Cấu hình laptop nào phù hợp dành cho nhân viên văn phòng

Ngày nay trên thị trường ngày càng có nhiều loại máy tính xách tay khác nhau. Điều này giúp cho người tiêu dùng càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt là đối với dân văn phòng, Laptop là “vật bất ly thân “ không thể không có trong quá trình làm việc . Để công việc được đạt hiệu quả cao, với năng suất mong muốn thì việc mà nhân viên văn phòng khi lựa chọn cấu hình Laptop rất quan trọng.

1.Cấu hình laptop là gì?

Các thông số kỹ thuật của card màn hình, card mạng, RAM , Bus RAM loại nào, hay kích thước màn hình , trọng lượng của máy, và các loại trang bị của cổng kết nối như dung lượng Pin , cổng kết nối… những thông số kỹ thuật này được tích hợp trên ổ cứng gọi là cấu hình.

 Mỗi dòng máy tính có những đặc điểm cấu hình khác nhau . Cấu hình máy tính là phần quan trọng nhất cần quan tâm trước khi mua vì nó là thước đo để đánh giá sản phẩm tốt nhất.  Dựa vào cấu hình mà người mua sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bản thân.

nhân viên văn phòng
cấu hình laptop

2. Nhân viên văn phòng chọn lựa cấu hình laptop sao cho phù hợp?

Thị trường có rất nhiều hãng laptop khác nhau ra đời. Điều đó đồng nghĩa là chúng ta có quá nhiều nhiều sản phẩm để chọn lựa, dẫn đến phân vân không biết chọn cái nào để thích hợp với bản thân nhất. Đối với dân văn phòng, việc lựa chọn cấu hình laptop cho đúng với nhu cầu sử dụng rất quan trọng vì nó giúp công việc trở nên hiệu quả , phát huy được tốt hơn rất nhiều. Cho nên khi mua máy chúng ta cần phải quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Tài chính: Đối với bất kỳ tầng lớp nào trong xã hội khi chọn lựa , muốn mua một sản phẩm nào đó thì tài chính luôn là vấn đề cần suy nghĩ cặn kẽ. Nhân viên văn phòng cũng vậy, khi lựa chọn máy cần quan tâm đến vấn đề tài chính, cũng như dòng máy đó đã phù hợp với mình hay chưa. Tránh việc mua sản phẩm đắt tiền ,bản thân lại không sử dụng hết chức năng của máy, hoặc ngược lại.
  • Dựa vào tính chất công việc mà cấu hình laptop để sử dụng cũng khác nhau:
"nhân viên văn phòng
cấu hình laptop"

Đối với những người làm về các ngành kinh tế, xã hội , hoặc ngành  tài chính.. : Những ngành này thường chỉ sử dụng chủ yếu cho các phần mềm thống kê số liệu, powerpoint, excel hay word . Vì vậy đối với nhân viên văn phòng làm về những mảng này chỉ nên mua những máy có cấu hình trung bình là phù hợp nhất. Những dòng máy này giúp tiết kiệm được chi phí cũng như tránh việc sử dụng không hết các chức năng của máy ,rất lãng phí.

Đối với những người làm về ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin : Nhân viên văn phòng làm trong những mảng này thường phải làm việc trên các phần mềm chỉnh sửa như photoshop, Ai…Các công việc gần như đều phải làm trên máy tính, họ cần trang bị những máy có bàn phím tốt, hình ảnh sắc nét, Card màn hình rời, dung lượng Pin lớn,.., vì vậy việc lựa chọn laptop cấu hình cao là điều bắt buộc , điều này giúp cho việc xử lý các thao tác nhanh hơn, tạo hiệu quả năng suất của công việc được trở nên tối ưu nhất.
Mỗi công việc đều có tính chất đặc thù khác nhau, cho nên việc sử dụng cấu hình laptop dành cho nhân viên văn phòng cũng sẽ không thể giống nhau được.Dựa vào đó ,tính chất công việc, nhu cầu sử dụng của bản thân,và tài chính là ba yếu tố quan trọng để có thể lựa chọn cho mình một cấu hình laptop sao cho phù hợp nhất.