Cấp đông mềm – công nghệ mang nhiều ưu điểm nổi trội cho tủ lạnh

Công nghệ cấp đông mềm là một trong những công nghệ hiện đại nhất được các thương hiệu trang bị cho tủ lạnh của họ hiện nay. Sở dĩ như vậy là do công nghệ này đem lại rất nhiều ưu điểm nổi trội cũng như khắc phục được các nhược điểm của công nghệ làm lạnh trước đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ tủ lạnh cấp đông mềm này nhé.

Công nghệ làm đông vượt trội

Công nghệ tủ lạnh cấp đông mềm (Soft Freezing) có nguyên lý làm đông khác với công nghệ cấp đông thường dùng ở các tủ lạnh hiện nay. Công nghệ cấp đông thông thường sử dụng luồng hơi lạnh thổi trực tiếp nên sẽ khiến nước đóng băng từ ngoài vào trong, tạo màng băng đá. Như vậy các liên kết tế bào bên trong bị phá vỡ và thực phẩm đã mất đi chất dinh dưỡng. Trong khi đó, với nguyên lí làm đóng băng cả trong lẫn ngoài của thực phẩm cùng một thời điểm. Khi đưa thực phẩm vào ngăn đông, nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Lúc này các liên kết tế bào không hề bị phá vỡ nên độ tươi ngon của thực phẩm không hề bị mất đi, bạn có thể bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả và đơn giản nhất. ビットコイン ブックメーカー

Thực phẩm dễ cắt mà không cần rã đông

Thêm một ưu điểm nữa là thực phẩm được bảo quản bởi công nghệ tủ lạnh cấp đông mềm sẽ khắc phục được các nhược điểm so với các loại thực phẩm được bảo quản với công nghệ trước đây. Cụ thể, thực phẩm được bảo quản bởi công nghệ này sẽ dễ cắt, dễ tách mà không cần qua khâu rã đông, qua đó rút ngắn thời gian nấu ăn đáng kể. Đó là những nhược điểm mà công nghệ này có thể khắc phục.