bạn có thể tiếp cận những người đó?
  • Áp dụng những gì bạn đã học được cho mọi email. Giả vờ khách hàng mục tiêu của bạn đang ngồi đối diện với bạn, chờ đọc những gì bạn đã viết.
Viết cho thị trường mục tiêu của bạn

Tìm thị trường mục tiêu hướng đến

Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hành động

Đừng làm mất thời gian của khán giả. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hành động để thể hiện quan điểm của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp một số từ kích hoạt để thu hút sự chú ý của họ tốt hơn. 

Căn chỉnh dòng tiêu đề và nội dung của bạn

Dòng tiêu đề email là lời hứa cho người nhận biết những gì họ có thể tìm thấy bên trong email. Nếu khán giả của bạn đọc email và cảm thấy bị phản bội bởi dòng tiêu đề, có thể họ sẽ không mở email từ bạn nữa. Đó là lý do tại sao dòng tiêu đề và nội dung phải luôn thẳng hàng.

Cách tốt nhất để tăng tỷ lệ mở là nói với độc giả của bạn, bằng ngôn ngữ đơn giản, họ sẽ nhận được gì từ email. Ngoài ra, hãy cho họ biết họ sẽ được lợi như thế nào khi dành thời gian cho bạn:

  • Nhận một mẫu miễn phí để cải thiện kỹ năng quản lý thời gian
  • Bạn có muốn giảm giá 50% cho khóa học tiếp theo của tôi không?
  • Lấy một bản sao miễn phí của cuốn sách mới của tôi… Không có ràng buộc nào!
  • Tìm hiểu ba cách để sắp xếp công việc trong 15 phút hoặc ít hơn.

Đảm bảo rằng mọi từ trong bản sao nội dung vẫn đáp ứng với dòng chủ đề. Cố gắng không đi ngược lại các tiếp tuyến không liên quan hoặc gây nhầm lẫn cho người đọc. Các chủ đề và nội dung email được liên kết tốt giúp khán giả thu hút và quan tâm. Người đọc sẽ cảm nhận được nếu có sự ngắt kết nối.

Xem thêm: Cách thực hiện email marketing hiệu quả cho ngành du lịch

Cá nhân hóa từng email

Ứng dụng email khách sử dụng mã thông báo cá nhân hóa có thể trở thành công cụ tốt nhất dành cho cách viết email quảng cáo. Mã thông báo cá nhân hóa trao đổi một từ hoặc cụm từ chung chung thành một từ hoặc cụm từ được thiết kế riêng cho người nhận.

Hầu hết mọi người sẽ thích cái sau hơn, miễn là tên chính xác. Bạn có thể sử dụng các mã thông báo cá nhân hóa khác để tạo thêm sự thân thiết và tin cậy giữa bạn và người đọc.

Cá nhân hóa từng email

Tiến hành cá nhân hóa từng email

Xác lập mức độ liên quan ngay lập tức

Bạn đam mê sản phẩm của mình, bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ để tiếp tục gửi email về lĩnh vực chủ đề và kiến ​​thức của bạn.

Thay vào đó, hãy thiết lập mức độ liên quan của email ngay lập tức. Phải rõ ràng những gì bạn đang cố gắng truyền đạt từ dòng chủ đề, cũng như từ dòng đầu tiên của nội dung email. Điều này không có nghĩa là bạn phải gửi những email chỉ chứa một vài câu. Bạn có thể viết nội dung dài hơn, nhưng chỉ khi bạn thu hút được sự chú ý của người đọc ngay từ dòng đầu tiên.

Như vậy bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng. Hãy áp dụng những cách trên để có thể tiếp cận cũng như đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng nhiều hơn.