Cần Ăn Gì Để Có Một Mái Tóc Chắc Khỏe?

0
No ratings yet.

Cũng giống như da của chúng ta vậy, những biểu hiện bên ngoài của tóc sẽ báo hiệu cho chúng ta biết tình trạng sức khỏe khi này như thế nào. Mỗi sợi tóc của chúng ta đều được tạo thành từ các chất dinh dưỡng được bổ sung đều đặn mỗi ngày. Chính vì vậy, để có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt thì chúng ta phải có một chế độ dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các Vitamin và các khoáng chất sau:

  • Protein

Như chúng ta đã biết, tóc được cấu tạo từ protein, và vì vậy một chế độ dinh dưỡng giàu protein đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tóc luôn khỏe mạnh. Ngược lại, nếu không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể thì tóc sẽ trở nên xơ yếu và dễ gãy rụng. Do đó, hãy lựa chọn các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá, trứng, những loại thực phẩm được làm từ sữa và các loại đậu.

tocchankhoe

  • Chất sắt

Chất sắt cũng là một khoáng chất quan trọng đối với tóc. Nếu cung cấp không đủ sắt cho cơ thể sẽ dẫn đến thiếu máu và là nguyên nhân chính gây gãy rụng tóc. Vì vậy, hãy cung cấp đủ sắt cho cơ thể bằng cách ăn những loại thực phẩm giàu sắt như: thịt đỏ, thịt gà, và cá. Bên cạnh đó, nên ăn các loại rau cải chứa nhiều chất sắt như : đậu lăng, cải bó xôi, cải xoăn kale, bông cải xanh, và các loại rau xà lách.

tocchankhoe1

  • Vitamin C

Vitamin C hổ trợ hấp thu sắt và cũng là chất chống oxi hóa rất tốt cho cơ thể. Mặt khác, Vitamin C còn hổ trợ sản sinh collagen duy trì tóc chắc khỏe. Nguồn thực phẩm giàu Vitamin C như: quả lý chua đen, quả mâm xôi, bông cải xanh, ổi, quả kiwi, đu đủ, dâu và khoai lang.