Cách viết nội dung email marketing đơn giản và hiệu quả

Cách viết nội dung email đơn giản và hiệu quả

Trên thực tế, bất kể email tiếp thị của bạn trông có bắt mắt đến đâu, nếu chúng không có nội dung được viết tốt, người đăng ký của bạn sẽ ngừng mở và bắt đầu xóa tin nhắn của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn viết một email tiếp thị tuyệt vời? Tất cả là nhờ vào việc bạn biết áp dụng cách viết nội dung email marketing hiệu quả và đơn giản nhất. 

Viết nội dung tốt sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Viết nội dung tốt sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Đầu tư vào dòng chủ đề

Một phần của cách viết bản sao email hiệu quả là đóng đinh dòng tiêu đề. Dòng tiêu đề giống như người gác cổng email của bạn. Không ai có thể đọc bản sao email tuyệt vời của bạn nếu họ không đủ hứng thú để mở email của bạn ngay từ đầu.

Sự quan tâm đó gần như thu được hoàn toàn trên dòng chủ đề của email với tên người gửi cũng đóng một vai trò nhất định. Với các dòng tiêu đề email, sử dụng ngôn ngữ có thể hành động không nhất thiết phải sử dụng động từ, mặc dù nó chắc chắn hữu ích. 

Danh sách email của bạn càng được phân đoạn, bạn càng có khả năng cá nhân hóa dòng chủ đề và cung cấp nội dung phù hợp cho người nhận email đó. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân rằng có cách nào để làm cho dòng tiêu đề email của bạn trở nên cá nhân hơn không?

Viết dòng chủ đề rõ ràng trước tiên và thứ hai hấp dẫn. Nếu, sau khi bạn đã soạn thảo một dòng tiêu đề rõ ràng, bạn cũng có thể làm cho nó trở nên hấp dẫn, hài hước, dễ thương, hay thay đổi, bất cứ điều gì, thì hãy tiếp tục. Nhưng đừng bao giờ hy sinh sự trong sáng cho giá trị giải trí.

Thiết lập mức độ phù hợp về nội dung

Giống như việc đầu tư vào dòng tiêu đề email, mọi người sẽ cần phải cố gắng để thiết lập mức độ các nội dung liên quan nhất thông qua cá nhân hóa. Bên cạnh đó việc thiết lập một bản sao trong thông điệp email cũng vậy.  

Nội dung cần được đưa ra rõ ràng ngay từ đầu của email để khách hàng cảm nhận được nó có thực sự cần thiết với mình hay không. Nếu mọi thứ không được đầu tư chính chu, dễ hiểu thì chắc chắn họ sẽ bỏ qua và không quan tâm. 

Nội dung email marketing mẫu cần có giúp bài viết của bạn đầy đủ và hấp dẫn nhất có thể.
Thiết lập mức độ phù hợp về nội dung

Nội dung email cần đảm bảo phù hợp với khách hàng

Viết ở ngôi thứ hai

Viết ở ngôi thứ hai có nghĩa là sử dụng các đại từ “bạn”, “của bạn”. Điều đó có nghĩa là bạn đang hướng mọi thứ về khách hàng những người đọc email chứ không phải là hướng về chính mình. Như vậy khách hàng sẽ cảm nhận được người tiếp thị đang hướng đến mình chứ không phải nói chung cho tất cả mọi người. Đó cũng là cách viết nội dung email marketing để thuyết phục họ dành sự quan tâm nhiều hơn đến với sản phẩm của mình. 

Hãy ngắn gọn

Trên thực tế, sai lầm mà người ta thường xuyên phạm phải trong quá trình viết email đó là đưa quá nhiều nội dung không cần thiết vào email. Điều này thực sự khiến người đọc cảm thấy vô cùng chán nản và không có hứng thú. Hãy nghĩ về thời điểm bạn mở một email tiếp thị trong hộp thư đến của mình. Bạn có đọc từng từ trong đó không? Chắc là không. Có nhiều khả năng bạn quét các điểm quan trọng để có thể thu thập thông điệp tổng thể và quyết định xem bạn có muốn thực hiện bất kỳ hành động nào hay không.

Vì vậy, nếu bạn đang gửi email với hàng trăm từ được sao chép, bạn đang khiến người nhận khó khăn hơn nhiều trong việc quyết định xem họ có muốn tiếp tục  nhấp qua hay không. Đơn giản khách hàng sẽ bỏ qua vì điều này khiến cho họ không thể nhanh chóng trong việc tìm hiểu và sàng lọc tất cả thông tin có xuất hiện trong email của bạn. 

Thay vào đó, hãy tìm cách tóm tắt những gì người đọc sẽ nhận được một cách hấp dẫn và để họ nhấp qua một trang trên trang web của bạn để biết thêm thông tin. 

Hãy ngắn gọn

Mọi thông tin đòi hỏi có sự ngắn gọn 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn biết được cách viết nội dung email marketing hiệu quả, thu hút khách hàng. Hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan trước khi gửi email đến khách hàng để có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Top 4 phần mềm email marketing tự động tốt nhất